ภรรยาสุดเศร้า เล่าเรื่อง ร.ต.อ.พิเชษฐ์ โดนย้ายงาน

Publish 2019-06-27 14:59:06


จากกรณีเจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิตเป็นเพศชาย 1 ราย เสียชีวิตจากการใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงตนเองบนที่นอนภายในห้องพัก บ้านเลขที่ 119 ถนนเทศบาลซอย 6 หมู่ที่ 12 ตำบลดอนยาง อ.ปะทิว จ.ชุมพร 

 

 ทราบชื่อต่อมาคือ ร.ต.อ.พิเชษฐ์ สุชาติพงษ์ อายุ 48 ปี รอง สว.(สอบสวน) สภ.มาบอำมฤต สภาพศพนุ่งกางเกงกีฬาขาสั้นสีดำใส่เสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีขาว นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนที่นอนมีแผลถูกยิงที่ขมับขวาทะลุขมับซ้าย

 

 

พร้อมกับพบสมุดบันทึกที่ ร.ต.อ.พิเชษฐ์ เขียนข้อระบายไว้ 3 หน้ากระดาษ โดยระบุถึงสาเหตุที่ต้องยิงตัวตามมาจากคำสั่งที่ถูกย้ายจากงานสายป้องกันและปราบปราบไปอยู่ในตำแหน่งงานสอบสวน อย่างไม่ได้รับความเป็นธรรม ความอัปยศต่างๆนาๆในแวดวงสีกากี และเส้นสายในการวิ่งเต้นโยกย้ายในตำแหน่ง จนตำรวจดีๆต้องหมดหวังหมดกำลังใจ

 

 ล่าสุด นางแอนนา สินธุนนท์ อายุ 44 ปี ภรรยาผู้ตายกล่าวว่า สาเหตุที่สามีตนเองยิงตัวตายว่ามามาจากความเครียดในช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมาหลังมีคำสั่งย้ายสามีตนจากตำแหน่งรองสารวัตรป้องกันและปราบปราม ไปอยู่ตำแหน่งรองสารวัตรสอบสวน เป็นการย้ายตำรวจจากงานถนัดไปอยู่งานที่ไม่ถนัดไม่เคยสอบถามใดๆทั้งสิ้น คิดจะย้ายใครไปอยู่ตรงไหนก็ย้ายโดยรู้ถึงปัญหา ตนขอตัดขาดจากวงการตำรวจนี้อย่างเด็ดขาดจะไม่ขอเกี่ยวข้องใดๆทั้งสิ้น 

 

 

หลังจากมีคำสั่งย้ายช่วงกว่า 3 เดือนที่ผ่านมา สามีตนกลายเป็นคนเครียดเก็บกดเก็บตัวไม่สึงสิงกับใครเปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลยทีเดียว และจะพูดจาตัดพ้อกับตนและเพื่อนๆทุกวันเกี่ยวกับตำแหน่งที่ถูกปรับย้ายว่าไม่ถนันไม่เป็นงานสอบสวน และคำสั่งโยกย้ายครั้งนี้กลายเป็นคำสั่งตายทำลายครอบครัวตนลูกๆทั้ง 2 คนต้องกำพร้าพ่อตั้งแต่ยังเด็กขาดเสาหลักของครอบครัว

 

 

ทั้งนี้จากประวัติการทำงานของ ร.ต.อ.พิเชษฐ์ พบว่า อดีตเป็นตำรวจชั้นประทวนยศจ่าสิบตำรวจ(จ.ส.ต.)ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ฝ่ายป้องกันและปราบปราม ประจำอยู่ที่ สภ.มาบอำมฤต ต่อมาได้เรียนระดับปริญญาตรีจบคณะนิติศาสตร์ จากนั้นในปี พ.ศ.2548 สอบติดนายตำรวจสัญญาบัตรในตำแหน่งรองสารวัตรป้องกันและปราบปราบ(รอง สว.ป.)

 

 

จนเมื่อวันที่ 12 มี.ค. 62 ที่ผ่านมา สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีคำสั่งโยกย้ายระดับ สว.รอง ผบก.ตามคำสั่งที่ 127/2562-139/2562 จำนวน 6239 ตำแหน่ง โดยคำสั่งดังกล่าวได้โยกย้าย ร.ต.อ.พิเชษฐ์ สุชาติพงษ์ รอง สว.ป.สภ.มาบอำมฤต ไปอยู่ในตำแหน่ง รอง สว.(สอบสวน)

 

 

ขอบคุณ : ทีมตระเวนข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน