เปิดรับเลี้ยง สุนัขตำรวจสอบตก เนื่องจากเป็นมิตรมากเกินไป

เปิดรับเลี้ยง สุนัขตำรวจสอบตก เนื่องจากเป็นมิตรมากเกินไป

Publish 2019-06-22 18:36:18


เชื่อว่าหลายคนคงมีความสนใจอยากจะรับเลี้ยงลูกสุนัขน่ารักๆใจดี สักตัวหนึ่งเพื่อเป็นเพื่อนคู่ใจ แล้วคุณรู้หรือไม่ว่าเมื่อไม่นานมานี้ ทางตำรวจในรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาได้ประกาศหาเจ้าของให้กับเหล่าสุนัขตำรวจที่สอบตกจากการเเป็นสุนัขตำรวจ การจะเป็นสุนัขตำรวจนั้นจะต้องผ่านฝึกฝนมากมายและเข้มงวดสุดๆ ซึ่งย่อมมีสุนัขหลายตัวที่ไม่ผ่านการฝึก เนื่องจากพวกมันเป็นมิตรมากเกินไป ที่จะเป็นสุนัขตำรวจได้จึงได้ประกาศหาผู้ที่สนใจและต้องการรับสุนัขที่เป็นมิตรเหล่านี้ไปเลี้ยง

 

 โดยสายพันธุ์ที่เปิดให้รับเลี้ยงนั้นได้แก่ เยอรมันชอร์ตแฮร์พอยเตอร์, เยอรมันเชพเพิร์ด, ลาบราดอร์รีทรีฟเวอร์ และเบลเยียมมาลินอยส์ ซึ่งสายพันธุ์ที่นิยมนำมาฝึกเป็นสุนัขตำรวจ ซึ่งข้อดีของการรับเลี้ยงลูกหมาพวกนี้ ก็คือพวกมันผ่านการวิเคราะห์และการันตีจากตำรวจมาแล้ว ว่าพวกมันเป็นมิตรและขี้เล่นมากๆ นั่นเอง ถึงจะไม่เหมาะเป็นสุนัขตำรวจ แต่พวกมันเหมาะจะเป็นสัตว์เลี้ยงสุดๆ ไปเลย

 

 

แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเปิดให้ทุกคนเข้ามารับเลี้ยงมันได้ทันที คนที่จะส่งใบสมัครขอรับเลี้ยงสุนัขสอบตกเหล่านี้ต้องผ่านมาตรฐานของพวกเขาก่อน อย่างเช่นต้องไม่มีแผนย้ายบ้านในเร็วๆ นี้ หรือว่าต้องมีสนามให้มันวิ่งเล่น และเมื่อผ่านขั้นตอนการยื่นใบสมัครและพิจารณาแล้ว ทางตำรวจก็จะนัดผู้ขอรับเลี้ยงมาเจอตัวเจ้าหมาก่อน แล้วถ้าเห็นว่ามันเข้ากับคุณได้ดีจึงค่อยเรียกมารับพวกมันกลับบ้านอีกครั้งด้วย 
 

 โดยที่ต้องทำถึงขนาดนี้ เพราะอยากจะมั่นใจว่าพวกมันจะได้ไปอยู่ในบ้านที่พร้อมดูแลพวกมัน และทำให้พวกมันมีความสุขได้นั่นเอง ถึงการรับเลี้ยงพวกมันจะดูเป็นเรื่องยุ่งยากสักหน่อย แต่ถ้าทั้งหมดนี้ทำให้คุณได้น้องหมาแสนร่าเริงมาอยู่บ้านด้วยกันมันก็คุ้มค่ามากแล้ว

 

 

ทั้งนี้ น่าเสียดายนะที่น้องหมาแสนเป็นมิตรพวกนี้อยู่ไกลบ้านเรา เลยทำให้ไปรับเลี้ยงกันไม่ได้ แต่ถ้าใครอยู่ใกล้รัฐเท็กซัสล่ะก็ลองไปรับเลี้ยงพวกมันดูสิ คุณอาจจะเจอหมาในฝันก็ได้ และแม้ว่าหลายคนอาจจะเสียใจเพราะอยู่ไกล ไม่มีโอกาสได้รับเลี้ยง 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน