น้องเจน อดีตคนรักหนุ่มอัมพาต รับเล่นเอ็มวีบทเพลงชีวิตจริง

น้องเจน อดีตคนรักหนุ่มอัมพาต รับเล่นเอ็มวีบทเพลงชีวิตจริง

Publish 2019-06-28 09:45:59


ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร ประโยคนี้น่าจะเหมาะสมกับเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่เป็นอัมพาตเพราะอุบัติเหตุคนนี้ได้ดีที่สุด โดย เจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ ปรเมศร์ มีสมภพ ได้โพสต์ภาพ พร้อมเล่าเรื่องราวว่า "น้ำตา ลูกผู้ชาย พี่ดูสภาพผมตอนนี้สิ ผมไม่อยากให้เค้าต้องมาลำบากเพราะผม ผมไม่อยากเห็นแก่ตัว ผมขอเจ็บคนเดียว


ถ้าเป็นคุณ จะรู้สึกยังไง ? เปิดประตูห้องมา เห็นผู้หญิงคนนึงยืนอยู่ข้างๆ เตียงนอนห้องแฟนของคุณ แล้วแฟนของคุณบอกว่า..."คนนี้คือแฟนใหม่ เธอออกไปจากชีวิตเราได้แล้ว"  คุณจะรู้สึกยังไง... ? เรือลำนี้มันใกล้จมลงแล้วพี่ ผมไม่สามารถพาแฟนผมไปถึงฝั่งได้แล้ว มันจบแล้ว..ผมคงต้องปล่อยให้เค้าไปหาเรือลำใหม่ ที่จะพาชีวิตของเค้า ไปถึงฝั่ง" มันเป็นคำพูดพร้อมน้ำตาของความเสียใจของผู้ชายคนนึงที่ป่วยนอนเป็นอัมพาต ไม่สามารถลุกเดินหรือขยับตัวไปไหนได้เลย ชีวิตต่อไปนี้ คงได้แต่นอนรอความตายอยู่ใน ห้องสี่เหลี่ยมในจังหวัด เพชรบุรี แห่งนี้


หากย้อนกลับไปในอดีต ชาย หญิงคู่นี้ คบกับ ดูแลซึ่งกันและกันมาตลอดเวลา ทั้งคู่ไม่เคยห่างกันเฝ้าดูแลวาดฝันอนาคตมาด้วยกัน แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อชีวิตมันไม่เป็นอย่างที่หวัง ระหว่างที่ฝ่ายชายขับรถมอเตอร์ไซค์กลับบ้าน แต่แล้วเค้าถูกรถ 6 ล้อตัดหน้า อุบัติเหตุครั้งนั้นทำให้ ผู้ชายคนนี้กลับกลายเป็นคนพิการอัมพาต กระดูกคอพลิก ไม่สามารถขยับคอ ขยับตัว ไปไหน มาไหน ได้ ต้องนอนรอความตายบนเตียงแบบนี้ไปตลอดชีวิต

 


ส่วนแม่ที่ดูแลเค้าปัจจุบันต้องนอนป่วย เป็นเบาหวานความดัน ถูกตัดขา ต้องนอนอยู่ที่โรงพยาบาล เป็นเวลาหลายเดือน ไม่มีกำหนดที่จะออกจากโรงพยาบาลทำให้ชีวิตของผู้ชายคนนี้ต้องเผชิญชีวิตนอนป่วย อยู่เพียงตามลำพังในห้องสี่เหลี่ยมเล็กๆ แห่งนี้ มีเพียงเพื่อนบ้านที่คอยช่วยดูแลให้ตามกำลัง แต่ด้วยความเป็นห่วงของฝ่ายหญิง เธอเฝ้าดูแลฝ่ายชายไม่เคยขาดป้อนข้าว เช็ดตัว ป้อนยา ทำงานหาเงิน เพื่อมาดูแลฝ่ายชาย จนวันนึงระหว่างที่ฝ่ายหญิงเดินเข้ามาในห้อง กลับมาพบหญิงสาวคนหนึ่ง ยืนอยู่ข้างเตียงของฝ่ายชาย แล้วสิ่งที่เธอได้ยินจากปากฝ่ายชายคือ..ผู้หญิงคนนี้คือแฟนใหม่เรา เธอไปซะเถอะเธอตกใจมาก และเสียใจมากที่สุด ทำไมคนที่เค้ารัก เฝ้าดูแลทำกับเธอถึงเพียงนี้ แต่เธอก็ไม่สนใจ เธอยังกลับมาดูแลฝ่ายชายอยู่แบบนี้ตลอดจน เกือบปี

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หนุ่มป่วยแต่งเรื่องมีผู้หญิงใหม่ หวังให้แฟนสาวรักที่สุดไปเจอสิ่งดีกว่า 


ต่อมา น้องเจนได้ออกมาเปิดใจผ่านรายการ รายการต่างคนต่างคิด โดยได้บอกว่า "ห่วงเขามากๆ แต่คนมันถูกไล่บ่อยๆก็น้อยใจ หนูน้อยใจมาเป็นปี จนมาเห็นเขาอยู่กับผู้หญิงคนนั้นในวันนั้นเลยถอยห่างออกมา และได้มีช่วงหนึ่งเจนกับจุกได้พูดคุยกันผ่านสัญญาณวิดีโอคอล จุกพูดด้วยเสียงสั่นขอโทษที่ตอนนั้นตัดสินใจคนเดียว ไม่ได้ปรึกษาก่อน มันอาจจะไม่ใช่ทางที่ถูกที่สุด แต่คิดว่ามันดีที่สุดแล้วเพราะอยากให้หนู มีความสุขและขอโทษที่โกหกในตอนนั้น ขอบคุณที่เป็นห่วงมาตลอด ขอบคุณจริงๆ"


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หนุ่มอัมพาตร้องไห้ เอ่ยขอโทษแฟนเก่า ที่ให้เธอไปเจอสิ่งดีกว่า ล่าสุด เฟซบุ๊กชื่อ Poramet Misomphop  ได้ออกมาแจ้งข่าวที่น้องเจนได้รับการติดต่อให้เล่นเอ็มวีเพลงขอให้เธอเจอรักดีๆ ที่บอกเลยว่าแค่ชื่อเพลงก็ตรงกับชีวิตเธอมากๆ ซึ่งเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า "แจ้งความคืบหน้าครับ ขอแสดงความดีใจกับน้องแจน ด้วยครับ ตอนนี้มีครูเพลง และนักร้องคุณ ปาน ประกาศิต(นักร้องเพลง ผู้หญิงคนนี้ชื่อแม่)"

 

"ได้แต่งเพลงมาก่อนหน้าที่จะมีเรื่องนี้ และได้ติดต่อมาที่เมศ ว่าจะขอรับ น้องเจน เป็นนางเอก MV เพลง และตอนนี้น้องเจน ก็ตกลงตอบรับที่จะเล่น MV เพลง "ขอให้เธอเจอรักดีดี" เป็นที่เรียบร้อยครับ...ติดตามชื่อเพลง พร้อม MV น้องแจน ได้เร็วๆนี้ ทางหน้าเฟซบุ๊ก เมศครับ#ปรเมศร์มีสมภพ(ห้ามถามว่าใครเล่นเป็นพระเอก ????)"

 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็บอกว่า จะรอติดตาม ไปดู MV เพลง #วันที่ได้คำตอบ เหมือนชีวิตคุณคุณจุกคุณเจนเลยครับ รอชมครับ ตามด้วยครับ คิดดีทำดีย่อมได้ดี จะรอติดตามค่ะ ตามค่ะรอติดตามนะจ๊ะ รอๆๆๆติดตามแน่นอนค่ะ ผมว่าต่อไปหลายปีข้างหน้าจะต้องมีผู้กำกับนำเรื่องนี้ไปสร้างหนังอย่างแน่นอนและจะทำรายได้ทะลุ 100 ล้านขึ้นผมคอนเฟิร์ม กำลังจะถามอยู่แล้วเชียว

 

 

ขอบคุณ Poramet Misomphop ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน