ครอบครัวไปเดินห้างฯเจอถุงใส่เงินสด 5 แสนบาท รีบตามหาเจ้าของ

ครอบครัวไปเดินห้างฯเจอถุงใส่เงินสด 5 แสนบาท รีบตามหาเจ้าของ

Publish 2019-07-06 12:56:03


วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 เพจเฟซบุ๊ก FM91 Trafficpro รายงานข่าวน่าชื่นชม เมื่อครอบครัวประกอบด้วยสามี ภรรยา และลูก ไปเดินห้างสรรพสินค้าและบังเอิญเก็บถุงใส่เงินสดได้ โดยในถุงมีเงินสดจำนวนกวา 5 แสนบาทอยู่ข้างใน ทั้งสองจึงรีบตามหาเจ้าของเพื่อนำส่งคืน

 
 

สองสามี-ภรรยา เดินห้างชื่อดัง เจอถุงใส่เงินสด กว่าห้าแสนบาท รีบตามหาเจ้าของเพื่อนำส่งคืน พลเมืองดี ชื่อ นางสาวปุญยนุช โฉมมากอง อายุ 30 ปี

 

 นางสาวปุญยนุช เล่าว่า ในวันที่ 4 กรกฎาคม 2562 ตนเองและ นายศักดา เอี่ยมชู สามี ได้ไปเดินเที่ยวห้างชื่อดังในเขตตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี จนเวลาประมาณ 20.00 น. กำลังจะกลับบ้านเดินผ่านมาทางศูนย์อาหารได้เจอถุงกระดาษสีน้ำตาลตกอยู่ซอกเก้าอี้ จึงหยิบมาดูพบเป็นเงินสดจำนวนมาก จึงรีบเดินไปที่รถแล้วคุยกันว่าเอาคืนเจ้าของ แต่ตอนนั้นไม่กล้าฝากไว้กับใคร จึงกลับบ้าน แล้วเข้าหาข้อมูลชื่อเจ้าของจากสมุดเช็ค ชื่อ นายศุภกิจ จิตมาต จนพบเบอร์โทรติดต่อ นำมาคืนโดยให้ทางนายมานิตย์ ภาวสุทธิ์ อดีต ส.ส.ชลบุรี เป็นพยานในการส่งมอบคืนเจ้าของ

 ด้านนายศุภกิจ และนางสาวปรียนิธิ จิตมาต เจ้าของเงินจำนวนดังกล่าว เผยว่าตนเองพร้อมครอบครัวไปเดินห้างสรรพสินค้า และได้แวะถอนเงินสดจำนวน 550,000 บาท แล้วไปรับประทานอาหาร และวางถุงเงินไว้ข้างตัว คาดว่าถุงเงินคงร่วงลงไป จนมารู้อีกทีนางสาวปุญยนุช ได้โทรศัพท์ติดต่อมาและนัดตนมารับเงินทั้งหมด

ตนรู้สึกดีใจและขอบคุณมาก ที่สังคมยังมีคนดีแบบนี้ จึงมอบเงินสดจำนวน 50,000 บาท เพื่อเป็นการตอบแทนในความดีและ ส.ส.มานิตย์ มอบส่วนตัวให้ อีก 10,000 บาท รวม 60,000 บาท

 

 

ขอบคุณ  FM91 Trafficpro และ วิศาล /ชลบุรี ชาแนล
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;