หนุ่มอัมพาตร้องไห้ เอ่ยขอโทษแฟนเก่า ที่ให้เธอไปเจอสิ่งดีกว่า

หนุ่มอัมพาตร้องไห้ เอ่ยขอโทษแฟนเก่า ที่ให้เธอไปเจอสิ่งดีกว่า

Publish 2019-06-26 11:48:30


ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร ประโยคนี้น่าจะเหมาะสมกับเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่เป็นอัมพาตเพราะอุบัติเหตุคนนี้ได้ดีที่สุด โดย เจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ ปรเมศร์ มีสมภพ ได้โพสต์ภาพ พร้อมเล่าเรื่องราวว่า "น้ำตา ลูกผู้ชาย พี่ดูสภาพผมตอนนี้สิ ผมไม่อยากให้เค้าต้องมาลำบากเพราะผม ผมไม่อยากเห็นแก่ตัว ผมขอเจ็บคนเดียว


ถ้าเป็นคุณ จะรู้สึกยังไง ? เปิดประตูห้องมา เห็นผู้หญิงคนนึงยืนอยู่ข้างๆ เตียงนอนห้องแฟนของคุณ แล้วแฟนของคุณบอกว่า..."คนนี้คือแฟนใหม่ เธอออกไปจากชีวิตเราได้แล้ว"  คุณจะรู้สึกยังไง... ? เรือลำนี้มันใกล้จมลงแล้วพี่ ผมไม่สามารถพาแฟนผมไปถึงฝั่งได้แล้ว มันจบแล้ว..ผมคงต้องปล่อยให้เค้าไปหาเรือลำใหม่ ที่จะพาชีวิตของเค้า ไปถึงฝั่ง" มันเป็นคำพูดพร้อมน้ำตาของความเสียใจของผู้ชายคนนึงที่ป่วยนอนเป็นอัมพาต ไม่สามารถลุกเดินหรือขยับตัวไปไหนได้เลย ชีวิตต่อไปนี้ คงได้แต่นอนรอความตายอยู่ใน ห้องสี่เหลี่ยมในจังหวัด เพชรบุรี แห่งนี้

 


หากย้อนกลับไปในอดีต ชาย หญิงคู่นี้ คบกับ ดูแลซึ่งกันและกันมาตลอดเวลา ทั้งคู่ไม่เคยห่างกันเฝ้าดูแลวาดฝันอนาคตมาด้วยกัน แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อชีวิตมันไม่เป็นอย่างที่หวัง ระหว่างที่ฝ่ายชายขับรถมอเตอร์ไซค์กลับบ้าน แต่แล้วเค้าถูกรถ 6 ล้อตัดหน้า อุบัติเหตุครั้งนั้นทำให้ ผู้ชายคนนี้กลับกลายเป็นคนพิการอัมพาต กระดูกคอพลิก ไม่สามารถขยับคอ ขยับตัว ไปไหน มาไหน ได้ ต้องนอนรอความตายบนเตียงแบบนี้ไปตลอดชีวิต

 


ส่วนแม่ที่ดูแลเค้าปัจจุบันต้องนอนป่วย เป็นเบาหวานความดัน ถูกตัดขา ต้องนอนอยู่ที่โรงพยาบาล เป็นเวลาหลายเดือน ไม่มีกำหนดที่จะออกจากโรงพยาบาลทำให้ชีวิตของผู้ชายคนนี้ต้องเผชิญชีวิตนอนป่วย อยู่เพียงตามลำพังในห้องสี่เหลี่ยมเล็กๆ แห่งนี้ มีเพียงเพื่อนบ้านที่คอยช่วยดูแลให้ตามกำลัง แต่ด้วยความเป็นห่วงของฝ่ายหญิง เธอเฝ้าดูแลฝ่ายชายไม่เคยขาดป้อนข้าว เช็ดตัว ป้อนยา ทำงานหาเงิน เพื่อมาดูแลฝ่ายชาย จนวันนึงระหว่างที่ฝ่ายหญิงเดินเข้ามาในห้อง กลับมาพบหญิงสาวคนหนึ่ง ยืนอยู่ข้างเตียงของฝ่ายชาย แล้วสิ่งที่เธอได้ยินจากปากฝ่ายชายคือ..ผู้หญิงคนนี้คือแฟนใหม่เรา เธอไปซะเถอะเธอตกใจมาก และเสียใจมากที่สุด ทำไมคนที่เค้ารัก เฝ้าดูแลทำกับเธอถึงเพียงนี้ แต่เธอก็ไม่สนใจ เธอยังกลับมาดูแลฝ่ายชายอยู่แบบนี้ตลอดจน เกือบปี

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หนุ่มป่วยแต่งเรื่องมีผู้หญิงใหม่ หวังให้แฟนสาวรักที่สุดไปเจอสิ่งดีกว่า 
ล่าสุด น้องเจนได้ออกมาเปิดใจผ่านรายการ รายการต่างคนต่างคิด โดยได้บอกว่า "ห่วงเขามากๆ แต่คนมันถูกไล่บ่อยๆก็น้อยใจ หนูน้อยใจมาเป็นปี จนมาเห็นเขาอยู่กับผู้หญิงคนนั้นในวันนั้นเลยถอยห่างออกมา และได้มีช่วงหนึ่งเจนกับจุกได้พูดคุยกันผ่านสัญญาณวิดีโอคอล จุกพูดด้วยเสียงสั่นขอโทษที่ตอนนั้นตัดสินใจคนเดียว ไม่ได้ปรึกษาก่อน มันอาจจะไม่ใช่ทางที่ถูกที่สุด แต่คิดว่ามันดีที่สุดแล้วเพราะอยากให้หนู มีความสุขและขอโทษที่โกหกในตอนนั้น ขอบคุณที่เป็นห่วงมาตลอด ขอบคุณจริงๆ"

 


ขณะเดียวกัน เจนก็พูดด้วยน้ำเสียงสะอื้นว่า "ขอบคุณที่พี่เสียสละและหนูไม่เคยโกรธพี่เลย ตอนนี้รู้ทุกอย่างแล้วว่าพี่ทำเพื่อความสุขของหนู แต่ในเมื่อมันเป็นแบบนี้ ถึงเราจะไม่ได้อยู่ด้วยกันแต่เราก็ดูแล ห่วงใยซึ่งกันและกันได้"

 


 อย่างไรก็ตามทางด้าน บี(นามสมมุติ) แฟนหนุ่มคนปัจจุบันของเจน ก็ได้บอกว่า "เคารพการตัดสินใจของเขา ถ้าเขามาบอกว่าอยากกลับไป ก็ยอมรับการติดสินใจ เพราะเขาก็เคยอยู่ด้วยกันมาก่อน ผูกพันกันมาก่อน ผมเองมาทีหลัง ไม่สามารถทำอะไรได้มากไปกว่านี้"


 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;