หนุ่มพบชายนอนกลางถนน นึกว่าถูกทำร้ายที่ไหนได้แค่หลับ

หนุ่มพบชายนอนกลางถนน นึกว่าถูกทำร้ายที่ไหนได้แค่หลับ

Publish 2019-07-04 16:20:31


เป็นเรื่องราวน่ารักจากหนุ่มโคราชใจดีรายหนึ่ง ที่ได้ออกมาโพสต์เรื่องที่ได้เกิดขึ้นกับตนเอง ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงเรื่องที่เล็กๆน้อยๆ แต่ตนกลับมองว่าไม่ควรจะมองข้ามมันไป จึงเกิดเป็นความสุขเล็กที่ได้ทำความดีครั้งนี้ ซึ่งชาวเน็ตเองก็ชื่นชมการกระทำดังกล่าวของหนุ่มรายและเพื่อนของเขา ที่ช่วยเชฟชีวิตคนไม่รู้จักได้ 1 คน
เมื่องวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊ก "เติ้ล สยาม" ได้ออกมาโพสต์ภาพของชายรายหนึ่ง ที่นอนหมดสภาพกลางถนน เป็นชายพิการ ขาขาด 1 ข้าง และใกล้ๆนั้นมีห่อก๋วยเตี๋ยวที่ทานหมดแล้ว และไม้ค้ำยันตกอยู่ข้างๆตัวชายรายนั้น ซึ่งหนุ่มและเพื่อนได้มาพบจึงนึกว่าถูกทำร้ายรึเปล่า จึงได้เดินเข้าไปดู

.แต่กลับไม่ใช่อย่างที่คิด เพราะพี่เค้าแค่พักสายตาเท่านั้นท้องตึงหนังตาเลยหย่น โดยหนุ่มคนดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า "ตอนแรกที่ผมขับรถมาถึง ผมนึกว่าพี่แกโดนทำร้ายแต่จริงๆแล้วพี่แกเมาแล้วหลับครับ สงสัยกินก๋วยเตี๋ยวอิ่ม

.

ผมก็เลยช่วยอุ้มแกกับเพื่อนผมขึ้นมานอนข้างบนขอบฟุตบาท แล้วผมก็ขับรถไปเอาตัวห่อกันกะแทก ที่บ้านแม่บ้านมาทำเป็นหมอนแล้วก็ปูให้แกนอน #ผมไม่รู้นะครับว่าพี่จะเป็นใคร #แต่ยังไงคืนนี้ผมขอส่งพี่เข้านอน #แล้วก็ขอให้พี่หลับฝันดีนะครับ #ช่วยได้เท่าที่ช่วย #ดีกว่าไม่ช่วยอะไรเลย #โคราชก็ยังมีคนดีอยู่เด้อ ชอบช่วยครับเพราะทำแล้วรู้สึกมีความสุข"


จากเรื่องราวที่ได้ถูกแชร์ออกไปก็มีเหล่าชาาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็น ชื่นชมหนุ่มรายนี้และเพื่อนของเขาที่มีน้ำใจกับคนแปลกหน้า ที่ไม่เคยรู้จัก ไม่เคยพูดคุยมาก่อน แต่กลับห่วงใยคนที่ไม่รู้จักกัน น่ารักมากๆเลยค่ะขอชื่นชมจากใจจริง

.

 

ขอบคุณ เติ้ล สยาม
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;