ทนายเดชา พูดถึงคดีปุ๊กกี้ ปริศนา

ทนายเดชา พูดถึงคดีปุ๊กกี้ ปริศนา

Publish 2019-06-19 13:04:23


จากกรณีเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. ร่วมกับตำรวจปราบปรามยาเสพติด เข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านย่านรามอินทรา 65 หลังจากสืบทราบว่ามีการนัดส่งยาเคตามีน

 

โดยพบอดีตนักร้องชื่อดัง "ปุ๊กกี้" ปริศนา พรายแสง ภายในบ้านพร้อมของกลางยาเคตามีนดังกล่าว และอุปกรณ์ นอกจากนี้ยังสามารถจับกุมแฟนหนุ่มของปุ๊กกี้ และชายชาวไต้หวัน ได้ 1 ราย 
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง รวบ ปุ๊กกี้ ชาลาล่าต่อมาทางด้านพ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองเลขาธิการ ป.ป.ส. ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เนื่องจากป.ป.ส.ได้รวบรวมข้อมูล มุ่งเป้าหมายเครือข่ายนักค้ารายสำคัญ โดยเฉพาะชาวไต้หวัน ที่มีพฤติการณ์ลำเลียงยาเสพติด ยาไอซ์ส่งไปยังไต้หวัน เจ้าหน้าที่ได้รับการข่าวต่อเนื่องหลายปี และเมื่อต้นเดือนทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งข้อมูลจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ จึงได้มีการส่งทีมสะกดรอยตามจนพบเป้าหมายชาวไต้หวันว่ามีการเดินทางเข้า-ออกประเทศไทย จนทราบว่าเครือข่ายเข้าพักในที่พักกทม. และนัดพบเครือข่ายคนไทย เจ้าหน้าที่จึงจัดชุดเข้าดำเนินการเป้าหมายที่เชื่อว่ากลุ่มไต้หวันมารับของกลาง ที่ รร. Gold Airport suite แขวงลาดกระบัง กระทั่งพบว่าเครือข่ายชาวไต้หวันรายนี้ได้มีการรับมอบยาเสพติดของกลางดังกล่าวจริง ในส่วนของ ปุ๊กกี้ ปริศนา รับสารภาพว่า ตนเป็นคนปล่อยยาเสพติด และการกระทำดังกล่าวเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาด ยอมรับว่าทำอย่างนี้มานานหลายปี

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :  เตรียมติดคุกยาวๆ!! เปิดบทลงโทษ ที่ " ปุ๊กกี้ ปริศนา" จะต้องเจอ หลังถูกจับคดีค้ายา
 ล่าสุดทางด้านนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายชื่อดัง เจ้าของเพจ ทนายคลายทุกข์ ได้เปิดเผยถึงกรณีนี้ว่า ที่ผ่านมามีดาราหลายคนที่ถูกจับในความผิดตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด เช่น เอมี่ อาเมเรีย จาคอป ที่โดนจับพร้อมกับสามี แต่เพราะสามียอมรับว่ายาเสพติดเป็นของตัวเองทั้งหมด เอมี่ก็เลยรอดคดี โดนแค่ข้อหาเสพยา อีกทั้งรับสารภาพ ศาลจึงสั่งจำคุกแค่ 3 เดือน

 

 


ขณะที่ปุ๊กกี้ ถูกจับดำเนินคดีฐานครอบครองยาเสพติดพร้อมกับสามี โดยมียาเสพติดหลายชนิด ทั้งยาเสพติดประเภท 1 และ 2 อีกทั้งมีสารบริสุทธิ์เกิน 20 กรัม ขึ้นไป ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด พ.ศ. 2522 มาตรา 66 วรรคท้าย จำคุกตลอดชีวิต ปรับตั้งแต่ 1-5 ล้านบาท และโทษประหารชีวิต ทั้งนี้ผู้ต้องหารับสารภาพพร้อมของกลาง ก็คงจบ เพราะสู้คดีอะไรไม่ได้แล้ว เนื่องจากจับได้คาหนังคาเขา จึงไม่เหมือนคดีก่อน ซึ่งคดียาเสพติดนั้น ถ้ายอมรับสารภาพโดยทั่วไป ยาเสพติดประเภทที่ 1 สารบริสุทธิ์เกิน 20 กรัม ศาลอาจจะลดโทษประหารชีวิต โดยเหลือจำคุกตลอดชีวิต หรือจำคุก 25 ปีก็ได้

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ทนายคลายทุกข์ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน