หนุ่มบังเอิญเจอพ่อแม่พาลูกน้อยขี่จยย.มีถังออกซิเจนพ่วงท้าย เห็นแล้วจุกจนพูดไม่ออก

หนุ่มบังเอิญเจอพ่อแม่พาลูกน้อยขี่จยย.มีถังออกซิเจนพ่วงท้าย เห็นแล้วจุกจนพูดไม่ออก

Publish 2019-07-10 13:29:56


ชีวิตคนเราเลือกเกิดไม่ได้ หลายๆคนเกิดมามีชีวิตที่สุขสบาย มีร่างกายที่แข็งแรง แต่กับหลายๆคนอาจไม่ได้โชคดีอย่างนั้น ดังเช่นเหตุการณ์ที่สมาชิกเฟซบุ๊ก Chirapat Pinkong ได้โพสต์ไว้เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา เขาบังเอิญเจอภาพชวนจุกอก เป็นภาพพ่อแม่พาลูกน้อยที่ต้องสวมใส่สายออกซิเจนซ้อนท้ายขี่รถจักรยานยนต์ตากแดด

 
 

เขาโพสต์เล่าว่า "พูดไม่ออก คิดแคปชั่นไม่ออก คุณแม่กับคุณพ่อน้องขี่รถเลยไปทางแม่จัน ใครทราบหรือรู้จักหรือพบเห็น หากช่วยเหลือได้ มาดามฝากด้วยนะคะ อากาศร้อนมาก คุณพ่อหันมาปรับถังออกซิเจนน้องทุกไฟแดงเลย และรถสัญจรเยอะมากช่วงนี้ ขอบคุณโลกนี้ที่สร้างความรักที่แท้จริงจากคนที่เรียกว่าพ่อกับแม่มาให้ อย่างน้อยมันก็เป็นสิ่งหนึ่งที่คนทั้งโลกโชคดีเหมือนๆกัน "

หลังจากที่เขาโพสต์รูปภาพนี้ออกไปก็ได้รับความสนใจจากชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นและแสดงความจำนงอยากช่วยเหลือครอบครัวครอบครัวนี้

 ต่อมาในช่องความคิดเห็นมีชาวเน็ตคนหนึ่งแสดงตัวว่าเป็นญาติกับครอบครัวในภาพและเล่าว่าเด็กน้อยซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องของเขาป่วยด้วยโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจมาตั้งแต่เด็กๆ

 

 

เจ้าของโพสต์ก็ได้โพสต์ข้อความอีกครั้งว่า "ช่องทางการติดต่อช่วยเหลือโพสต์ก่อนหน้านี้ที่มาดามได้โพสต์ไปนะคะ ชื่อตรงตามการตรวจสอบจากทางเจ้าหน้าที่ค่ะ สามารถช่วยเหลือผ่านรายละเอียดในนี้ได้เลยนะคะ ไม่ต้องผ่านมาดามค่ะ**รูปเลขบัญชีที่ชัดเจนอยู่ในช่องคอมเมนต์ใต้โพสต์นะคะ"

 

 

สำหรับใครที่ต้องการช่วยเหลือครอบครัวนี้สามารถติดต่อไปทางญาติของพวกเขาได้เพื่อความสบายใจก่อนจะโอนเงินช่วยเหลือนั่นเอง

 

ขอบคุณ Chirapat Pinkong

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;