นักธุรกิจหนุ่มใจบุญ ได้เจอ 3 พ่อลูกแล้ว พร้อมให้ทุน-เตรียมส่งน้องเรียน

นักธุรกิจหนุ่มใจบุญ ได้เจอ 3 พ่อลูกแล้ว พร้อมให้ทุน-เตรียมส่งน้องเรียน

Publish 2019-06-28 12:14:38


จากกรณีที่ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ "พิชญุตม์ ฉวีจันทร์" ได้โพสต์เผยแพร่ภาพ 3 พ่อลูกเร่ร่อน ขณะที่ผู้เป็นพ่อกำลังจอดรถมอเตอร์ไซค์อยู่ภายในปั้มแห่งหนึ่ง โดยมีลูกชายและลูกสาวตัวน้อยนั่งอยู่บนรถด้วยสีหน้าเศร้าๆ พร้อมข้อความว่า "โพสต์นี้อยากให้เพื่อนๆทุกๆคนอ่านนะครับ ผมไม่รู้จะบอกความรู้สึกยังไง ผมเจอพ่อลูก3คนนี้นอนอยู่หน้าธนาคารแถวบ้านผม รถก็ไม่มีน้ำมันขายของก็ไม่ได้ตัวน้องคนเล็กนอนยุ่งกัดคนพี่ก็เดินมาน้าช่วยหนูหน่อยน้องหนูหิวนม

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องข่าวดีสุดๆ นักธุรกิจใหญ่ใจบุญเจอตัว 3 พ่อลูกตกยาก นอนหิวน่าสงสารแล้วพ่อก็ปวดท้องน้าพอจะมีเศษตังค์ซื้อนมให้น้องหนูมั้ย ซึ่งผมก็ถามว่ามาจากไหนทำไมถึงมาแถวนี้ คนพ่อบอกมาจากบางนามาขายของขายไม่ได้เลยครับ แล้วแฟนน้าไปไหนทำไมไม่มาช่วย แฟนทิ้งไปแล้วครับผมต้องอยู่กับลูก 3 คน ซึ่งตัวผมก็ไม่อยากถามอะไรมากกว่านี้ ผมยืนน้ำตาไหล ซึ่งผมรับแบบนี้ไม่ได้ในหัวอกคนเป็นพ่อ


ผมเห็นสายตาคนเป็นพ่อกับน้องคนพี่เหมือนกับเค้าหมดหวังอะไรแล้วในชีวิต ผมบอกน้าเข็นรถมาที่ปั้มผมเติมน้ำมันให้ซึ่งตัวปั้มไม่ไกลจากธนาคาร ผมพาน้องสาวคนโตมาซื้อของใน Family mart หนูจะทานอะไร หนูแค่อยากซื้อนมให้น้องหนู และข้าวให้พ่อ หนูทานอิ่มแล้ว

ผมก็ซื้อของที่น้องเค้าต้องการให้ทั้งหมด ผมให้ตังค์ที่ทำงานมาในวันนี้ให้ทั้งหมด ผมบอกกับน้าว่า น้าสู้ๆต่อไปนะครับเพื่อลูก ผมคิดว่ายังมีคนที่ลำบากมากๆแบบนี้อีกเยอะแน่ในสังคมไทย ถ้าเพื่อนๆใครที่อยู่แถวบางนา อุดุมสุข เจอพ่อลูก 3 คนนี้ผมอยากให้ช่วยซื้อของที่เค้าทำมาขาย เพื่อที่พ่อลูกทั้ง 3 คนนี้มีกำลังใจที่จะใช้ชีวิตต่อไปในวันพรุ่งนี้ ขอบคุณทุกๆคนนะครับที่เข้ามาอ่าน"ล่าสุด ทางคุณธนินท์รัฐ ธนเศรษฐ์โตกุล  หนุ่มนักธุรกิจได้ช่วยเหลือ 3 พ่อลูกเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว โดยได้โพสต์ภาพความประทับใจผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว  ธนินท์รัฐ ธนเศรษฐ์โตกุล  พร้อมระบุข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ” เป็นอีกหนึ่งวันที่ซาบซึ้งใจ ทำความดีแล้วมันดีอย่างนี้เอง..”

.

เเละได้โพสต์ข้อความอีกว่า “วันนี้ผมได้พบกับครอบครัวนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ.  ผมได้จัดการปัญหาเบื้องต้นให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากวันพรุ่งนี้น้องแพนเค้ก(เด็กผู้หญิง) จะได้ไปโรงเรียนตามปกติพร้อมชุดนักเรียนใหม่เอี่ยมครบชุด น้องเรียนอยู่โรงเรียนวัดศรีเอี่ยม ส่วนคนน้องชายชื่อน้องแฟนต้า ยังไมาถึงเกณฑ์เข้าเรียน แต่ก็ได้เสื้อผ้าใหม่ไปหลายชุด

ส่วนคนเป็นพ่อเบื้องต้นผมให้เงินสำหรับทำทุนเพื่อค้าขายเบื้อนต้นไปเล็กน้อย  คนเป็นพ่อยังมีปัญหาที่ยังปลงไม่ตกเกี่ยวกับเมียที่หนีไป จึงยังไม่ไปทำงานกับผม คนพ่อบอกขอเวลาตามหาเมียอีก 2 เดือน ถ้าไม่เจอจะตัดสินใจไปทำงานกับผมอีกที ปล.น้องแพนเค้กเป็นเด็กน่ารักมากครับ สมกับที่มีคนหลายๆ คนเมตตา ช่างพูดช่างเจรจา เป็นห่วงและรักน้องชายมาก  ก่อนเราจากกันน้องสัญญาว่าโตขึ้นเค้าจะเป็นคนดี จะทำแต่ความดี (ผมนี้น้ำตาไหลเลยครับ)  ผมหวังว่าข้อความนี้จะส่งถึงคุณนะครับ… จากเอส

 

ขอบคุณ ธนินท์รัฐ ธนเศรษฐ์โตกุล
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์