สาวตรังใจเด็ด ใช้มือจับงูเหลือมตัวเขื่องไม่ง้อกู้ภัย

สาวตรังใจเด็ด ใช้มือจับงูเหลือมตัวเขื่องไม่ง้อกู้ภัย

Publish 2019-07-09 16:51:39


วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 เพจเฟซบุ๊ก หนังสือพิมพ์ใต้สันติสุข รายงานข่าวชวนระทึกเมื่อมีหญิงสาวจากจังหวัดตรังคนหนึ่งตัดสินใจจับงูเหลือมตัวเขื่องด้วยตนเองหลังพบว่ามันแอบเลื้อยเข้ามากินเป็ดทีเธอเลี้ยงเอาไว้ เห็นดังนั้นเธอรีบสวมถุงมือก่อนคว้าคอเจ้างูเอาไว้ไม่ง้อกู้ภัยเพราะกลัวว่าจะมาไม่ทันเวลา

 
 

ทางเพจรายงาน วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 เวลา 03.25 น. ภาพนางสุภัทรา หยงสตาร์ อายุ 41ปี อยู่บ้านเลขที่ 67/2 ม.2 บ้านหยงสตาร์ ต.ท่าข้าม อ.ปะเหลียน จ.ตรัง กำลังจับงูเหลือมที่แอบเลื้อยมากินเป็ดลที่เลี้ยงไว้ ซึ่งมีความยาวเกือบ 5 เมตร จากนั้นนางสุภัทราได้จับงูเหลือมมาผูกไว้กับรั้วเสาปูนซีเมนต์บริเวณบ้านของตนเอง ก่อนจะนำไปปล่อยกับสู่ธรรมชาติในช่วงเช้าที่ผ่านมา

 

 

 จากการสอบถาม นางสุภรัทรา ได้เล่าว่า ตนเองได้เลี้ยงเป็ดเอาไว้หลังบ้านเพื่อเอาไว้กินเอง ซึ่งก่อนหน้านี้มีเป็ดในเล้าได้หายไป 6 ตัว ตนเองคิดว่าต้องมีคนมาขโมยเป็ดแน่นอน จากนั้นตนเองยอมนอนดึกเพื่อดักรอจับขโมยให้ได้ และเมื่อช่วงกลางดึก ตนได้ยินเสียงเป็ดในเล้าเหมือนตกใจอะไรบางอย่าง ตนจึงได้ถือไฟฉายออกไปดู ก็ต้องตกใจว่าหัวขโมยที่แท้จริงเป็นงูเหลือมขนาดใหญ่และยาว ตนตั้งสติได้จึงได้ลงมือจับเอง ส่วนที่ตนไม่แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยนั้นเพราะตนคิดว่าถ้ารอเจ้าหน้าที่กลัวมันจะหนีไปเสียก่อนจึงลงทุนจับงูเหลือมเองแทน ก่อนจะติดต่อไปที่ผู้ช่วยและผู้ใหญ่บ้านให้นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป"

#นสพใต้สันติสุข

 

 

 

รูปของเธอขณะนำเจ้างูตัวยักษ์ออกมาจากถุง ชาวบ้านมามุงดูด้วยความตื่นเต้น ซึ่งเธอเองก็ใจกล้าสุดๆ

 

 

 

ขอบคุณ หนังสือพิมพ์ใต้สันติสุข

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;