มาร์ค พิทบูล เดือด หลังบิ๊กตร.แจ้งปอท.ปิดเฟซบุ๊ก ลั่น มึงแจ้งความก็ดีเลย

มาร์ค พิทบูล เดือด หลังบิ๊กตร.แจ้งปอท.ปิดเฟซบุ๊ก ลั่น มึงแจ้งความก็ดีเลย

Publish 2019-06-13 18:56:34


จากกรณี พ.ต.อ.สรรค์พิสิฐ แย้มเกษร รองผู้บังคับการกองตรวจราชการ 5 สำนักงานจเรตำรวจ เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.เครือณรงค์ ขมิ้นเครือ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. ขอให้มีการตรวจสอบเฟสบุ๊กของนายณัชพล สุพัฒนะ ชื่อ Pitbullzone ที่มีการเผยแพร่ข้อความหมิ่นเหม่อาจเข้าข่ายหมิ่นเบื้องสูง
 

 โดยพ.ต.อ.สรรค์พิสิฐ กล่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 12 มิ.ย.เวลาประมาณ 23.49 น. นายณัชพล สุพัฒนะ หรือมาร์ค พิทบูล ได้มีการโพสต์ข้อความในเฟสบุ๊กชื่อ Pitbullzone ซึ่งเปิดเป็นสาธารณะให้มีประชาชนทั่วไปเข้าแสดงความคิดเห็นได้ พบว่า มีการแสดงข้อความ การโพสต์ภาพการสนทนาว่า “ถึงลบออกก็ไม่ทันแล้วว่ะ..!!มีคนแค็ปจอไว้หมดแล้ว” เมื่อตนอ่านแล้วมีความเห็นว่าเป็นการกระทำที่ไม่บังควรของนายตำรวจระดับสูง ตนได้บอกไปว่า ถึงลบออกแล้ว แต่มีคนแคปไว้ทัน ใครไม่รู้เรื่องราว แต่ตนกรุณาอยู่เฉยฯ ความจริงมันมีอะไรเยอะกว่านี้ ผมลงให้มันดู มันพลาดแล้ว แค่นั้นตนเห็นว่าเป็นการเขียนกล่าวพาดพิง ดูหมิ่นอาฆาต มาดร้ายต่อพระมหากษัตริย์อย่างชัดเจนตามประมวลกฏหมายอาญา มาตรา 112 ในหมวดของความผิดเกี่ยวกับพระมหากษัตริย์
 

 พ.ต.อ.สรรพิสิฐ กล่าวอีกว่า นายณัชพลไม่มีท่าทีที่จะเป็นการว่ากล่าวตักเตือน ห้ามปราบ หรือลบโพสต์ข้อความซึ่งสามารถลบหรือปิดกั้นได้ ตนเห็นว่าการกระทำของนายณัชพล หรือ มาร์ค พิทบูล ซึ่งเป็นผู้ที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊กต่างๆ จำนวนมากติดตาม ที่เรียกว่าเป็นเน็ตไอดอล ทางสังคมออนไลน์ กลับปล่อยให้มีผู้แสดงความคิดเห็นจาบจ้วง ล่วงเกินสถาบันพระมหากษัตริย์ เพียงเพื่อต้องการได้กระแสยอดจำนวนผู้ติดตามมากๆ อย่างไม่มีการพิจารณาความเหมาะสม ทำให้อาจจะเกิดความเสียหายต่อไปเห็นควรให้ทาง บก.ปอท.พิจารณาดำเนินการตามกฎหมาย และให้มีการเสนอเพื่อปิดเฟสบุ๊ก pitbullzone ของนายณัชพล ไม่ให้มีการแสดงความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสมอีก

ล่าสุด Pitbullzone มาร์ค พิทบูล โพสต์ข้อความทันทีว่า ใครว่ะจะงานงอกกันแน่ .. มึงลงโพสรูปและใช้ข้อความอันมิบังควร เพราะกูเตือน มึงถึงรีบลบ แต่กูบอกถึงลบก็มีคนแคปทัน เพราะโลกออนไลน์มันเร็ว แล้วจะมาร้องปิดเฟสกูเรื่องอะไร .... ดีเลย มึงแจ้งความก็ดีเลย กูจะได้เอาหลักฐานที่มึงโพส ไปส่งมอบให้ ปอท. ให้ดำเนินคดีต่อคนกระทำความผิด งานนี้สนุก 5555

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์