มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ออกแถลงการณ์ เหตุ วิน จยย.อุดมสุข

Publish 2019-06-16 13:25:30


วันที่ 16 มิถุนายน 2562 ในเพจ มูลนิธิ ป่อเต็กตึ๊ง / POH TECK TUNG FOUNDATION โพสต์ข้อความระบุว่า เรื่อง ชี้แจงกรณีเหตุการณ์กลุ่มวินรถจักรยานยนต์ทะเลาะวิวาทบริเวณ ซ.สุขุมวิท 103/1-2 (อุดมสุข)เรียน ท่านสื่อมวลชนตามที่ได้มีเหตุการณ์กลุ่มวินรถจักรยานยนต์ทะเลาะวิวาท บริเวณ ซ.สุขุมวิท 103/1-2 (อุดมสุข) เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา โดยหนึ่งในผู้ต้องหา คือ นายจีระพงศ์ วิบูลย์รัชกิจ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นั้น
 
มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ดังกล่าว และใคร่ขอเรียนชี้แจงว่า นายจีระพงศ์ วิบูลย์รัชกิจ เป็นเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สังกัดแผนกบรรเทาสาธารณภัย ซึ่งอยู่ในระหว่างทดลองงาน (เริ่มปฏิบัติงานเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา) โดยภายหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ทางมูลนิธิฯ ได้ดำเนินการพักงานเจ้าหน้าที่
คนดังกล่าว เพื่อรอผลสรุปทางคดี หากมีความผิดจริงมูลนิธิฯ จะเลิกจ้างในทันที

 มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มีนโยบายให้ความสำคัญในด้านการตรวจสอบพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครเป็นอันดับแรก หนึ่งในขั้นตอนสำคัญในการคัดเลือกเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครของมูลนิธิฯ คือการตรวจเช็คประวัติอาชญากรรม ประกอบการพิจารณา ซึ่งมูลนิธิฯ ได้ดำเนินการตลอดเรื่อยมา โดยหากเจ้าหน้าที่หรือาสาสมัครท่านใดมีพฤติกรรมโดยมิชอบ มูลนิธิฯ จะเร่งตรวจสอบในทันที และดำเนินการตามกฎระเบียบของมูลนิธิฯ และตามกฎหมายต่อไป

มูลนิธิฯ จึงขอให้สื่อมวลชน และประชาชนทุกท่านเชื่อมั่นและวางใจในเจ้าหน้าที่ และอาสาสมัครของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ทั้งนี้ หากท่านใดพบเห็นพฤติกรรมอันมิชอบ สามารถแจ้งข้อมูล พร้อมเบอร์โทรศัพท์ติดต่อกลับได้ที่สายด่วนป่อเต็กตึ๊ง 1418 หรือ [email protected]

ขอแสดงความนับถือ
วุฒิชัย อภิวัฒนกุลชัย
ผู้จัดการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;