ไฮโซแพทตี้ร้องตำรวจสน.ประเวศเร่งคดี

Publish 2019-07-03 13:33:00


จากกรณีที่ไฮโซชื่อดัง แพทตี้ หรือ น.ส.วรินยุพา อัครพงศ์ไพศาล ได้เข้าร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ที่สน.ประเวศ แต่คดีของตนไม่มีความคืบหน้า แถมยังถูกน้องชายและผู้เป็นพ่อฟ้องร้องในคดียักยอกทรัพย์ จนล่าสุดเธอต้องเข้าร้องผบช.น.ให้ตรวจสอบการทำงานพนักงานสอบสวนสน.ประเวศว่า 2 มาตรฐานหรือไม่ เพราะแจ้งความฟ้องร้องดำเนินคดีกันในครอบครัวแต่เธอกลับโดนไล่กดดันออกหมายเรียกจนป่วยเข้าโรงพยาบาลโดยที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.)  สมาคมผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชน (ประเทศไทย) ร่วมกับ เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริต - ประพฤติมิชอบแห่งชาติ พร้อมด้วย น.ส.วรินยุพา หรือแพตตี้ อัครพงศ์ไพศาล อายุ 42 ปี นักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์  ปัจจุบันเป็นหุ้นส่วนผู้จัดการ หจก.ชาญศิริวัสดุภัณฑ์ และ ผู้จัดการมรดก นางณัฐสุรีย์ ศิริโชติรัตน์  มารดา ที่เสียชีวิตในวันแม่ 12 ส.ค.59 

 

ไฮโซ

 

ได้เข้ายื่นหนังสือต่อ พล.ต.ต.ชูฉัตร ธารีฉัตร รองผบช.น. เข้ามารับเรื่องร้องเรียนการปฏิบัติหน้าที่ของพนักงานสอบสวน 2 นาย ของสน.ประเวศ ที่เลือกปฏิบัติไม่ได้รับความเป็นธรรม เจตนากลั่นแกล้งพูดจาข่มขู่ จนเกิดความเครียดต้องเข้ารักษาที่โรงพยาบาล จากคดีที่น้องชายกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐานยักยอกทรัพย์ ซึ่งเป็นมรดกปลอมแปลงเอกสาร และคดีที่บิดากล่าวหาว่ากระทำความผิดฐานลักทรัพย์และปลอมแปลงเอกสาร โดยที่น.ส.วรินยุพา ได้แจ้งความดำเนินคดีกับบิดาและน้อง 3 คนในข้อหาลักทรัพย์กลับไม่มีความคืบหน้า

 

 

ไฮโซ แพทตี้ทั้งนี้ น.ส.วรินยุพา เปิดเผยว่าว่า ภายหลังกลับมาช่วยงานคุณแม่ก่อนเสียชีวิตได้ช่วยงานด้านอสังหาริมทรัพย์  จากนั้นเมื่อท่านเสียชีวิตก็รับหน้าที่เป็นกรรมการผู้จัดการบริษัท สานงานต่อและรับภาระหนี้สินแทนแม่ทั้งหมดประมาณ 10 ล้านบาท พร้อมร้องขอศาลเป็นผู้จัดการมรดก ทั้งพ่อและน้องๆ อีก 3 คนไม่มีใครค้าน 

 

ฟ้องร้อง

 

ต่อมาผ่านมา 2 ปี พ่อและน้องอ้างเดือดร้อนเงิน จึงบังคับให้ขายทรัพย์สินของแม่แล้วเอาเงินมาแบ่งกัน แต่ตกลงกันไม่ได้เพราะจะไม่ยอมชำระหนี้ธนาคารร่วม 10 ล้านที่แม่กู้ยืมไว้ก่อนตาย  จากนั้นน้องชายไปเปิดห้างหุ้นส่วนทำวัสดุก่อสร้างแห่งใหม่ กลับมาขนสินค้า รวมทั้งรถยนต์รถบรรทุกไปจนเกลี้ยง จากนั้นต่างฝ่ายต่างแจ้งความตำรวจท้องที่สน.ประเวศ โดยมี ร.ต.อ.ธรรมดา จัทโทศรี  และ ร.ต.ท.ศุภชัย ขุนทา เป็นผู้รับผิดคดีดังกล่าว 

 

 

 


แต่ทว่าคดีของตนเองกลับไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด ทั้งยังมากดดันตนคดียักยอกทรัพย์ที่บิดาและพี่น้องของตัวเองเป็นผู้แจ้งความกับตนแทน ตนจึงเข้าขอความช่วยเหลือกับสมาคมดังกล่าวพามาร้องเรียน ผบช.น.และร้องเรียนต่อผู้สื่อข่าวให้เกิดความเป็นธรรมกรณีดังกล่าว ทั้งนี้ ทางรองผบช.น.ยืนยันว่านำเรื่องดังกล่าวมาตรวจสอบและให้ความเป็นธรรมในการดำเนินคดีดังกล่าวต่อไป

 

 

 

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ น.ส.วรินยุพา หรือแพทตี้ นักธุรกิจสาว ได้รับฉายาเป็นสาวไฮโซ หลังมีสื่อนำเสนอประวัติและเรื่องราวเวลาเดินทางไปสถานที่ใดจะนำสุนัขพันธุ์มอลทีส สีขาวชื่อเจ้าสโนไวท์ ที่รักเหมือนลูกพาไปเที่ยวห้างดัง อาทิเช่น สยามพารากอน เซ็นทรัลเวิลด์ เกือบทุกวัน ลงเป็นข่าว โดยจะต้องปัด บรัชออน แต้ม อายชาโดว์ ของ บ๊อบบี้บราวน์ และทาลิปกลอส-ลิปสติก ของ ชู อูเอมูระ ให้เจ้าสโนไวท์ทุกครั้งก่อนออกเดินทางไปไหน และในครั้งนี้ระหว่างที่เดินทางมาร้องทุกข์ น.ส.วรินยุพา หรือแพทตี้ นำสุนัขเจ้าสโนไวท์ มาด้วย

 

 

ไฮโซ แพทตี้ ฟ้องร้อง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- แชทยืมเงิน เป็นสัญญาและหลักฐานการกู้เงิน ใช้ฟ้องร้องได้ตามกฎหมาย
- ดร.เซปิง ฟ้องศาล เอาผิด บิ๊กโจ๊ก-หนุ่ม กรรชัย(คลิป)
- ครูชลธี ครูปุ้ม คงสถานะสามีภรรยาเหมือนเดิม ไม่มีการฟ้องหย่า
- ครูชลธี เผชิญหน้า ครูปุ้ม ฟ้องหย่าเมีย ลูกสาวลั่นไม่อยากให้พ่อเสียชื่อตอนแก่
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน