ได๋ ไดอานา กลุ้มใจไม่มีเงินสักบาท จ่ายค่าผ่านทาง โชคดีจนท.ช่วยเหลือ

ได๋ ไดอานา กลุ้มใจไม่มีเงินสักบาท จ่ายค่าผ่านทาง โชคดีจนท.ช่วยเหลือ

Publish 2019-06-23 17:01:26


กลายเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจเป็นอย่างมาก เมื่อมีผู้ใช้เหซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาแชร์เรื่องราวที่ตัวเองพบเจอและเป็นเรื่องที่เครียดมากๆ หลังจากตัวเองติดอยู่ตรงทางด่วนแต่ไม่มีเงินติดตัวสักบาท คือตอนนั้นไม่รู้จะทำยังไงดี แต่โชคดีมากๆที่เจ้าหน้าที่คนหนึ่งเดินฝ่าฝนมาช่วยเหลือเธอ ซึ่งเธอได้โอนให้เขาแทนและให้ค่าขนมเป็นการขอบคุณนิดหน่อย โชคดีแท้ๆเลยแบบนี้ที่คนไทยมีความมีน้ำใจแบบนี้ น่ารักจริงๆ
 โดยฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Diana Chung ซึ่งก็เป็นเฟซบุ๊กของ สาวได๋ ไดอานา นั่นเอง ได้ออกมาแชร์เรื่องราวดังกล่าวระบุข้อความว่า "ติดอยู่ตรงด่านทับช้าง ข้างหน้าต้องจ่ายค่า Toll ไม่มีเงินติดตัวสักบาททำไงดี มีใครผ่านเเถวนี้มั๊ยอ่า Update ได้เเล้วค่ะ ยืมตังเจ้าหน้าที่ เเล้วโอนให้เค้าค่ะ โอ้ย ขอบคุณเจ้าหน้าที่ชื่อ คุณ Piyapong Kongpraphan ที่้เดินฝ่าฝนมาให้ความช่วยเหลือนะคะ โอนค่าขนมเพิ่มไปให้นิดหน่อย เเทนคำขอบคุณมากๆ ค่ะ"

 

 


 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำเอาเพื่อนๆและชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็เข้ามาบอกว่า ขับไปบอกจนท.ที่ตู้ครับ เขาจะแจ้งฝ่าด่าน แล้วมีจดหมายไปที่บ้านให้มาจ่ายตามจำนวนเดิม ไม่ร้ายแรงครับ ผมเพิ่งโดนเมื่อวาน ไปจ่ายมาเมื่อวานซืนล่ะ  ผมเคยขอเลขบัญชีเจ้าหน้าที่ เค้าบอกไปเถอะครับ พรุ่งนี้ค่อยเอามาให้ จนวันนี้ยังไมได้ให้เลย


บ้างก็บอกว่า โอนให้ทีหลังได้จ่ะ เขาได๋ได้แน่ๆ ขับไปบอก​ จนท.​ ได้เลยครับ​ จ่ายวันหน้าได้ จะเข้าไปช่วยไงมอไซค์ก็เข้าไม่ได้​ ใกล้บ้านเราเลย ไอพันอยู่ไหน รีบไปช่วยผู้กองเร็วๆ ขอผ่าน แล้วนำเงินจ่ายทีหลังได้ครับ ให้ไอ้พันช่วยไหมครับ ขับเข้าไปเลยค่ะ เดี๋ยวเจ้าหน้าที่เขาจะบอกเองว่าต้องทำยังไงบ้าง ขอเลขบัญชีพนักงาน แล้วโอนเงินให้

 

 


ขอบคุณ  Diana Chung ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน