หนุ่มนักดำน้ำโดนเต่าตบ เพราะแย่งถุงพลาสติกออกจากปาก

หนุ่มนักดำน้ำโดนเต่าตบ เพราะแย่งถุงพลาสติกออกจากปาก

Publish 2019-07-10 15:12:59


มีข่าวมากมายที่ออกมาให้ได้เห็นกันเกี่ยวกับสัตว์ทะเลที่กินขยะเข้าไปมากมายจนทำให้ระบบย่อยของพวกมันแล้วไม่ทำงาน แล้วก็จบด้วยการตายในที่สุด ซึ่งสาเหตุทุกคนก็คงทราบดีว่าเกิดจากอะไร จากใคร แต่ก็ยังมีพวกมากง่าย คิดน้อย ที่ยังคงทำนิสัยเดิมๆ ไม่สนใจผลกระทบ ไม่สนใจสิ่งชีวิตอื่นๆนอกจากตัวเองซึ่งเรื่องราวต่อไปนี้อาจจะฟังดูตลก แต่ในเรื่องตลกนั้นก็แอบแฝงเรื่องน่าเศร้า ที่ยังคงสะท้อนสังคมออกมาได้อย่างชัดเจน เมื่อวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมาได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาโพสต์ภาพพร้อมข้อความของเพื่อนตน ที่ได้มาเล่าเรื่องราวน่าเศร้าใจ ของเจ้าเต่าตัวหนึ่งให้ฟัง

.จากทวิตเอตร์ดังกล่าวได้โพสต์ข้อความเอาไว้ว่า "นี่คือสิ่งที่พวกเราต้องเจอในแต่ละวันเนาะ ตลกก็ตรงที่เพื่อนโดนเต่าตบ เพราะแย่งถุงพลาสติกออกจากปาก อิเว** 55555555"  พร้อมกับโพสต์ภาพของเพื่อนที่ได้โพสต์ผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัว เป็นภาพขวดน้ำพลาสติกและถุงพลาสติก

.

โดยจากเฟชบุ๊กนั้นได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า "[วันนี้โดนเต่าตบเพราะแย่งอาหารกัน] ไปว่ายน้ำกับเต่าตามปกติ นี้เจอ 2 ตัว มีตัวหนึ่งขนาดประมาณ 150 cm กำลังว่ายพุ่งไปกินถุงพลาสติก เราเลยรีบว่ายไปแย่ง เต่าตกใจ เราก็ตกใจ โดนเต่าเอาครีบตบไปทีนึง แล้วมันก็ว่ายหนีไป ว่ายกลับมาด้วยความโมโห ไม่ได้โกธรลุงเต่าเลยยยย"

(นี่คืออีเพื่อนที่โดนเต่าตบมานะคะ โทตามมาเล่าสดๆร้อนๆ 5555555555555555)

ถ้าหากคิดภาพตาม เต่าคิดว่าถุงพลาสติกคือแมงกะพรุนแต่จริงแล้วมันคือถุงพลาสติกจากพวกคิดน้อยได้ทิ้งเอาไว้ ทำให้คุณลุงเต่าเกือบตาย โชคดีที่ชายคนนี้ได้เจอ ถ้าหากไม่เจอก็คงจะต้องมีเต่าอีกตัวต้องตายเพราะน้ำมือของพวกมักง่ายแน่ๆติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน