กฎใหม่ รด.ไทย ไว้ผมรองทรงได้

กฎใหม่ รด.ไทย ไว้ผมรองทรงได้

Publish 2019-06-20 11:57:53


เชื่อว่ามีวัยรุ่นหลายคน คงรู้ดีว่า การที่เราเข้าไปเรียน นักศึกษาวิชาทหาร หรือ นศท. จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องตัดผมสั้นทรงนักเรียน เพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่ล่าสุด เตรียมการปรับหลักสูตรการเรียน ให้ นศท. สามารถไว้ผมลองทรงได้แล้ว

 

 โดยเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2562 พล.ท.ปราการ ปทะวานิช ผบ.หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (ผบ.นรด.) ได้ออกมาเปิดเผยถึงการ เตรียมการปรับหลักสูตรการเรียน ของนักศึกษาวิชาทหาร ซึ่งจะอยู่ชั้นปี 1-5 ใหม่ทั้งหมด โดยจะคำนึงถึงระบบนักเรียนเป็นศูนย์กลาง

 

 

โดยหวังให้ ครูฝึก และ นักเรียน ได้มีส่วนร่วม และปรับการเรียนให้มีความทันสมัยขึ้น แต่ก็ยังไม่ละทิ้งความเป็นระเบียบวินัย ความเป็นผู้นำ และมีความจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

 

 โดยสิ่งหนึ่งที่ทำให้วัยรุ่นได้เฮในการปรับระเบียบใหม่ครั้งนี้น่าจะเป็น การผ่อนผัน และทดลองให้นักศึกษาวิชาทหารไว้ผมรองทรงสูงได้ เปลี่ยนจากเดิมที่ให้ตัดเกรียนข้างขาว เพราะเห็นว่า เหล่านักเรียนยังเป็นเพียง นักศึกษาวิชาทหาร มิใช่ทหารประจำการ จึงคิดว่าอะไรที่ผ่อนได้ก็ควรผ่อน

แต่ถึงอย่างไรก็ตามกำหนดทรงผมแบบใหม่นี้ กำหนดเอาไว้ว่า ต้องมีความยาวด้านหน้าไม่เกิน 5 ซ.ม. สำหรับชั้นปีที่ 1-3 และ ความยาวด้านหน้าไม่เกิน 7 ซ.ม. สำหรับชั้นปีที่ 4-5

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

- คนเก่งของเเม่ น้องปุณณ์ ลูกชายนุสบา จบ รด. เตรียมเรียนหมอช่วยชีวิตคน

รอบก่อนจะยกเลิกเกณฑ์ทหาร..ครั้งนี้ลามมา รด.? "อนาคตใหม่" เอาอีก บุกเมืองย่าโม อ้างปชช.เห็นด้วย ถาม "ทำไมต้องเรียนรด."

อุบลราชธานี ! รด.จิตอาสา ตบเท้าสานพลังชาวบ้าน ร่วมกันทำแนวป้องกันไฟป่าชุมชน (มีคลิป)

สู้ไฟป่า!! รด.จิตอาสา..สานพลังชาวบ้าน ร่วมกันทำแนวป้องกันไฟป่า (มีคลิป)
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์