ผบก.นครสรรค์สอบชัดเหตุ น้องชายแดน เข้าเรียนกวดวิชา

ผบก.นครสรรค์สอบชัดเหตุ น้องชายแดน เข้าเรียนกวดวิชา

Publish 2019-06-17 12:05:46


จากกรณีที่ นายพิษณุ อายุ 47 ปี ได้เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ เพื่อขอให้สอบสวนหาความจริง กับเจ้าของสถาบันกวดวิชาเตรียมทหารแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.เมืองนครสวรรค์ เนื่องจาก ด.ช.ฐปกร หรือน้องชายแดน อายุ 15 ปี เข้าไปพักอยู่อาศัยเพื่อศึกษาเตรียมตัวสอบนักเรียนเตรียมทหาร
จู่ๆ ก็ได้รับบาดเจ็บสาหัสและมีอาการช็อกหมดสติ อุจจาระ-ปัสวะเรี่ยราด จนต้องส่งเข้าห้องไอซียูรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ เบื้องต้นแพทย์ระบุว่า ด.ช.ฐปกร ได้รับความบอบช้ำอย่างมาก ทั้งจากอวัยวะภายในและภายนอก รวมถึงมีอาการติดเชื้อในกระแสเลือด อาการเป็นตายเท่ากันนั้น

 

 

 

ต่อมา นายพิษณุ พ่อของน้อง ได้บอกว่า ลูกชายได้เสียชีวิตแล้ว ตนรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก โดยขณะนี้ยังอยู่ การชันสูตรตรวจสอบศพอย่างละเอียดก่อนจะออกใบมรณบัตรระบุสาเหตุการตาย จากนั้นจะมีการเคลื่อนย้ายศพไปประกอบพิธีทางศาสนาที่ จ.ตาก ส่วนการสืบค้นหาความจริง ก่อนหน้านี้ตนได้รับโทรศัพท์จากหญิงรายหนึ่ง ได้บอกว่าเป็นแม่ของเด็กชายที่เคยไปศึกษาและเก็บตัวอยู่ที่สถาบันกวดวิชาดังกล่าว แต่ได้ถอนตัวออกมาแล้ว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

- ขอแสดงความเสียใจ น้องชายแดน เสียชีวิตแล้วหลังเข้ากวดวิชาเตรียมทหาร

 ล่าสุด พ.ต.อ.สุทธินันท์ คงแช่มดี ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ได้เรียกประชุมทีมชุดสอบสวนสืบสวนเพื่อติดตามความคืบหน้า โดยที่ผ่านมาได้มีการเชิญตัวเพื่อนของน้องชายแดนที่เคยศึกษาอยู่ในสถาบันกวดวิชาเดียวกัน มาซักถามในทุกประเด็นความสงสัยและมีการเชิญตัวเจ้าของสถาบัน รวมถึง คนที่พักอาศัยอยู่ทั้งหมดมาสอบปากคำอย่างละเอียด 

 


ส่วนความคืบหน้าทางคดียังอยู่ในระหว่างรวบรวมหลักฐาน และต้องมีการเชิญนักเรียนรายอื่นๆที่อยู่ในเหตุการณ์มาสอบปากคำอีกหลายปาก โดยเฉพาะขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการขออายัดศพน้องชายแดนไว้เพื่อส่งไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลตำรวจ ในการตรวจสภาพบาดแผลเพื่อวินิจฉัยสาเหตุการเสียชีวิตแล้ว จึงทำให้ทางครอบครัวของน้องชายแดนต้องยกเลิกกำหนดการพิธีฌาปนกิจศพ ที่จะจัดขึ้นที่วัดส้มเกลี้ยง อ.เมือง จ.ตาก ในช่วงบ่ายวันนี้ไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

- ผลชันสูตร น้องชายแดน เรียนกวดวิชาเสียชีวิต เพื่อนแฉครูไม่ปกติ


ขณะที่กลุ่มผู้ปกครองของนักเรียนกวดวิชาในสถาบัน ได้รวมตัวกันเดินทางไปที่วัดส้มเกลี้ยง เพื่อไปเคารพศพ น้องชายแดน แต่เมื่อเดินทางไปถึงงาน บิดามารดาของน้องชายแดนปฏิเสธไม่ให้เข้าร่วมงาน เนื่องจากยังอยู่ในความเศร้าเสียใจกับการจากไปของบุตรชาย อีกทั้งยังรู้สึกว่ากลุ่มผู้ปกครองที่มาต่างไม่ยอมให้ความช่วยเหลือในการเป็นเบาะแส และสาเหตุการเสียชีวิตของน้องชายแดน จึงทำให้กลุ่มผู้ปกครองที่มา ต้องเดินทางกลับทันที

 

 


ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.ดำรงค์ เพ็ชรพงศ์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ ได้ประชุมชุดทำงาน พนักงานสอบสวน สืบสวน  เพื่อคลี่ปมคดี น้องชายแดน นักเรียนอายุ 15 ปี โรงเรียนกวดวิชาเตรียมทหารแห่งหนึ่งใน  อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ถูกซ้อมเสียชีวิต คาดบ่ายวันนี้น่าจะออกหมายจับผู้เกี่ยวได้บางส่วน

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;