หนุ่มน้ำใจงาม เจอเงินสดเกือบแสน ตกหน้าเซเว่น ฝาก ตร.ตามหาเจ้าของ

Publish 2019-06-16 12:42:30


ที่ สภ.บ้านบึงได้มีข่าวที่น่ายินดี หลังจากที่นายเอกราช ถิ่นกล้า อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69 ถนนบ้านบึง-แกลง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยแฟนสาว ได้เดินทางมายังสถานีตำรวจภูธรบ้านบึง พร้อมด้วยถุงพลาสติกใส ที่ภายในมีเงินสดเป็นธนบัตแบงค์ 1000 จำนวน 90,000 บาท

 

 


คลิป 2

เพื่อเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้กับ พ.ต.ต.วันชัย แสงอ่วม สารวัตร(สอบสวน) สภ.บ้านบึง พร้อมมอบเงินจำนวนดังกล่าวไว้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บรักษาเอาไว้ เพื่อทำการติดตามหาตัวเจ้าของเงินตัวจริง หลังจากที่เก็บได้ที่บริเวณหน้าร้านเซเว่น ถนนบ้านบึงพัฒนาทางเข้าหมู่บ้านตะวันออก หมู่ 5 ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี 

 

 

ซึ่งนายเอกราช หนุ่มพลเมืองดี ได้เล่าว่า เมื่อช่วงตี 03.00 ของวันที่ 15 มิถุนายน ตนเองได้ขี่รถมาหาแฟนสาวที่กำลังทำงานอยู่ในร้านเซเว่น และได้จอดรถช่วงบริเวณหน้าร้าน ซึ่งในช่วงที่จอดรถเสร็จและกำลังจะเดินไปนั่งที่เก้าอี้ ตนเองก็ได้เดินไปเตะกับถุงพลาสติกหูหิ้ว ซึ่งตนเองรู้สึกว่ามันหนักๆเหมือนมีสิ่งของอยู่จึงได้ก้มลงดูและหยิบขึ้นมาก็ถึงกับตกใจเมื่อพบว่ามีเงินจำนวนมากอยู่ในถุงพลาสติกใส

 

 ซึ่งตอนนั้นตนเองยังคิดอะไรไม่ออกจึงเก็บถุงเงินนั้นเอาไว้ แล้วรอจนแฟนสาวเลิกงานกะเช้า ออกมาก็ได้กลับเข้าบ้านและได้ปรึกษาพูดคุยกันจนมีความคิดเห็นว่าควรที่จะนำส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อตามหาคืนเจ้าของดีกว่าเพราะเงินจำนวนมาก คิดว่าเจ้าของเงินจะต้องเดือดร้อนแน่ๆ 

 

 

นายเอกราช ยังเผยอีกว่าถึงช่วงนี้ตนเองจะตกงานไม่มีงานทำ แต่ก็ไม่คิดจะเอาเงินที่เก็บได้มาไว้เป็นของตนเอง เพราะนึกถึงความเดือดร้อนของเจ้าของเงิน คาดว่าเข้าก็จำเป็นที่ต้องใช้เงินส่วนนี้ จึงไม่อยากเก็บเอาไว้เลยมามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวดังกล่าวเพื่อตามหาเจ้าของ

 

 

ล่าสุดทางผู้ใช้เฟซบุ๊ก "อลงกรณ์ พยัคฆ์บูรพา" ได้เผยความคืบหน้าว่า #พบเจ้าของเงิน9หมื่นบาทแล้วครับ 
#ไม่ใช่ใครที่ไหน_ของท่านกำนันปลาย_สิงห์โตทอง หลังจากกำนันได้เข้าไปซื้อของที่เซเว่นเมื่อประมาณเที่ยงคืน ก็ได้ทำถุงเงินหล่นไว้ที่หน้าเซเว่นโดยไม่รู้ตัว มาทราบอีกทีคือตอนเช้าแต่ไม่คิดจะได้คืนด้วยซ้ำ จนมีคนสนิทโทรมาบอกว่ามีการโพสต์ตามหาเจ้าของเงิน

 

 

จึงได้นำรูปถ่ายถุงเงินก่อนจะหล่นหายมาเป็นหลักฐานและภาพจากเซ่เว่นในการเข้าไปจริง ทางท่านกำนันได้มอบสินน้ำใจเป็นจำนวน 1 หมื่นบาทให้น้องแมน ชายหนุ่มและแฟนสาวผู้ซื่อสัตย์ #พลเมืองดีในสังคมดี_ที่นี้บ้านบึง_ชลบุรี #ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันแชร์ข้อมูลข่าวสารในครั้งนี้ครับ.

 

 

ขอบคุณ : สงสัย V.1 / อลงกรณ์ พยัคฆ์บูรพา

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน