เจ้าหน้าที่คุมตัว หนุ่มอิตาลี อ้างเป็น จอร์จ คลูนีย์ ส่งอัยการฯ(คลิป)

เจ้าหน้าที่คุมตัว หนุ่มอิตาลี อ้างเป็น จอร์จ คลูนีย์ ส่งอัยการฯ(คลิป)

Publish 2019-06-19 11:54:59


 ตำรวจกองปราบ คุมรวบหนุ่มอิตาลี อ้างเป็นพระเอกฮอลลีวูดชื่ออดัง "จอร์จ คลูนีย์"  ทําธุรกิจหลอกเหยื่อสูญ 40 ล้าน” ส่งให้อัยการสูงสุดพิจารณาส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน ก่อนนำตัวมาฝากขังที่ศาลอาญา ในช่วงบ่ายวันนี้

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง ป.รวบหนุ่มอิตาลี อ้างเป็น จอร์จ คลูนีย์ พระเอกดังฮอลลีวูดคนดัง 

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 กองปราบปราม ร่วมกันจับกุมตัว นายฟรานเชสโก้ กาเดลลี่ (Mr.Francesco Galdeli) อายุ 58 ปี สัญชาติอิตาลี โดยกล่าวหาว่า "เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต" พร้อมเมียสาว นางสาววันจา ก๊อฟฟี่ ( Miss VANJA GOFFI) สัญชาติอิตาลี อายุ 45 ปี "โดยกล่าวหาว่าอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ที่ บ้านหนึ่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เนื่องจากเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2553 พระเอกฮอลลีวูดชื่อดัง "จอร์จ คลูนีย์" เดินทางไปประเทศอิตาลี เพื่อร้องต่อศาลเมืองมิลาน หลังถูกแอบอ้างชื่อและปลอมลายมือชื่อ เพื่อหาผลประโยชน์ จนเป็นข่าวดังไปทั่วโลก ทั้งนี้เบื้องต้นจากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนเองได้แอบอ้างเป็นพระเอกฮอลลี วูดคนดัง “จอร์จ คลูนีย์” ทําธุรกิจเสื้อผ้าเพื่อหลอกผู้เสียหาย เมื่อได้เงินจะนํามากินเที่ยวเสวยสุขกับภรรยา ซึ่งเข้ามาในประเทศไทย ตั้งแต่ปี  2557 และไม่เดินทางออก  โดยหลอกเหยื่อมาแล้วหลายราย ได้เงินมา ประมาณ 40 ล้านบาท และได้หลบหนีมาอยู่ในประเทศไทยประมาณ 7 ปี   อย่างไรก็ตามสำหรับคดีนี้ นายฟรานเชสโก้ฯ จะต้องเดินทางกับไปรับโทษจําคุก 8 ปี 4 เดือน ปรับ 14,500 ยูโร ตามคําพิพากษาของศาลเมืองมิลาน

  

ล่าสุดวันนี้ (19 มิ.ย.) เมื่อเวลา 09.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ป. ได้คุมตัว นายฟรานเชสโก้ กาเดลลี่ ไปส่งให้อัยการสูงสุดพิจารณาส่งตัวผู้รายข้ามแดน ที่อัยการสูงสุด ถนนแจ้งวัฒนะ  ก่อนนำตัวมาส่งฝากขังที่อาญา ถนนรัชดาในช่วยบ่ายของวันนี้

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์