รถบัสทัวร์จีนคว่ำก่อนถึงเชียงราย

รถบัสทัวร์จีนคว่ำก่อนถึงเชียงราย

Publish 2019-06-29 16:54:02


วันนี้ (29 มิ.ย.) เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถบัสโดยสารนักท่องเที่ยวชาวจีน เกิดพลิกคว่ำเสียหลัก บนถนนเชียงใหม่-เชียงราย ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 30-31 หมู่ที่ 3 บ้านแม่หวาน อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่​ ทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลดอยสะเก็ด 
เจ้าหน้าที่ตำรว​จ​ สภ.ดอย​สะเก็ด​ ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ​ พบรถบัสของบริษัทฮานาทัวร์ จอดเสียหลักอยู่ในสภาพตะแคงข้าง และตกลงไปอยู่ข้างทาง ตรวจสอบพบว่ารถบัสคันดังกล่าว มีผู้โดยสารเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน โดยสารมาทั้งหมด 14 คน ในจำนวนนี้ได้รับบาดเจ็บ 10​ คน​ แบ่งเป็น บาดเจ็บเล็กน้อย 7​ คน และบาดเจ็บสาหัส​ 3 คน

 จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถบัสคันดังกล่าวได้ขับออกจากตัวจังหวัดเชียงใหม่​ เพื่อนำนักท่องเที่ยวมุ่งหน้าสู่จังหวัดเชียงราย กระทั่งขับขี่ผ่านมาถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นจุดโค้งอันตราย ที่ผ่านมาเคยเกิดอุบัติเหตุมาแล้วหลายครั้ง ชาวบ้านเรียกว่าโค้ง 100 ศพ ปรากฏว่ารถบัสเกิดเสียหลักและหลุดโค้ง​ ทำให้รถพลิกคว่ำพุ่งตกลงข้างทาง มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บดังกล่าว
 

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ชักลากรถไปเก็บไว้ที่ สภ.ดอยสะเก็ด เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตรวจสภาพรถอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย เบื้องต้นคาดว่าอุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นเพราะถนนลื่นจากฝนที่เพิ่งตกในพื้นที่
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;