ชื่นชม 2 ผัวเมียรวยน้ำใจ เจอถุงเงินสด 5 แสนกว่าบาท รีบตามหาเจ้าของ

Publish 2019-07-06 11:13:32


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดประทับใจ หลังเพจเฟซบุ๊ก "สงสัย V.1" ได้ออกมาเผยว่า มีผู้เก็บเงินได้หลายแสนบาทแล้วตามหาเจ้าของ จึงได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 76/1 หมู่ 11 ตำบลนาป่า อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ นายมานิตย์ ภาวสุทธิ์ อดีต ส.ส.ชลบุรี เมื่อไปถึงได้พบกับ พลเมืองดีนางสาวปุญยนุช โฉมมากอง อายุ 30 ปี พร้อมถุงสีน้ำตาล ภายในบรรจุเงินสด จำนวนมาก

 

 สอบถามนางสาวปุญยนุช ได้ความว่า ในช่วงค่ำของวันที่ 4 ก.ค. 62 (เมื่อวาน) ตนเองและ สามีคือนายศักดา เอี่ยมชู ได้ไปเดินเที่ยวห้างชื่อดัง ในเขตตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี จนเวลาประมาณ20.00 น.กำลังจะกลับบ้านเมือผ่านมาทางศูนย์อาหารได้เจอถุงกระดาษสีน้ำตาลตกอยู่ซอกเก้าอี้จึงหยิบมาดู พบเป็นเงินสดจำนวนมาก

 

 

ตนและสามีตกใจมากจึงรีบเดินไปที่รถแล้วคุยกันว่าเอาคืนเจ้าของ แต่ตอนนั้นไม่กล้าฝาไว้กับใคร จึงกลับบ้านแล้ว เข้าหาข้อมูลชื่อเจ้าของจากสมุดเช็ค ชื่อ นายศุภกิจ จิตมาต จนพบเบอร์โทรติดต่อ และมาขอความช่วยเหลือจาก นายมานิตย์ ภาวสุทธิ์ อดีต ส.ส. เพื่อเป็นพยานในการส่งมอบคืนเจ้าของเนื่องจากเป็นเงินจำนวนมาก

 

 ด้านนายศภกิจ และนางสาวปรียนิธิ จิตมาต เจ้าของเงินจำนวนดังกล่าว เล่าด้วยความดีใจว่า ตนเองและครอครัวไปเดินห้างและแวะถอนเงินสดจำนวน 550,000 บาท(ห้าแสนห้าหมื่นบาท) แล้วไปรับประทานอาหารแล้ววางถุงเงินไว้ข้างตัว คาดว่าถุงเงินคงล่วงลงไปแล้วตนเองกับครอบครัวก็กลับบ้าน

 

 

จนมาช่วงสายของวันนี้ นางสาวปุญยนุช ได้โทรติดต่อมา และนัดตนมารับเงินทั้งหมดที่ บ้าน ส.ส.มานิตย์ ดังกล่าว ตนเองรู้สึกดีใจและขอบคุณมากที่สังคมยังมีคนดีแบบนี้ และตนได้ใหเรางวัล นางสาวปุญยนุช จำนวน 50,000 บาท และ ส.ส.มานิตย์ มอบส่วนตัวให้ อีก 10,000 บาท รวม 60,000 บาท

 

 

 

ขอบคุณ : สงสัย V.1

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน