ไบรท์ พิชญทัฬห์ น้ำตาซึมประกาศพักงาน ชีวิตเปลี่ยนไป (คลิป)

ไบรท์ พิชญทัฬห์ น้ำตาซึมประกาศพักงาน ชีวิตเปลี่ยนไป (คลิป)

Publish 2019-06-17 14:13:29


เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งสาวเก่งในวงการผู้ประกาศข่าวสำหรับ ไบรท์ พิชญทัฬห์ ผู้ประกาศข่าวสาวคนเก่งของรายการเรื่องเล่าเช้านี้ โดยล่าสุดเธอได้ออกมาเปิดใจในรายการ WoodyFM ว่าเธอชีวิตได้เปลี่ยนไปเมื่อทราบข่าวแม่ป่วยเป็นมะเร็ง ซึ่งทำให้เธอมีความทุกข์ ทำให้รู้สึกว่าเส้นของความตาย การพลัดพรากสูญเสียมันไม่ได้ไกลอย่างที่เราคิด มันใกล้มาก  
โดยคุณแม่ป่วยมาเรื่อย ๆ ได้ทำการรักษา ผ่าตัด ให้คีโม และครั้งใหญ่คือเมื่อช่วงก่อนปีใหม่ที่ผ่านมา ทำให้เธอมีความทุกข์มาก เพราะกลัวการสูญเสีย เนื่องจากสนิทกับแม่มาก ความตายจะมาพรากคนที่เธอรักที่สุดไป เรื่องที่ผ่านมามันดูเล็กลงไปเลย

ตอนนั้นเราคิดว่าเราอยู่ไม่ได้ พูดกับตัวเองตลอด จนกระทั่งมาคิดได้ว่าเราต้องจัดการกับความทุกข์นี้ เราจะมาทุกข์แบบนี้ไม่ได้ และคำตอบที่ได้กลับมาคือ เกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นความจริงของชีวิต และเมื่อไรที่เรายอมรับความจริงข้อนี้ได้ ทุกข์มันจะลดลง เราก็ต้องมาใช้สติกับตรงนี้ ยอมรับว่ามันคือธรรมดาของชีวิต เราจึงคิดได้ว่าเราจะทำให้คุณแม่สบายใจที่สุด อะไรที่เขาไม่สบายใจ หรือเขามองเราแล้วทุกข์ เพราะเขาก็รักลูกสาวเขามาก เราจึงต้องส่งกำลังใจให้คุณแม่ด้วย ในขณะที่คุณแม่ก็ให้กำลังใจเราเช่นกันทั้งนี้ วู้ดดี้ ก็ได้พูดคุยกับ ไบรท์ ว่า เรื่องนี้เหมือนเป็นของแถมชีวิต มันเหมือนปาท่องโก๋ มันมาติดกัน ถ้าเรายอมรับว่านี่คือความจริงของชีวิต เราอยู่กับมันเป็นคู่ ซึ่งทาง ไบรท์ ก็ได้ตอบกลับมาว่า ตนคิดว่าเหมือนรถไฟ หลาย ๆ คนขึ้นรถไฟขบวนเดียวกันกับเรา บางคนอาจลงไปก่อนเรา บางคนอาจลงพร้อมเรา คุณแม่ขึ้นรถไฟมาก่อน เราเพิ่งขึ้นมาอยู่กับคุณแม่ และไปด้วยกัน และไม่แน่ที่คุณแม่ป่วยอยู่แบบนี้ตนอาจเป็นคนลงไปก่อนก็ได้

โดยนอกจากนี้นั้น สาวไบร์ท ได้ขอประกาศพักงานทางหน้าจอกับการเป็นผู้ประกาศข่าวในรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ ไปสักระยะ เพื่อไปทำหน้าที่น้องสาวที่ดีและตัวแทนคุณพ่อคุณแม่ไปร่วมงานแต่งงานของพี่สาวที่เข้าพิธีแต่งงานกับชาวฝรั่งเศส โดยงานจัดขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศส ทำให้คุณแม่ไม่สามารถเดินทางไปได้ และคุณพ่อต้องอยู่ดูแลคุณแม่นั่นเอง 

 

ทั้งนี้หลังรายการเผยแพร่ไป ไบรท์ได้ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ตนเองและคุณแม่ และขอส่งกำลังใจให้ทุกครอบครัวที่กำลังเผชิญเรื่องราวแบบเดียวกันอยู่นี้เช่นกัน ขอให้ผ่านไปได้อย่างมีสติและเข้มแข็ง

ขอบคุณคลิปจาก เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;