สั่งย้าย 7 ตร. สน.หลักสอง แล้ว

Publish 2019-07-11 11:40:13


จากกรณีคลิปเหตุการณ์​ ตำรวจ​สายตรวจ สน.หลักสอง​ 6-7คน​ จับชายคนหนึ่งไขว้หลัง​ แล้วใช้กระบอกฟาดชายที่ถูกคุมตัว​ จนฟุบไปกองกับท้ายกระบะรถสายตรวจ​ มีชาวบ้านเห็นพฤติกรรมใช้ความรุนแรง ถ่ายคลิป​ จนถูกแชร์ออกมา​ ตั้งแต่เย็นวันที่10ก.ค.62​ ถูกตั้งคำถาม "ทำเกินกว่าเหตุหรือเป็นยุทธวิธี" ของตำรวจ

 

 กระทั่งด้าน พ.ต.อ. อรรถวุฒิ นิวาตโสภณ​ ผกก.สน.หลักสอง​ ได้ชี้แจงเหตุการณ์ในคลิปที่แชร์กัน​ เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุ วันที่7​ ก.ค.62​ ตำรวจแจ้งจากประชาชน ว่ามีคนเมายาหรือสารเสพติด อาละวาดคลุ้มคลั่ง ภายในวัดบุญยประดิษฐ์ ถนนพุทธมณฑล สาย 2 ผกก.เล่าว่า​ ตำรวจสายตรวจ เดินเข้าไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ พร้อมกับขอกำลังเสริมมาช่วยกันจับกุม เพื่อนำตัวชายคนดังกล่าวไปยังสถานีตำรวจ ในระหว่างที่เข้าจับกุม ชายในคลิปมีรูปร่างใหญ่ ต่อสู้ขัดขวาง​ จึงจับกุมด้วยความยากลำบาก

 

 

 และในขณะคุมตัวขึ้นรถมายังสถานีตำรวจ ยังได้ด่าทอและถ่มน้ำลายใส่ตลอดทาง จนกระทั่งเดินทางถึงสถานีตำรวจ ยังถูกถ่มน้ำลายใส่อีก เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ทนไม่ไหว กระทำอย่างในคลิป ก่อนจะคุมตัวไปดำเนินคดีข้อหาเสพสารเสพติด

 

 

เบื้องต้น​ พล.ต.ต.กัมปนาท ได้ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เกี่ยวกับการกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ลงมือทำร้ายชายในคลิป ว่าเกินกว่าเหตุหรือไม่ รอผลการสอบสวน ขอยืนยันว่า จะไม่ปกป้องลูกน้องเด็ดขาด ซึ่งในตอนนี้ก็มีคำสั่งให้ตำรวจที่ลงมือก่อเหตุทั้ง 7 นาย ย้ายมาช่วยปฏิบัติราชการที่ ศปก.บก.น.9 แล้ว จนกว่าผลการสอบสวนจะเสร็จสิ้น.

 

 

ขอบคุณ : บิ๊กเกรียน

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์