หนุ่มแฉโรงเรียนห้ามนร.พกน้ำดื่มมาจากบ้าน ต้องมาซื้อของโรงเรียนและดื่มได้เฉพาะช่วงพัก

หนุ่มแฉโรงเรียนห้ามนร.พกน้ำดื่มมาจากบ้าน ต้องมาซื้อของโรงเรียนและดื่มได้เฉพาะช่วงพัก

Publish 2019-07-04 17:26:53


กลายเป็นกระทู้ดุเดือดเพียงชั่วข้ามคืน เมื่อสมาชิกหมายเลข 5386184 ออกมาแฉ โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งออกกฎห้ามไม่ให้เด็กนักเรียนพกขวดน้ำหรือกระติกน้ำมาโรงเรียน ระบุว่าทางโรงเรียนมีขายและต้องดื่มให้หมดภายในเวลาพักไม่อนุญาตให้นำขวดน้ำขึ้นบนอาคารเรียนเพื่อฝึกวินัยการดื่มน้ำ และดำเนินมาตรการอย่างเข้มงวด

 สมาชิกหมายเลข 5386184  เล่าว่า โรงเรียนห้ามนำน้ำเปล่า/กระติกน้ำ/ขวดน้ำ เข้ามาในโรงเรียนเลย ละเมิดสิทธิไปไหม?

ตามหัวข้อเลย โรงเรียนเอกชนในจังหวัดนครสวรรค์แห่งหนึ่งย่านห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ได้มีกฎเพิ่มขึ้นมาว่า "ห้ามนักเรียนนำขวดหรือหรือกระติกน้ำรวมไปถึงน้ำเปล่าเข้ามาภายในโรงเรียนเลย" ทางโรงเรียนมีน้ำขายให้ แต่หากซื้อดื่มแล้ว ต้องดื่มให้หมดภายในพัก #ห้ามนำขึ้นไปเด็ดขาด คือ??

 

 

แล้วชั้นเรียนมีถึงชั้น4 คนเป็นโรคหอบ โรคเกี่ยวกับทางเดินปัสสาวะ ที่ต้องดื่มน้ำเยอะๆ หรือคนที่มีปัญหาสุขภาพอื่นๆ ก็ห้ามนำน้ำขึ้นมาดื่มอย่างนั้นหนะหรอ? สงสารน้องๆที่เรียนชั้น4ครับ และทางโรงเรียนได้ดำเนินมาตราการนี้อย่างเข้มงวด โดยตรวจกระเป๋านักเรียนทุกเช้าว่าคนไหนมีกระติกน้ำหรือขวดน้ำเข้ามาหรือไม่ หากมีจะทำการริบไว้ทันที 

 ขึ้นมาชั้น4หลังจากพักเหนื่อยๆ ดื่มน้ำก็ไม่ได้ ต้องนั่งทนคอแห้ง ไปจนกว่าจะถึงอีกพัก ละพักทั้งหมดมีเพียง 3 พักเท่านั้น (พักเช้า,พักกลางวัน,พักบ่าย) นักเรียนจะได้กินน้ำ แค่ 3 พักนี้เท่านั้น 

เหตุผลของการกระทำนี้คือเพื่อ "ฝึกวินัยในการดื่มน้ำ" ทานโทษนะ เสิร์ช Google ไปไม่มีเว็บไหนเลยนะที่ให้นักเรียนอดน้ำแบบนี้ การกระทำนี้มันเกินไปจริงๆ นักเรียนไม่เห็นด้วยหลายคนมาก แต่ก็ทำอะไรไม่ได้เลย สรุปโรงเรียนใช้อำนาจเกินขอบเขต ตั้งกฎตามอำเภอใจ ไม่สนใจสวัสดิภาพของนักเรียน? มันเกินไปไหม ละเมิดเกินไปหรือเปล่า ไม่ให้นักเรียนนำขวดน้ำพลาสติกก็ได้ แต่ขอเถอะนะ อนุญาตให้นำกระติกน้ำไปใส่น้ำกินเถอะ อย่าทำให้เด็กต้องอดน้ำระหว่างคาบเลยมันทรมานจริงๆ เหนื่อยมากๆ แต่กินน้ำไม่ได้ สงสัยถ้ายังไม่เลิกล้มระบบนี้คงต้องเอาแก้วไปกรอกน้ำก๊อกที่ห้องน้ำเพื่อกินแล้วหละ 

ซึ่งชาวเน็ตหลายๆคนต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น ไม่เห็นด้วยกับมาตรการนี้อย่างยิ่ง

 

 

 

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

 

 

 

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

 

 

ขอบคุณ สมาชิกหมายเลข 5386184 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน