ภาพสุดประทับใจ ผอ.ก้มกราบอาจารย์ที่เคยสอนตนมา

ภาพสุดประทับใจ ผอ.ก้มกราบอาจารย์ที่เคยสอนตนมา

Publish 2019-06-17 11:51:35


กลายเป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมากในสังคมออนไลน์แชร์ภาพ ขณะที่ ดร.ยุทธศาสตร์ กรงเพชร ผู้อำนวยการโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน ก้มลงกราบเท้าคุณครู บรรทง อาศนะ ในพิธีไหว้ครูประจำปีการศึกษา 2559 ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ผ่านมาแล้ว แต่ก็กลับนำมาเล่าและพูดถึงใหม่ในวันไหว้ครู
ซึ่งจากเพจ"The Teacher" ได้โพสต์รูปของท่านผอ. โดยที่ท่านผอ.กล่าวว่า คุณครูบรรทง เคยสอนตนเองในวิชาคณิตศาสตร์ระดับชั้น มศ.1-มศ.3 ที่โรงเรียนหนองสองห้องวิทยา จ.ขอนแก่น ซึ่งหลังจากวันนั้นก็ไม่ได้เจอกันอีกเป็นเวลานานถึง 37 ปี 

เป็นเรื่องน่าชื่นชมและเป็นภาพที่ประทับใจเป้นอย่างมาก เมื่อผอ.ร.ร.ขอนแก่นวิทยายน ก้มกราบเท้าคุณครูผู้ใต้บังคับบัญชา ที่เคยสอนวิชาคณิตศาสตร์ เมื่อสมัย มศ.1-มศ.3 ระหว่างทำพิธีไหว้ครูที่ผ่านมาที่โรงเรียนต่างๆได้จัดขึ้น ในวันนี้จึงตั้งใจนำพวงมาลัยมากราบอาจารย์ ขณะที่คณะครูและนักเรียน ที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างพากันร้องไห้ด้วยความประทับใจ ที่แม้ท่านเป็นถึง ผอ.ก็ยังให้ความสำคัญกับคุณครูที่เคยประสิทธิ์ประสาทวิชาให้ในอดีต

 

ด้านคุณครูบรรทง กล่าวว่า ความรู้สึกซาบซึ้งและประทับใจเป็นอย่างมาก ที่ลูกศิษย์ประสบความสำเร็จในชีวิตการทำงาน และไม่ยังไม่ลืมครูคนนี้

 

.
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;