พระครูเล่าความฝัน เจ้าแม่ตะเคียนขอให้ช่วยขึ้นจากน้ำ

พระครูเล่าความฝัน เจ้าแม่ตะเคียนขอให้ช่วยขึ้นจากน้ำ

Publish 2019-06-13 11:25:56


กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์กันอย่างมากมายในโซเชียลขณะนี้ สำหรับกรณีเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก "เก่งกาจ บ้งกาวงศ์" ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความเล่าว่าหลังจากที่มีการนำตะเคียน 2 ต้นขึ้นจากน้ำเมื่อหลายเดือนก่อน ล่าสุดต้องทำการนำตะเคียนอีกต้นขึ้นจากน้ำด้วยเช่นกัน... งานเข้า ตะเคียนโผล่อีกต้น! ท่านพระครูฯ เจ้าคณะตำบลเจ้าท่า เดินทางมาพบถึงที่หอพระแก้ว เพื่อร้องขอทีมประดาน้ำกู้ภัยเมตตาธรรม ดำเนินการนำต้นตะเคียนใหญ่อีก 1 ต้น ใต้สะพานข้ามแม่น้ำชี ใกล้เคียงตำแหน่งเดิม
 

สาเหตุเบื้องต้น ท่านฝันถึงดวงวิญญาณมาขอให้นำขึ้น เนื่องจากถึงวาระกรรมที่รอรับการฉุดช่วย ล่าสุดให้ชาวบ้านใช้เครื่องหายใจด้วยอ๊อกซิเจนแบบหน้ากาก (ไทยประดิษฐ์) มุดลงไปสำรวจเบื้องต้น ปรากฏว่า มีจริง ๆ พรุ่งนี้ผมและทีมงานกู้ภัยเมตตาธรรม จะดำลงไปสำรวจอีกรอบ และจะทำการเก็บกู้ขึ้นมาตามร้องขอ

 

 ทั้งนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "เก่งกาจ บ้งกาวงศ์" ยังเล่าเพิ่มเติมอีกว่า "มาเข้าฝันท่านพระครู กับเข้าฝันผมเมื่อ3วันก่อน ไม่นึกว่าวันนี้จะได้ข่าวว่ามีจริง" ทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างมากมาย เช่น เหลือเชื่อจริงๆๆ, สาธุๆจ้าขอให้โชคดีจ้า ดังอีกแล้วบ้านเฮา, ขอให้ทีมงานทำงานลุล่วงไปด้วยดีคุณพระรักษาเทวดาคุ้มครองเด้อจ้า, สาธุๆจ้าได้ยินข่าวขนลุกเลยจ้า, ขอให้ลุล่วงเด้อคับเอาใจช่วยคับดังอีกแล้วบ้านเฮาสาธุคับ, สาธุขอให้ทีมงานปลอดภัยทุกๆคนนะคะ เป็นต้น

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น เมื่อช่วงเดือนเมษายน ที่ผ่านมา บริเวณสะพานข้ามลำน้ำชี ถนนสายกมลาไสย - ร้อยเอ็ด ต.เจ้าท่า อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ค้นพบต้นตะเคียน 2 ต้นในระหว่างดำเนินการก่อสร้างสะพาน โดยมีรายงานคาดว่าต้นตะเคียนน่าจะมีอายุไม่ต่ำกว่า 300 ปี ตามคำบอกเล่าของคนเฒ่าคนแก่ ซึ่งหลังจากนำขึ้นมาแล้วก็ยกไปเก็บรักษาไว้ที่วัดใหม่สามัคคี บ้านท่าสามัคคี ต.เจ้าท่า อ.กมลาไสย มีชาวบ้านและนักท่องเที่ยวแวะเวียนมากราบไหว้ ขอโชคลาภอยู่เนืองแน่น

 

 

 

ขอบคุณ : เก่งกาจ บ้งกาวงศ์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;