พลเมืองดีวัย 64 เก็บเงินสดเกือบแสนได้ แจ้งตร.ตามหาเจ้าของ

พลเมืองดีวัย 64 เก็บเงินสดเกือบแสนได้ แจ้งตร.ตามหาเจ้าของ

Publish 2019-06-20 08:54:58


เป็นเรื่องราวดี ๆ กรณี เมื่อ ร.ต.อ.สุพัตร บุญเรือง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากนายชูชาติ บูรรุ่งโรจน์ อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 651 ม.7 ซ.บ้านดอนอุดม ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี ว่าเมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 20.00 น. ได้ทำเงินจำนวน 70,000 บาท หล่นหายที่บริเวณไปรษณีย์ย่อยศูนย์การค้ายูดีทาวน์ เขตเทศบาลนครอุดรธานี 


 
 

โดย นายชูชาติ เล่าว่า หลังปิดร้านตนได้นับเงินและเอาเงินที่ขายได้กว่า 1 แสนบาท โดยมีธนบัตรฉบับละ 1,000 กับ 500 รวมกัน 1 มัด เป็นเงิน 70,000 บาท ธนบัตร ฉบับละ 100 2 มัด 20,000 บาท และธนบัตรฉบับละ 50 กับ 20 อีก 1 มัด 10,000 บาท ใส่กระเป๋าคาดอก สีม่วง เพื่อจะไปฝากตู้รับฝากเงินของธนาคารในศูนย์การค้า แต่ตู้ใช้งานไม่ได้จึงไปส่งของไปรษณีย์

 ในช่วงกำลังส่งตนได้เปิดกระเป๋าเอาเงินจ่ายค่าส่งพัสดุ แต่ลูกได้วิ่งไปบริเวณประตูอัตโนมัติ ตนกลัวประตูหนีบลูก จึงรีบวิ่งออกไปดึงลูก แล้วพาลูกเดินต่อไปที่ร้านอาหาร พอตนนั่งในร้านอาหารได้สักพัก เด็กเสริฟบอกตนว่ากระเป๋าเปิด ตนจึงเอามาดูพบว่าเงินที่ตนใส่ในกระเป๋าหายไป 

 

 

ตนตกใจไม่กล้าบอกภรรยาเพราะกลัวถูกด่า และตนก็ไม่ได้เข้ามาแจ้งความเนื่องจากตนคิดว่า คงไม่มีใครเก็บเงินได้แล้วจะนำมาส่งคืนเจ้าของ จนเมื่อวันที่ 18 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา ตนได้ไปส่งพัสดุให้ภรรยาที่ไปรษณีย์ จึงได้เล่าเรื่องให้พนักงานที่ตนคุ้นเคยฟัง พร้อมถามว่า มีใครเก็บเงิน ทางพนักงานจึงบอกว่ามีลุกที่ขายของอยู่บริเวณหน้าไปรษณีย์ เก็บได้แล้วเอาไปแจ้งความลงบันทึกที่สถานีตำรวจแล้ว ตนจึงเดินทางมาเพื่อขอติดต่อรับเงินและขอบคุณคุณลุงพลเมืองดีพร้อมจะมอบสินน้ำใจให้ด้วย เป็นเงิน 5,000 บาท เพื่อเป็นกำลังใจในการทำดีต่อไป

 

 

ด้าน นายเหรียญชัย ประดาพล อายุ 64ปี บ้านเลขที่ 466 /221 ม.5 ซ.บ้านหนองเตาเหล็ก ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี บอกว่าตนขายของอยู่ศูนย์การค้ายูดีทาวน์ที่ตนกำลังพูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้าด้วยกัน ได้มองไปเห็นเงินตกอยู่ จึงเดินเข้าไปดู ครั้งแรกนึกว่าเป็นเงินปลอม พอยินขึ้นมาดูเป็นเงินจริงและมีจำนวนมาก ตนจึงนำเงินที่พบมาแจ้งความลงบันทึกไว้ ซึ่งเมื่อตนพบเงินจำนวนนี้ก็ไม่คิดจะเอาเป็นของตัวเอง เพราะ เจ้าของเงินก็ต้องหามาด้วยความยากลำบาก จึงต้องการติดตามเงินคืนเจ้าของ และเมื่อมีเจ้าของมารับตนก็ดีใจที่ได้นำเงินส่งคืนให้กับเจ้าของ

 

ขอบคุณ : Police sun time Thailand

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

ร้านหมูกระทะโพสต์ตามหา ลูกค้าทำเงินหล่น 8 หมื่นบาท

ลูกค้าทำเงินหล่นไว้ในร้านหมูกระทะ 8 หมื่นบาท ทำใจแล้วไม่ได้คืนแน่ แต่เจ้าของเก็บไว้ให้

คนดีของสังคม! สาวโพสต์คุณเเม่ทำเงินหล่นหายหลายหมื่น ท้อใจคงไม่ได้คืน ก่อนมีคุณหมอใจดีเก็บได้ นำมาส่งให้ถึงบ้าน

สุดช้ำ เงินเดือนพึ่งออก! ครูหนุ่มพลาดทำเงินหล่นหายเฉียกหมื่น หลังพาภรรยาไปซื้อของ! วอนคนเอาไปส่งคืนเถอะ เดือดร้อนมาก! (มีคลิป)
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;