สุนัขถูกคนใช้จอบทำร้าย จนเจ็บหนัก

สุนัขถูกคนใช้จอบทำร้าย จนเจ็บหนัก

Publish 2019-06-24 12:47:42


ชาวบ้านทนดูไม่ได้เรียกคนช่วยกันเอาน้องหมาขึ้นจากน้ำ แล้วนำส่งโรงพยาบาลสัตว์ อ.เมือง สุพรรณบุรี WDT รับทราบเรื่องราวโจษขานจากชาวบ้าน หมู่บ้านโพธิ์คอย หมู่ 2 ตำบลท่าละหัด อ.เมือง สุพรรณบุรี ซึ่งสุดทนกับพฤติกรรมของดาบตำรวจคนหนึ่งที่มีบ้านพักอาศัยอยู่ในหมู่บ้านนี้ คนในหมู่บ้านรู้กิตติศัพท์ดีและพากันเบื่อหน่ายเอือมระอา

 

 
 

เหตุถือว่าเป็นตำรวจ แล้วชอบมาเบ่งกับคนในหมู่บ้าน แม้แต่กับคนในบ้านของตนก็ยังไม่ถูกกัน และมีปัญหากันตลอดมา ชาวบ้านร้องเรียนพฤติกรรมของตำรวจคนนี้ ที่ชอบเลี้ยงไก่! แล้วเที่ยวกล่าวหาว่าหมาชาวบ้านไปกัดไก่ รีดไถเงินทองเรียกค่าเสียหายจากเจ้าของหมาในหมู่บ้านมาหลายคนแล้วจนเป็นที่เลื่องลือในกิตติศัพท์

 

 

ทั้งยังเป็นที่ร่ำลือกันว่าถ้าหมาเข้าไปในบ้านนี้เมื่อไหร่ ก็จะถูกเบื่อตายหมด เพราะเป็นบ้านอยู่ริมถนนไม่มีรั้วรอบขอบชิด และบางครั้งก็ถือปืนเข้าไปไล่ยิงหมาในหมู่บ้าน และแล้ว…เวลาประมาณ 7 โมงเช้าวันพฤหัสที่ 20 มิถุนายน 2562 ชาวบ้านก็ต้องตกอกตกใจ กับเสียงวิ่งไล่ตีหมา คราวนี้ ชาวบ้านเห็นถือจอบวิ่งไล่ตีจนหมาหนีตกน้ำในลำคลองสาธารณะของหมู่บ้าน ผู้คนรู้เห็นกันทั่ว แต่ไม่มีใครกล้ามายุ่ง จนกระทั่งในที่สุด ชาวบ้านก็ช่วยกันช่วยน้องหมาขึ้นมาจากคลองแล้วนำส่งโรงพยาบาลสัตว์ คุณหมอใจดีไม่คิดเงิน กดดวงตาที่เหลือกทะลักออกมาให้กลับเข้าไปใหม่

 

 พร้อมตรวจร่างกายไม่พบมีส่วนใดหัก จึงนำน้องหมาส่งคืนเจ้าของ WDT ประสานชี้แจงเรื่องราวขอความยุติธรรม ต่อ พล.ต.ต.คมศักดิ์ สุมังเกษตร ผบก.ตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี ตำรวจภูธรภาค7 และ พ.ต.อ.สมพร พุกหอม ผกก.สภ.เมือง สุพรรณบุรี ขอให้เรียกตัวผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของตน มาสอบปากคำถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น และมอบหมายสั่งการเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนและสอบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ตามภาพหลักฐานที่ส่งให้ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงพร้อมสอบถามพยานผู้พบเห็นหลายคน เตรียมดำเนินคดีเด็ดขาดหากพบว่ากระทำผิดจริง

 

 

ขอบคุณ WATCHDOG THAILAND
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปมิณตรา สิงหวรรณะ
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;