หนุ่มกัมพูชาเครียดเรื่องลูกน้อย(คลิป)

Publish 2019-07-01 09:51:00


จากกรณีที่ ร.ต.อ.ทนงศักดิ์ อินผดุง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสระแก้ว ได้รับแจ้งเหตุชายชาวกัมพูชาปีนเสาไฟฟ้าแรงสูง ใกล้โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว 


ที่เกิดเหตุพบชายชาวกัมพูชา ทราบชื่อคือ นายวรรณะ อายุ 30 ปี ได้ปีนเสาไฟฟ้าแรงสูงขึ้นไปจนถึงปลายยอดเสา ทำให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคต้องตัดกระแสไฟฟ้าจนทำให้ไฟฟ้าดับทั่วเมือง ก่อนใช้รถกระเช้านำเจ้าหน้าที่ตำรวจขึ้นไปเจรจา พร้อมกับนำตัว นางเปา อายุ 27 ปี ภรรยาที่อยู่ในชุดคนไข้ของโรงพยาบาล มาเกลี้ยกล่อมให้สามีลงมาพูดคุยด้านล่างแต่ไม่สำเร็จ

 


 
ทั้งนี้ นายวรรณะ ได้บอกว่าสาเหตุที่ต้องปีนขึ้นไปยอดเสาไฟฟ้าแรงสูงเพราะเกิดอาการเครียดจัด เนื่องจากไม่มีเงินจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้กับภรรยา ที่คลอดลูกออกมามีน้ำหนักตัวน้อยจนต้องรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียูและตู้อบนานกว่า 1 สัปดาห์ ตอนนี้ค่ารักษาพยาบาลพุ่งสูงกว่า 40,000 บาท และก่อนหน้านี้ได้เอาโทรศัพท์มือถือไปจำนำเพื่อเป็นเงินค่าใช้จ่ายแต่ไม่พอ

 


จากการเจรจาในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ได้รับปากจะช่วยดูแลค่ารักษาพยาบาลให้ แต่นายวรรณะก็ยังกระโดดลงมาจากเสาไฟฟ้าแรงสูงท่ามกลางเสียงหวีดร้องของภรรยาและคนที่ยืนดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว ได้นำรถบรรทุกเมล็ดข้าวโพดที่มีผ้าใบปกคลุมมาจอดรองรับ ทำให้นายวรรณะเพียงแค่ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหน้าอก
 

 นอกจากนี้ จากการสอบถามเจ้าหน้าที่พยาบาลซึ่งดูแลคนไข้ทราบว่า 2 สามีชาวกัมพูชาได้เข้าเมืองโดยไม่มีบัตรผ่านแดน เพื่อทำงานใน อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ฝ่ายหญิง ได้คลอดลูกที่โรงพยาบาลวังน้ำเย็นและถูกส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. เนื่องจากทารกอยู่ในภาวะวิกฤต แต่ด้วยความที่ทั้ง 2 เข้าเมืองโดยผิดกฏหมายจึงทำให้ไม่ได้รับสิทธิรักษาใดๆ ทำให้ต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลเอง ตอนนี้รวมเป็นเงินกว่า 40,000 บาท ทำให้ฝ่ายสามี เกิดความเครียดจัดเนื่องจากไม่สามารถหาเงินมาชำระได้ มาก่อเหตุดังกล่าว

 


ขอบคุณคลิป ประธานยอง อู่ยองเซอวิส

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;