หนุ่ม19เล่านาทีเจอชายหายตัว 3 วัน

หนุ่ม19เล่านาทีเจอชายหายตัว 3 วัน

Publish 2019-06-22 16:25:28


จากกรณีชาวโซเซียลจังหวัดอำนาจเจริญต่างพากันแชร์ข้อความประกาศตามหาคนหาย ทราบชื่อคือ นายระพิน อายุ 49 ปี ชาวบ้านปลาค้าว ม.2 ต.ปลาค้าว อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ ซึ่งหายตัวไปอย่างปริศนา บริเวณลำห้วยไห ทิ้งไว้แต่เพียงรถจักรยานยนต์และเครื่องสูบน้ำ เมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 18 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา
กระทั่ง เพจเฟซบุ๊กชื่อ บิ๊กเกรียน ได้แจ้งว่า ชาวบ้านโพนเมือง อำเภอพนา​ พบตัว​ นายระพิน​ แสนเลิง​ หายตัวไป​ 3 ​วัน​ ครอบครัว​ เพื่อนบ้านปลาค้าว​ อำเภอเมืองอำนาจเจริญ​ ตามหากันจ้าละหวั่น​ ไปนอนอยู่เถียงนาชาวบ้าน

 


โดยจุดที่พบ นายระพิน คือกระท่อมเถียงนาของนายบุญยงค์ ที่สร้างทิ้งเอาไว้ใช้เพื่อเวลามาใช้พักผ่อน หลบแดดหลบฝนในช่วงฤดูทำนา ซึ่งจุดดังกล่าวอยู่ห่างจากลำห้วยไห จุดที่นายระพินหายตัวไปประมาณ 10 กิโลเมตร และถือว่าอยู่คนละทิศคนละทางกันด้วยซ้ำ

 


อ่านข่าว : ฟังแล้วขนลุกซู่!!หนุ่มใหญ่หายตัวปริศนา 3 วันก่อนเจอตัว เล่าชายร่างดำสูงใหญ่พาไปล่าสุดนายยงยุทธ อายุ 19 ปี ได้เล่าว่า วันที่มาบังเอิญพบนายระพินนั้น ตนกับพ่อได้ออกมาที่ทุ่งนา เพื่อตัดหญ้า แต่เนื่องด้วยน้ำมันเครื่องตัดหญ้าหมด พ่อจึงได้ใช้ให้ออกไปหาขวดเปล่า เพื่อที่จะนำมาใช้ตัดเป็นกรวยในการเติมน้ำมัน ตนจึงได้เปิดประตูเพื่อเข้าไปภายในกระท่อมเถียงนา เมื่อเปิดประตูเข้าไปก็พบกับ นายระพิน กำลังนอนหลับอยู่ภายใน ก่อนจะสะดุ้งตื่นขึ้นเมื่อเห็นตนเปิดประตูเข้าไป

 

 

หลังจากนั้นตนจึงตะโกนเรียกพ่อให้มาดู พ่อของตนจึงได้สอบถามกับนายระพินว่า ไปยังไงมายังไงถึงมานอนอยู่ที่นี่ได้ นายระพินก็ได้เล่าว่าเขาได้เดินตามทางมาเรื่อยๆ แต่ไม่เห็นใคร แต่จิตใต้สำนึกเหมือนมีคนนำทางพามาอยู่ที่นี่ โดยตอนนั้น นายระพิน ก็ยังคงอยู่ในอาการที่มึนงงและเหนื่อยล้า ตนกับพ่อจึงช่วยได้พา นายระพิน กลับไปส่งที่ศาลากลางหมู่บ้าน

 

 

 

ขณะที่ นายบุญยงค์ เจ้าของที่นาผืนดังกล่าว เล่าว่า หลังจากที่ตนได้ย้ายมาอยู่ที่หมู่บ้านปลาค้าวแห่งนี้ ก็เคยได้ยินเสียงร่ำลือเล่าขานกันมาเกี่ยวกับเรื่องของ หลวงพ่อถ่าน ซึ่งขณะนั้นท่านบวชเป็นพระ และเคยประสบเหตุการณ์แบบเดียวกันกับนายระพิน โดยได้หายตัวไปลึกลับในจุดเดียวกันกับที่นายระพินหายไป เป็นเวลา 7 วัน 7 คืน

 

 

ในตอนนั้นชาวบ้านต่างพากันออกตามหา แต่หาเท่าไหร่ก็ไม่พบ กระทั่งเริ่มถอดใจ แต่ปรากฎในช่วงเช้าของวันที่ 8 หลังจากที่หายไป ท่านก็โผล่กลับมาเอง ซึ่งหลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้น หลวงพ่อถ่านก็ได้บวชเป็นพระไม่สึกอีกเลย จนกระทั่งท่านมรณภาพลง

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;