แซม นักวิ่งสู้โรค โพสต์เตรียมเข้ารักษาอีกรอบ

แซม นักวิ่งสู้โรค โพสต์เตรียมเข้ารักษาอีกรอบ

Publish 2019-06-25 09:10:03


ชาวเน็ตได้เข้ามาให้กำลังใจ นายณัฐพล เสมสุวรรณ หรือ แซม นักวิ่งสู้โรคมะเร็ง ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กชื่อ "Nattapol Semsuwan" ระบุว่า ในช่วงเช้ามืดของวันที่ 27 ผมจะต้องเข้ารับการวางยาสลบเพื่อผ่าตัดครับ คุณหมอสงสัยว่า มะเร็ง ที่สงบไป 10 กว่าปี อาจจะฟื้นคืนกลับมาที่บริเวณโคนลิ้น ปกติผมพูดไม่ชัดจากผลข้างเคียงของโรคสตีเว่นจอนห์นสันอยู่แล้ว ตอนนี้ยิ่งพูดไม่ชัดเข้าไปใหญ่ ทานอาหารแทบไม่ได้เลย ทำให้น้ำหนักตัวที่มีอยู่น้อยนิด ยิ่งกลับเหลือน้อยลงไปอีก

 
 

จากคนที่วิ่ง 10k ได้เป็นขนม กลายเป็นคนที่แทบหมดแรงจากการวิ่งอีกครั้ง นั่นคือเหตุผลของความเหนื่อยหนักในภาพนี้ หากมนุษย์เราจะอินกับเพลงใดสักเพลงนึง เพลงนั้นต้องเป็นเพลงที่ 'กัด' ใจเราพอสมควร เป็นเนื้อเพลงที่ 'กลั่นน้ำตา' ในวันที่เราอกหัก เป็นเนื้อเพลงที่ 'คั้นรอยยิ้ม' ในวันที่เรามีความรัก หรือเป็นเนื้อเพลงที่ 'ให้ความหวัง' ในวันที่เราหมดกำลังใจ

 

 ช่วงนี้ผมกำลังอินกับเพลง 'แสงสุดท้าย' ในค่ำคืนที่ฟ้าท้าทายใจคนอยู่ตรงนี้ ... ฉันยังคงก้าวไป ยังคงมีรักแท้เป็น 'แสง' นำไปในคืนที่หลงทางกับที่ที่ความฝันนั้นพร้อมเป็นเพื่อนตาย เส้นทางนี้ฉันยังมี 'จุดหมาย' ตราบใดที่ปลายท้องฟ้ามีแสงรำไร จะไปจนถึง...'แสงสุดท้าย' 

 

 

ผมมีความสุขมากกก กับชีวิตในช่วง 3 ปีหลังที่ผ่านมา เป็นช่วงเวลาที่มีความสุข และสร้างความหมายได้อย่างดีที่สุดในชีวิตผม ดีใจ ที่ได้มีโอกาสออกมาวิ่ง ดีใจ ที่ได้มีโอกาสทำอะไรดี ๆ ให้กับสังคม ดีใจที่ได้รู้จัก...และได้รับความรักจากทุก ๆ คน ขอขอบคุณในทุกกำลังใจดี ๆ ที่ 'เตือน' ให้ใจดวงนี้ ... 'ไม่ยอมแพ้' ผมตอบไม่ได้หมด แต่ผมอ่านได้หมด ขอบคุณครับ 

 


อีกสักครั้ง... #ก็แค่มะเร็งจะเซ็งทำไม #สู้ดิวะ #ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ #ก้าวต่อไปด้วยพลังใจเล็กๆ

 

ขอบคุณ : Nattapol Semsuwan
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;