สาวโพสต์ตัดพ้อ สภาพล่าสุดตลาดเช้าขายส่งประตูน้ำ จากที่เดินเบียดเป็นปลากระป๋อง กลายเป็นเงียบยิ่งกว่าป่าช้า!

สาวโพสต์ตัดพ้อ สภาพล่าสุดตลาดเช้าขายส่งประตูน้ำ จากที่เดินเบียดเป็นปลากระป๋อง กลายเป็นเงียบยิ่งกว่าป่าช้า!

Publish 2019-06-30 17:20:50


เรียกว่าเป็นเรื่องราวที่พออ่านจบนั้นทำเอาจุกไปเลยทีเดียว สำหรับเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความระบุว่า แชร์ใด้แชร์ไป ใครอยากเห็นสภาพตลาดเช้าขายส่งประตูน้ำตอนนี้ 
อ่ะดูว ใครที่เคยเป็นแม่ค้าขายเสื้อผ้าจะรู้ว่าเมื่อ2ปีที่แล้ว ที่ตรงนี้ แทบไม่มีที่ชอนตีน เบียดกันเดินเป็นปลากระป๋อง เงินสะพัดวันละเท่าไหร่ นับมูลค่าไม่ใด้ ราคาแผงเช่า แพงกว่าราคาผ่อนรถหรูเปิดประทุนซะอีก ขายเช่าล๊อคนึง แพงกว่าบ้านเดี่ยวในใจกลางเมือง 

นี่คือ ผลพวงจากเศรษฐกิจที่มันแย่ถึงขั้นดิ่งสุด. แม่ค้ารายย่อย ทยอยหายไปหมด ต้นทุนสูง กำไรน้อย ความเสี่ยงมหาศาล แม่ค้ารายใหญ่ ลดต้นทุนโดยการ บินไปสั่งสินค้าที่จีนเอง ดิวโรงงาน สั่งผลิตเอง ที่เหลือคือใครที่แย่ คือพ่อค้าแม่ค้าคนกลางค่ะ. ทัวร์จีน15000 ค่าเงินแพงกว่าแต่ค่าของสินค้าเค้าถูกกว่าหลายเท่าตัวคำนวนดีๆ บินเอง เสียชิปปิ้งเอง ถูกกว่าขับรถเข้าแพลตเข้าประตูน้ำ ช่วงนึงที่บูมสุดพลัง  แม่ค้าคนกลาง เลือกที่จะมาไลฟ์สดเอง ทั้งๆที่มีตัวแทนจำหน่ายรับของหน้าร้าน กลายเป็นตัดกำลังของตัวเอง  โลกกว้างขึ้น ทุกอย่างสั่งผ่านมือถือ ยุคดิจิตอลมาถึง ทุกอย่างมันง่ายไปหมด ยังนึกถึงตลาดตรงนี้ที่เคยตื่นตี2เพื่อไปเอาของทุกอาทิตย์ 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก วิลาวรรณ์ ทักษิณ  smit somporn
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;