ปู จิตกร ถามคนนั่งรถเมล์ไม่มีสิทธิ์ด่วนเลยเหรอ

Publish 2019-06-22 15:14:03


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า  Damrongsak Sattabut ได้ออกมาโพสต์ข้อความพร้อมภาพ ระบุทั้งหมดไว้ว่า ได้ยินแบบนี้ แล้วก็ใจหาย ปกติตอนเช้าจะนั่งรถไฟมาทำงาน แต่ขากลับจะนั่งรถประจำทางกลับ วันนี้ก็ขึ้นรถตามปกติ แต่บรรยากาศต่างจากทุกวัน เพราะมีพี่ๆ สวมเครื่องแบบ ขสมก. อยู่บนรถ 6-7 คน ทุกคนจะถือใบกระดาษสีขาวนวล ตีตารางเป็นช่องๆ อยู่  ผ่านไป 5 นาที ผู้โดยสารเริ่มเต็มคัน
 

รถพนักงานท่านหนึ่งก็ได้แจ้งกับผู้โดยสารว่า "วันที่ 3 ก.ค. 62 กรมขนส่งทางบกจะยกเลิกสัมปทานในการเดินรถประจำทาง 515 (ทางด่วน) ถ้าหากผู้โดยสารต้องการจะให้รถของเราสามารถทำการในเส้นทางพิเศษนี้ต่อไป รบกวนช่วยลงชื่อเห็นชอบให้ รถทางด่วนนี้มีต่อ"

 

ตามปกติ สาย 515 จะวิ่งจากอนุสาวรีชัยสมรภูมิ ตรงไปเรื่อยๆ ตามถนนราชวิถี แต่มันจะมีจุดติดหนัก แบบหนักมากกก หนักจนชีวิตไม่ต้องทำอะไร ดูซีรีส์บนเน็ตฟลิกซ์จบได้เป็นตอนๆ ก็คือตรงแยกการเรือน และหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา / มหาวิทยาลัยสวนดุสิต หากพ้นตรงนี้ไปได้ ก็อาจจะมีติดเล็กน้อยบนสะพานกรุงธน นอกนั้นคือโล่ง เหยียบ 80 เหยียบ 120 ได้สบายๆ

 

 

  

515 น่าจะเล็งเห็นถึงการติดแบบไม่มีที่สิ้นสุดดังกล่าว ก็เลยเพิ่มเส้นทางเดินรถพิเศษมา เพื่อหนีแยกการเรือน หน้ามหาวิทยาลัย หนีสะพาน ไปขึ้นทางด่วนพระราม 6 แทน ซึ่งค่าโดยสารในเส้นทางนี้มีการบวกเพิ่มจากค่าโดยสารปกติทั้งสิ้น 2 บาท

 

ด้วยความสงสัย ก็เลยสอบถามพี่ที่ประกาศข้อมูลข้างต้นว่า "เหตุใดถึงจะยกเลิกการเดินรถในเส้นทางนี้ครับ" ทางเราไม่ได้ยกเลิกค่ะ แต่เป็นกรมขนส่งทางบกเพิ่งส่งหนังสือแจ้งเรามาเมื่อเช้า ว่ามีคนร้องเรียนเรื่องรถโดยสารวิ่งบนทางด่วน ทำให้รถยนต์ปกติไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทาง ทางกรมฯเลยจะยกเลิกเส้นทางการเดินรถนี้ในวันที่ 3 ก.ค. 62 ที่จะถึง"

 

 

ในฐานะคนที่นั่ง 515 มาครึ่งค่อนชีวิต ตั้งแต่เรียน ยันนั่งกลับจากที่ทำงาน เห็นว่า การเพิ่มเส้นทางเดินรถดังกล่าว เป็นประโยชน์ต่อผู้โดยสารอย่างมาก ซึ่งการขึ้นทางด่วนเพื่อหนีวิกฤตบนท้องถนน กทม. นั้นสามารถช่วยย่นระยะเวลาการเดินทางได้ตั้งแต่ 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมงกว่า

 

ดังนั้นจึงอยากจะให้กรมฯพิจารณาหาทางออกที่เหมาะสมที่สุด กับผู้คนที่จำเป็นต้องอาศัย "ระบบขนส่งมวลชนสาธารณะ" เป็นพาหนะในการเดินทางเป็นหลัก

 

#Save515ExpressWay

 

 

ทั้งนี้เมื่อข้อความดังกล่าวเผยแพร่ออกไปก็มีคนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากรวมทั้งกดไลค์และการแชร์ที่พบว่า มีการแชร์ไปหลายพันครั้งด้วย ซึ่งในการแสดงความคิดเห็นนั้น Damrongsak Sattabut ได้นำโพสต์ของบุคคลหนึ่งมาลงไว้ด้วยพร้อมวีดีโอดังนี้

 

Damrongsak Sattabut 7.05 น. คุณชำนาญ อยู่สอาด ได้เผยแพร่คลิปเหตุการณ์เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาครับเป็นบรรยากาศการลงชื่อของประชาชนเพื่อเรียกร้องให้กรมขนส่งทางบกอนุญาตให้ 515 (ทางด่วน) สามารถให้บริการต่อไปได้ครับ

https://web.facebook.com/100002971444459/videos/2104707739638254/

 

 

ล่าสุดวันนี้(22มิ.ย.) นักเขียนและพิธีกรชื่อดัง  ปู จิตกร บุษบา  ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊คส่วนตัวระบุถึงเรื่องดังกล่าวด้วยว่า

 

ทางด่วนมีไว้ให้รถทุกชนิดมั้ย?

คนนั่งรถเมล์ ไม่มีสิทธิด่วนกะคุณเลยเหรอ?

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;