นทท.ต่างชาติถึงกับร้อง เห็นสภาพชายหาดเกาะลันตาที่เต็มไปด้วยขยะ

นทท.ต่างชาติถึงกับร้อง เห็นสภาพชายหาดเกาะลันตาที่เต็มไปด้วยขยะ

Publish 2019-06-27 11:20:03


สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยมันเยอะแยะเต็มไปไหมและสวยงาม แถมอุดมสมบูรณ์จนนักท่องเที่ยวต่างที่อยากจะเข้ามาเที่ยว และเยี่ยมชมธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ของเรา เพราะฉะนั้นการรักษาความสะอาด และการดูแลธรรมชชาติให้คงความสวยงามเอาไว้มันคือสิ่งสำคัญ ไม่ใช่แค่ความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวเท่านั้น แต่มันคือหน้าตาของประเทศ
 เมื่อวานมานี้ (26 มิ.ย.) ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่งเป็นชาวต่างชาติที่ได้เข้ามาท่องเที่ยวประเทศไทย และก็ได้เที่ยวสถานที่ยอดฮิตอย่างเกาะลันตา จ.กระบี่ พร้อมโพสต์ภาพที่ต้องบอกเลยว่าอายจริงๆ เนื่องจากไม่ใช่ภาพความสวยงามของธรรมชาติ แต่เป็นความเละเทะบนชายหาดแทน

.

จากผู้ใช้งานเฟชบุ๊กชื่อ "Dawid Starzykiewicz" ได้โพสต์รูปภาพขยะเกลื่อนชายหาด โดยระบุว่าเป็นชายหาดบนเกาะลันตา จ.กระบี่และเขียนประกอบภาพว่า “Exploring the XXI century legacy. Because paradise beaches aren't fancy enough.” ซึ่งมีอยู่ภาพหนึ่ง Dawid Starzykiewicz ถึงกับอ้าปากค้างเมื่อได้เห็นภาพขยะจำนวนมาก

.

ทั้งนี้ขยะเหล่านี้ที่มีมากมาย มีทั้งขวดพลาสติก ถุงพลาสติก เศษวัสดุ รองเท้า ของเล่น ลูกบอล ซึ่งมันไม่ควรที่จะอยู่บนหาดอันสวยงามด้วยซ้ำ หากได้รับการดูแลเป็นอย่างดี คงไม่มีภาพแบบนี้ให้เห็นแน่นอน หรือว่าคนไทยเห็นจนชินตา แต่ต่างชาติเขาไม่ชินตาแบบเรานะค่ะ

.

อย่างไรก็ตามมันเป็นเรื่องที่เราต้องร่วมมือกัน ช่วยกันเก็บคนละไม้คนละมือ ทิ้งขยะให้เป็นที่เป็นทาง แค่นี้ปัญหาก็น่าจะลดลงได้จริงไหมค่ะ ถ้ายังเป็นแบบนี้อยู่ต่างชาติคงเอาเราไปนินทาเอาได้ เพราะฉะนั้นช่วยกันรักษาความสะอาด และไม่ทำลายธรรมชาตินะค่ะ

 

ขอบคุณ Dawid Starzykiewicz

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

หนุ่มเห็นสุนัขเดินตามลุงเก็บขยะตัดสินใจเดินตาม พบภาพที่อดอมยิ้มไม่ได้

โตโน่ ลุยเก็บขยะตามลำคลอง ไม่ท้อ ลั่นดีกว่าเอาเวลาไปทะเลาะกัน

คุณลุงณรงค์ จิตอาสา เดินเก็บขยะอุดท่อระบายน้ำ ถ้าเห็นฝนมา ก็จะเจอคุณลุง (คลิป)

เจ้ามู๋ กระต่ายอ้วนคุ้ยขยะเอาเมล็ดทุเรียนมากิน เจ้าของยึดคืนไม่พอใจทิ้งตัวลงนอนประชด
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์