เปิดภาพบัวขาว บัญชาเมฆ ทำภารกิจที่ค่ายทหารธนะรัชต์

เปิดภาพบัวขาว บัญชาเมฆ ทำภารกิจที่ค่ายทหารธนะรัชต์

Publish 2019-07-02 16:19:34


ถือเป็นนักชกขวัญใจคนไทยจริงๆ สำหรับ บัวขาว บัญชาเมฆ หรือชื่อจริง นายสมบัติ บัญชาเมฆ ที่ได้เลื่อนตำแหน่งทางทหาร เป็นนายทหารสัญญาบัตร ยศร้อยตรี ไปเมื่อต้นปีที่ 2562 ผ่านมาบัวขาว บัญชาเมฆ

 

ล่าสุดได้มีการจัดอบรมนายทหารชั้นประทวนที่ได้เลื่อนฐานะเป็นนายทหารสัญญาบัตร ในรุ่นที่ 46 ซึ่งก็มีชื่อของ ร้อยตรีสมบัติ บัญชาเมฆ เป็นหนึ่งในทหารที่ต้องเข้ารายงานตัวในครั้งนี้

 

บัวขาว

 

บัวขาว ฝึกทหาร

 

โดยบัวขาว นักชกวัย 36 ปี ได้เดินทางเข้าร่วมฝึกซ้อมประจำปีของกองบัญชาการศูนย์การกำลังสำรอง ที่ค่ายธนะรัชต์ ศูนย์การทหารราบ ปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์ เป็นเวลาเกือบ 1 สัปดาห์  สำหรับภารกิจการฝึกต้องบอกว่าไม่ธรรมดา แต่จะหนักขนาดไหนไปชมจากภาพกันได้เลย งานนี้มือชกของเราไม่มียอมแพ้ บนสังเวียนว่าชกจริงจังแล้ว พอมาถึงสนามฝึก ก็เก่งไม่แพ้กัน 

 ฝึกซ้อมประจำปี บัวขาว

 

ทั้งนี้บัวขาว หรือฉายา "ดำดอทคอม" รับใช้ต้นสังกัดกองทัพบกมาอย่างต่อเนื่อง ร่วมทำกิจกรรมกับหลายหน่วยงานทั้งทางภาครัฐและภาคเอกชน ไม่ว่าจะเป็นการลงพื้นที่ภาคใต้ เพื่อส่งเสริมพัฒนาการด้านกีฬาให้กับเยาวชนชายแดนใต้ "สร้างองค์ความรู้และเสริมทักษะกีฬามวยไทยให้เยาวชนในจังหวัดชายแดนใต้" 

 

บัวขาว ฝึกซ้อมประจำปี

 

รวมถึงสร้างขวัญและกำลังใจให้กับ เจ้าหน้าที่, ประชาชนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ด้วยการลงพื้นที่ไปเยื่ยมชมชุมชนที่ได้รับผลจากความรุนแรง นอกจากนี้ยังเดินทางไปร่วมปฏิบัติหน้าที่บริการประชาชนต่างๆ ยามกองทัพบกจัดตั้งจุดบริการประชาชน ซึ่งถือว่าเจ้าตัวทำมาอย่างต่อเนื่องเช่นกัน 

 

บัวขาว ค่ายธนะรัชต์


 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ) 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 
- บัวขาว ร่วม รร.แม่แตง เปิดห้องเรียนมวยไทย
- บัวขาว ติวเข้มนักมวยที่มุมเวที ลุยเเหลก สุดท้ายโดนน็อค (คลิป)
- แข็งแรงไม่มีตก  บัวขาวสอนมวยให้ฟิตเนส เฟิรส์ท งานฟิต​ เฟส 2019
- บัวขาว ออกลีลาติวเข้มนักมวย ที่มุมเวที จะทำได้ตามที่สอนมั้ย ต้องไปดู (คลิป)
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์