เลื่อนวันฌาปนกิจ หนุ่มเบียร์ ฮีโร่หาดนางรำ ครอบครัวรับแจ้งได้รับพระราชทานเพลิงเป็นกรณีพิเศษ

เลื่อนวันฌาปนกิจ หนุ่มเบียร์ ฮีโร่หาดนางรำ ครอบครัวรับแจ้งได้รับพระราชทานเพลิงเป็นกรณีพิเศษ

Publish 2019-06-14 16:44:28


จากกรณี นายวุฒิชัย เจริญธรรม อายุ 25 ปี ลงไปช่วยเด็กชายและเด็กหญิง 2 คน ถูกน้ำทะเลซัดออกจากฝั่งหาดนางรำ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เด็กรอดตายแต่นายวุฒิชัยพลเมืองดี เสียชีวิต ต่อมาศพของนายวุฒิชัย ได้มาถึงบ้านเกิด ที่บ้านเลขที่ 124 หมู่ 20 บ้านเชียงยืน ต.เชียงยืน อ.เมืองอุดรธานี เมื่อคืนวันที่ 10 มิ.ย.เวลา 11.05 น.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องวีรบุรุษหาดนางรำ ถึงบ้านเกิดแล้ว


โดย พ่อแม่และเมีย ได้จุดบอกดวงวิญญาณลูกชาย ได้พาลูกกลับมาบ้านถึงแล้วนะ โดยได้ตั้งบำเพ็ญกุศลสวดอภิธรรม จำนวน 3 คืน ก่อนที่จะทำการฌาปนกิจศพ ที่วัดบรรยากาศเป็นไปด้วยโศกเศร้าเสียใจของญาติพี่น้อง เป็นอย่างมาก

 

 

ด้าน น.ส.กุลทวี วรณศรี อายุ 20 ปี ภรรยาของหนุ่มฮีโร่ ก็ได้เล่าเหตุการณ์ที่เปรียบเหมือนฝันร้ายที่สุดในชีวิตของเธอ ขณะที่เกิดเหตุว่า เหตุการณ์ในวันนั้นเป็นวันหยุด ที่ไปเที่ยวทะเล มีแฟน ตน ลูก น้า และ เพื่อนของแฟน อีก 4 คน ในขณะที่ตนนั่งกินข้าวบนฝั่งกับน้าและลูก แฟนจึงได้ลงไปเล่นน้ำทะเลกับเพื่อนของเขา

 

 


 
เมื่อแฟน ได้ไปเล่นน้ำทะเล ใกล้กับน้องและไม่ทราบว่าน้องทั้ง 2 คนได้ข้ามเขตที่เขากั้นเอาไว้ แฟนเห็นน้องทั้งสองคนเป็นชายและหญิง อายุ 15 ปี ทั้งคู่กำลังจะจมน้ำ โดยผู้ชายร้องขอความช่วยเหลือ แฟนของตนจึงได้เข้าไปช่วยเหลือ ทำให้ทั้งสองคนรอดชีวิตมาได้ แต่แฟนของตนถูกคลื่นซัดไปไกลแล้วหมดแรงก่อนจมหายไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ประดาน้ำได้ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง ถึงสามารถงมร่างแฟนของตนขึ้นมาได้ ทำให้ตอนนั้นตนทำอะไรไม่ถูกได้แต่ร้องไห้เสียใจเป็นอย่างมาก


โดยก่อนหน้านี้  ในหลวงรัชกาลที่ 10 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานโรงครัวในงานศพ นายวุฒิชัย เจริญธรรม หรือ เบียร์ อายุ 25 ปี หนุ่มฮีโร่พลเมืองดีที่ให้การช่วยเหลือเด็ก 2 คน ที่กำลังจะจมน้ำที่ หาดนางรำ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชทานโรงครัวหลวง งาน หนุ่มเบียร์ ฮีโร่หาดนางรำ ล่าสุด เฟซบุ๊กชื่อ ผ้าขอนม้า ทีวี ได้ออกมาอัพเดทเกี่ยวกับวันฌาปนกิจ  นายวุฒิชัย เจริญธรรม หรือหนุ่มเบียร์ ฮีโร่หาดนางรำ ระบุข้อความว่า "ขอแจ้งให้ทราบว่าได้มีการเลื่อนวันฌาปนกิจ นายวุฒิชัย เจริญธรรม (ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการเข้าช่วยเหลือเด็ก 2 คนที่กำลังจะจมน้ำที่จังหวัดชลบุรี ได้อย่างปลอดภัย) จากกำหนดการเดิมคือในวันพรุ่งนี้ (14 มิ.ย.62) เลื่อนเป็นพิธีพระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษ ในวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2562 เวลา 16.00 น. ณ ฌาปนสถาน วัดป่าสมถะเจริญ ม.15 ต.เชียงยืน อ.เมืองอุดรธานี จ.อุดรธานี จึงแจ้งมาเพื่อโปรดทราบ และร่วมพิธีโดยทั่วกัน คุณงามความดี และความกล้าหาญเด็ดเดี่ยว ของวุฒิชัย จะติดตราตรึงใจของพวกเราชาวจังหวัดอุดรธานี ไป ตราบนานเท่านาน ที่มาข้อมูล : #ประชาสัมพันธ์จังหวัดอุดรธานี"

 

 

ขอบคุณ ผ้าขอนม้า ทีวี

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;