เขื่อนกั้นน้ำเค็มคลองด่านแตก น้ำทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน (คลิป)

Publish 2019-07-04 22:33:48


ชาว  จ.สมุทปราการ โปรดติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิดเมื่อเวลา 21.29 น. เพจเฟซบุ๊ก "ข่าวสารเมืองปราการ v2" ได้โพสต์แจ้งข่าวสาร โดยมีเนื้อหาดังนี้

 คลิป2

ด่วน!!! เขื่อนกั้นน้ำเค็มแตก บริเวณบ้านพักชุมชนคลองชลประทานคลองด่าน ทำให้น้ำทะเลหนุนเข้าท่วมในพื้นที่คลองด่าน ใกล้วัดหลวงพ่อปาน บ้านเรือนประชาชนหลายหลังได้รับผลกระทบ ทีมกู้ภัยระหว่างระดมกำลังเข้าช่วยเหลือ

 

 

 

 

คลิป3


โดยทีมกู้ภัย 1 ชุด พร้อมเรือท้องแบน เข้าตรวจสอบเพื่อให้การช่วยเหลือแล้วกรณีเขื่อนกั้นน้ำเค็ม คลองด่านแตก ที่เกิดเหตุใกล้กับวัดหลวงพ่อปานคลองด่าน รับแจ้งว่ามีประชาชนติดค้างในบ้าน หลายหลังคาเรือน

 

 

 

ขณะที่ช่วงเวลา 22.30 น. ชัยพร พรหมสุวรรณ ผอ.โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาชลหารพิจิตร จ.สมุทรปราการ ยืนยัน เขื่อนกั้นน้ำเค็มริมแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่ได้แตกตามที่เป็นข่าว ส่วนน้ำที่ทะลักท่วมในภาพ เป็นน้ำทะเลหนุนสูงสุดของวันนี้เมื่อเวลา 20.00 น. ทำให้น้ำทะเลล้นแนวกั้นที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างสถานีสูบน้ำชลหารพิจิตร ซึ่งอยู่ที่หัวงานติดฝั่งทะเล น้ำจึงไหลเข้ามาและท่วมบ้านพัก จนท.โครงการฯ ราว 50 ครอบครัว ล่าสุดขณะนี้น้ำทะเลเริ่มลดระดับลงไปได้ประมาณ 20 ซม. ต้องรออีกราว 1 ชม. เพื่อให้น้ำทะเลลดระดับลงอีกหน่อย จึงจะเดินเครื่องสูบน้ำที่สถานีชลหารฯ 1 และ 2 สูบน้ำออก หากเดินเครื่องตอนนี้น้ำจะวนกลับมาที่เดิม ผอ.โครงการฯ ยืนยัน ไม่ต้องแตกตื่น น้ำที่ล้นเข้ามาจะไหลลงคลองระบาย และระดับน้ำในคลองระบายก็ไม่ได้มากยังรับน้ำจำนวนนี้ได้อยู่ ส่วนวันพรุ่งนี้เช้า จะนำเครื่องจักรเข้าซ่อมแซมเสริมแนวคันกั้นน้ำที่อยู่ระหว่างก่อสร้างเพิ่ม เพราะคืนวันพรุ่งนี้น้ำทะเลจะหนุนสูงเช่นนี้อีก

 

ขอบคุณคลิป ข่าวนกกระจอก

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

- ย้อนประวัติศาสตร์ 10 เขื่อนแตกจากทั่วมุมโลก วินาศสันตะโรตายนับแสน บทเรียน เซเปียน-เซน้ำน้อย

- ความจริงโหดร้ายกว่าที่เห็น! ภาพผู้ประสบภัย"เขื่อนแตก" ผู้ชายใส่ชุดผู้หญิงเพราะมันจำเป็น บอกเลยว่าขำไม่ออก

- พึงรับฟัง...ไม่บ่อยครั้งที่ ไพศาล จะออกมาทายทัก?!? ทำนายเมื่อราศีทวารทั้ง4ถึงดวงเมือง น้ำหนัก พายุแรง เขื่อนแตก!!! ตะวันตกระวังให้หนัก???

- งามหลายๆ!!!ส่องความน่ารัก คุณหมอแนง หมอลาวคนสวยที่โด่งดังในโลกโซเชียล หลังลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบภัยเขื่อนแตก!?
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;