ดี้ นิติพงษ์ โพสต์คอนเฟิร์ม ตัวเองถังแตกจริงๆ อย่าคิดว่าคนมีชื่อเสียงจะรวยหมด

ดี้ นิติพงษ์ โพสต์คอนเฟิร์ม ตัวเองถังแตกจริงๆ อย่าคิดว่าคนมีชื่อเสียงจะรวยหมด

Publish 2019-07-04 10:56:06


ทำเอาบรรดาแฟนคลับและชาวโซเชียลต่างตกใจกันยกใหญ่ เมื่อนักแต่งเพลงชื่อดังอย่าง "ดี้ นิติพงษ์" ได้ประกาศว่าตัวเองถังแตก จะขอขายเปียโน กีตาร์ อีกทั้งยังจะทยอยขายของอย่างอื่นให้หมดอีกด้วยนั้น โดยมีใจความในเฟซบุ๊ก Nitipong Honark ระบุว่า "ด่วน...นักแต่งเพลงถังแตก มัวแต่ทำงานการกุศล...ประกาศขายเปียโน กีตาร์..สนใจสอบถามได้ทั้งหน้าไมค์หลังไมค์"

 


อ่านข่าว : ช็อกโซเชียล!!! เกิดอะไรขึ้น ? "ดี้ นิติพงษ์" ประกาศด่วนๆ ตัวเองถังแตก ขอขายเปียโน-กีตาร์ทั้งหมด 
 

 

ต่อมาดี้ นิติพงษ์  ได้โพสต์อีกว่าเล่าเรื่องต่อจากสเตตัสตะกี้นะจ๊ะ... ตอนนี้รายได้ยังพอมี...แต่รายจ่ายมันเยอะมาก...ชีวิตคนเราก็แบบนี้.. อยากเริ่มขายของที่เคยซื้อมาตอนฟุ่มเฟือย และแทบไม่ได้ใช้งาน ซึ่งถึงแม้จะเป็นความทรงจำ...แต่ก็เป็นความทรงจำในตู้... อยากขายเปียโน...ราคาก็ไม่แพงหรอก แต่เป็นเปียโนที่แต่งเพลงสำคัญหลายเพลง...ที่อยากขายเพราะสงสารที่เขานั่งเฉยๆ...ไร้ค่า เครื่องดนตรีที่ราคาแพงแค่ไหนก็ตาม ไร้ค่า ถ้าไม่มีคนเล่น...

 

 


ฉันมีเปียโนไฟฟ้าอีกตัวที่ไม่ต้องใช้แรงนิ้วมาก...แต่งเพลงสำคัญมาก็เยอะ...อันนั้นฉันไม่ขาย...เพราะมันใช้สะดวก ถึงแม้ว่ามันเป็นอะไรที่ไม่มีราคาค่างวดอะไรนัก... มีกีตาร์อีกหลายตัว...อยากขาย...เพราะว่ารันทดใจ ที่ปล่อยให้นอนไว้เฉยๆ...อยากให้คนที่อยากได้เอาไปเล่น..เพราะเป็นกีตาร์ดีมาก ๆ อายุงานเกินยี่สิบปี...ขึ้นเวทีคอนเสิร์ตใหญ่มากนักต่อนัก...

 

แต่วันนี้...ฉันไม่รู้จะทำอะไรกับพวกเขา... ฉันไม่อยากขังเขาไว้...ให้เป็นแค่คอลเลกชั่น ใครสนใจ ค่อยคุยกันนะ... ที่จริงยังมีอีกหลายสิ่ง...นาฬิกาโรเลกซ์ ทีตรงเวลาไม่เท่ากับนาฬิกาดิจิตอล หรือบนไอโฟน...แต่ก็เสือกแพง...รองเท้านั่นนี่...เสื้อผ้าที่แพงน่ารำคาญฉันกำลังจะขายทุกอย่างจ้ะ...

 

ของมีค่าน่ะ...มีแล้วก็แบก...
ถ้าใครอยากแบก...ติดต่อมาเลย

 


อย่างไรก็ตามเจ้าตัวยังย้ำด้วยว่า นี่พูดจริงๆ นะ ไม่ได้จะตลกอะไร และได้มีคอมเม้นต์หนึ่งบอกว่า พี่ดี้ขายเบนซ์สิครับพี่ เจ้าตัวเลยตอบว่า "อีกสองเดือนผ่อนหมด จะขาย ไปซื้อโรลส์รอยกระบะ ค่อยถูกหน่อย"

 

 

อ่านข่าว : มาถึงจุดเปลี่ยน "ดี้ นิติพงษ์" โพสต์ชี้แจง เหตุประกาศขายเปียโน-กีตาร์ รู้ซึ้งสัจจะธรรมชีวิต อีกหน่อยรถเบนซ์ก็คงจะไม่ได้ใช้ด้วย ล่าสุดดี้ นิติพงษ์   ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กอีกครั้ง "เอ้า...เป็นเรื่องอีกละ...พ่อเอ๊ยแม่เอ๊ย..." ปกติฉันน่ะ ไม่เล่นเฟซบุ๊ก ไม่ออนไลน์อะไรในช่วงตั้งแต่ตื่นนอนไปจนตะวันตกดิน...ใช้ชีวิตออฟไลน์เป็นส่วนใหญ่ นั่งทำงาน ประชุมงาน เล่นกับหมา ดูสารคดี...ฯลฯ อะไรไป...ไลน์ก็แทบไม่อ่าน ยกเว้นมีเรื่องต้องสื่อสาร... จะมาออนไลน์ก็ค่ำมืดดึกดื่นเป็นนิสัย...เขียนเฟซบุ๊กอะไรไป ก็ไม่ได้เช็คอ่านเลย...จนกว่าจะตอนกลางคืนของอีกวัน...

 

สเตตัสไหนเป็นข่าวอะไรก็ไม่รู้ตัว...บางทีตอนบ่าย ๆ ก็มีเพื่อนส่งลิงค์ แคปรูปผ่านไลน์มาบอกว่า...มึงเป็นข่าวอีกแล้วนะ..ถึงจะรู้... นี่...โพสต์เรื่องขายเปียโนกีตาร์....รายการทีวีโทรมาเลย...เป็นคนรู้คนสุดท้ายเลยมั้ง ว่าถึงกับเป็นข่าว....

 

 

 

นี่ก็นั่งอ่านคอมเมนต์แม่ประไพพ่อทิดเอิบทั้งปวงอยู่...จึงรู้สึกว่า...
คนขยันคิดแต่ขี้เกียจทำอย่างฉัน...หาเรื่องใส่ตัวอีกแล้ว...ฮ่าๆๆๆๆ

หน้าไมค์หลังไมค์ หลายร้อย...ทั้งขอซื้อ ทั้งแนะนำ...จนไม่รู้จะตอบกลับยังไง...ไม่รู้จะขายให้ใคร...

อ่านคำแนะนำหลายท่าน...ก็ได้ความคิดใหม่...ขอเบรคไว้แป๊บนึง

 

 

ขอไปวางแผนให้ละเอียดอีกหน่อย...เมื่อคืนก็หุนหันพลันแล่นไป..

กำลังคิดว่า...อาจจะต้องเป็นการ “ประมูล” แล้วแหละ...

แต่จะยังไง...บางคนก็แนะนำให้ไลฟ์สด บางคนก็แนะนำให้ประมูลเฉยๆ...

แต่ที่จะสนุกที่สุดคือ...ชิ้นไหนมีคุณค่าทางจิตใจ มีสตอรี่...เงินที่ได้ให้การกุศล...ยังไม่รู้จะให้ใคร ตอนนี้ที่ฉันเกี่ยวข้องด้วยที่สุดก็คือ ศรีธัญญา กับหมาแมว....

 

 

ชิ้นไหน ไม่ได้มีสตอรี่อะไร จะขายเฉยๆ ก็ว่ากันไป...

เออ...เดี๋ยวชวนคนอื่นด้วยดีกว่า...ดารานักร้องน้องรักทั้งหลาย..

 

 

คอนเซปต์คือ..."ไม่ได้ใช้..ขายให้คนอื่นเหอะ"
แล้วใครจะการกุศล หรือขอเก็บไว้แค่ไหน...แล้วแต่ศรัทธา
ขอเวลาคิดหน่อยนะจ๊ะคุณท่าน...

 

 

#ถังแตกจริงจ้ะ
#แต่ยังพอมีถังเหลือบ้าง
#กำลังปั้นถังใหม่อยู่
#อย่าคิดว่าคนมีชื่อเสียงจะรวยหมด
#ดาราบางคนก็ยากจนผิดปกติ
#จะแฮทแทกอะไรนักหนาวะกู"

 

 


จนมีบรรดาแฟนคลับเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า เอาใจช่วยให้พี่ดี้ขายของได้ ยิ่งถ้าชิ้นไหนที่ขายการกุศล ก็ขออนุโมทนาด้วย และจากการที่พี่ดี้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องราวดังกล่าว ทำให้หลายคนตระหนักกว่า บางครั้งชีวิตคนเราก็ไม่ต้องการซับซ้อน แค่พอมี พอใช้ ไม่ลำบากก็พอแล้ว 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Nitipong Honarkติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน