หนุ่มโวยโดน ตร. จับตรวจปัสสาวะแต่ดันเป็นสีม่วง ยันไม่เคยยุ่งเกี่ยว(คลิป)

Publish 2019-06-20 09:18:10


พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยเกี่ยวกับเหตุการณ์ หนุ่มแฉด่านตรวจจับตรวจฉี่เป็นสีม่วงทั้งที่ไม่ได้เสพยา ระบุตั้งคณะกรรมการสืบสวนเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงที่แล้ว หากเจ้าหน้าที่มีความบกพร่องจะดำเนินการทั้งในทางอาญาและทางวินัยอย่างเด็ดขาดเมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Jetsadar Singlee" ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาวกว่า 6 นาที ซึ่งเป็นคลิปวิดีโอขณะที่ตัวผู้โพสต์เองกำลังเล่าเหตุการที่โดนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอนตาล ภ.จว.มุกดาหาร ที่กำลังตั้งด่าน ป้องกันอาชญากรรม ยาเสพติด อาวุธ เรียกขอตรวจปัสสาวะ ซึ่งตัวผู้โพสต์เองยินยอมแต่โดยดี แต่ปรากฎว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่าปัสสาวะเป็นสีม่วง แต่ตัวผู้โพสต์ยืนยันว่าไม่ได้เสพสารเสพติดแต่อย่างใด ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องการให้เดินทางไปโรงพักแต่เจ้าตัวไม่ยอม ยืนยันว่าจะไปตรวจที่โรงพยาบาล

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สั่งให้ผู้โพสต์ไปนั่งรออยู่ประมาณ 1 ชั่วโมง และเดินเข้ามาพูดคุยว่าหากจะไปตรวจที่โรงพยาบาลจริงก็อาจจะเจอหรือไม่เจอก็ได้ อย่างนั้นทางตำรวจจะปล่อยตัวไปก่อน ทำให้ตัวผู้โพสต์ตั้งข้อสงสัยว่า เมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพบปัสสาวะเป็นสีม่วงเหตุใดจึงไม่พาตนเองไปตรวจที่โรงพยาบาล ปล่อยให้รออยู่ทำไมเป็นชั่วโมง สุดท้ายตัวผู้โพสต์ได้โชว์ใบตรวจหาสารเสพติดจากโรงพยาบาลดอนตาล จังหวัด มุกดาหาร ปรากฎว่าไม่มีสารเสพติดในร่างกายแต่อย่างใด

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องรองโฆษก สตช.แจ้งคืบหน้า ปมคลิปตร.มุกดาหารเรียกตรวจฉี่ม่วง รีดเงิน 2 หมื่น

 

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 มิ.ย. เพจ "ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร." พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่มีการโพสในโลกโซเชียลเกี่ยวกับการตรวจปัจสาวะของชายจำนวน 1 ราย จากเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะตั้งจุดตรวจเพื่อป้องกันอาชญากรรม ยาเสพติด อาวุธ ในพื้นที่ของ สภ.ดอนตาล ภ.จว.มุกดาหาร ว่า"ได้รับรายงานจาก สภ.ดอนตาล ภ.จว.มุกดาหาร ว่าในเบื้องต้นจากการตรวจสอบข้อเท็จจริง ทราบว่า เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2562 เวลาประมาณ 10.00 - 12.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการตั้งจุดตรวจบริเวณ ถนนมุกดาหาร - ดอนตาล หน้าตู้ยามนาคำน้อย ต.บ้านแก้ง อ.ดอนตาล จว.มุกดาหาร จนเวลาประมาณ 11.40 น. ได้มีนายเจษฏาฯหรือพิศิษฐ์ศักดิ์ฯ(ผู้โพสเฟชบุ๊ค) ได้ขับรถยนต์กระบะมาตามถนนดังกล่าวเส้นทางจาก จว.มุกดาหาร มุ่งหน้า อ.ดอนตาล เมื่อมาถึงจุดตรวจ เจ้าหน้าที่ ได้ขอทำการตรวจปัสสาวะนายเจษฏาฯ และนายเจษฎาฯได้ยินยอมให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจ ผลการตรวจเบื้องต้น ปรากฏว่า มีสีม่วงลักษณะจาง (ผลเป็นบวก) จนท.จึงได้สอบถาม แต่นายเจษฏาฯยืนยันว่าไม่ได้เสพสารเสพติด จนท.จึงขอตรวจซ้ำ โดยผลการตรวจมีลักษณะที่ขึ้นมาจางๆเหมือนครั้งแรก

ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้คำแนะนำนายเจษฎาฯ ว่าในคดีนี้นั้นจะเข้าข่ายในฐานความผิด เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฏหมาย และเป็นผู้ขับขี่เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1(เมทแอมเฟตามีน)โดยฝ่าฝืนกฏหมาย ซึ่งโดยปกติเมื่อถูกจับกุมตัวดำเนิน หากจะประกันตัวในชั้นสอบสวน จะมีอัตราเบื้องต้นเป็นจำนวนประมาณ 20,000 บาท แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับพฤติการณ์แห่งคดีและการพิจารณาของผู้มีอำนาจในการให้ประกันตัวในชั้นสอบสวน ตามระเบียบและกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป

ต่อมาเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทราบผลการตรวจปัสสาวะครั้งที่ 2 ซึ่งปรากฎผลที่ยังไม่แน่ชัด(มีลักษณะจาง) เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ปล่อยตัวนายเจษฏาฯไป

โดยขณะนี้ พ.ต.อ.อลงกรณ์ เสนีย์รณฤทธิ์ ผกก.สภ.ดอนตาล ได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกี่ยวข้องแล้ว โดยให้รีบรวบรวมพยานหลักฐานและสรุปผลให้ทราบโดยเร็ว เพื่อทำความจริงให้ปรากฎ ตอบคำถามสังคมได้โดยหากผลการตรวจสอบพบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดที่ตั้งจุดตรวจมีความบกพร่อง หรือ กระทำผิดจริง ก็จะดำเนินการทั้งในทางอาญาและทางวินัยอย่างเด็ดขาดต่อไป"ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน