พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชทานโรงครัวหลวง งาน หนุ่มเบียร์ ฮีโร่หาดนางรำ

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชทานโรงครัวหลวง งาน หนุ่มเบียร์ ฮีโร่หาดนางรำ

Publish 2019-06-13 10:43:30


จากกรณี นายวุฒิชัย เจริญธรรม อายุ 25 ปี ลงไปช่วยเด็กชายและเด็กหญิง 2 คน ถูกน้ำทะเลซัดออกจากฝั่งหาดนางรำ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เด็กรอดตายแต่นายวุฒิชัยพลเมืองดี เสียชีวิต ต่อมาศพของนายวุฒิชัย ได้มาถึงบ้านเกิด ที่บ้านเลขที่ 124 หมู่ 20 บ้านเชียงยืน ต.เชียงยืน อ.เมืองอุดรธานี เมื่อคืนวันที่ 10 มิ.ย.เวลา 11.05 น.
โดย พ่อแม่และเมีย ได้จุดบอกดวงวิญญาณลูกชาย ได้พาลูกกลับมาบ้านถึงแล้วนะ โดยได้ตั้งบำเพ็ญกุศลสวดอภิธรรม จำนวน 3 คืน ก่อนที่จะทำการฌาปนกิจศพ ที่วัดบรรยากาศเป็นไปด้วยโศกเศร้าเสียใจของญาติพี่น้อง เป็นอย่างมาก

 


ด้าน น.ส.กุลทวี วรณศรี อายุ 20 ปี ภรรยาของหนุ่มฮีโร่ ก็ได้เล่าเหตุการณ์ที่เปรียบเหมือนฝันร้ายที่สุดในชีวิตของเธอ ขณะที่เกิดเหตุว่า เหตุการณ์ในวันนั้นเป็นวันหยุด ที่ไปเที่ยวทะเล มีแฟน ตน ลูก น้า และ เพื่อนของแฟน อีก 4 คน ในขณะที่ตนนั่งกินข้าวบนฝั่งกับน้าและลูก แฟนจึงได้ลงไปเล่นน้ำทะเลกับเพื่อนของเขา

 

 


เมื่อแฟน ได้ไปเล่นน้ำทะเล ใกล้กับน้องและไม่ทราบว่าน้องทั้ง 2 คนได้ข้ามเขตที่เขากั้นเอาไว้ แฟนเห็นน้องทั้งสองคนเป็นชายและหญิง อายุ 15 ปี ทั้งคู่กำลังจะจมน้ำ โดยผู้ชายร้องขอความช่วยเหลือ แฟนของตนจึงได้เข้าไปช่วยเหลือ ทำให้ทั้งสองคนรอดชีวิตมาได้ แต่แฟนของตนถูกคลื่นซัดไปไกลแล้วหมดแรงก่อนจมหายไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ประดาน้ำได้ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง ถึงสามารถงมร่างแฟนของตนขึ้นมาได้ ทำให้ตอนนั้นตนทำอะไรไม่ถูกได้แต่ร้องไห้เสียใจเป็นอย่างมาก

 

 ล่าสุดโลกออนไลน์ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า "นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ในหลวงรัชกาลที่ 10 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานโรงครัวในงานศพ นายวุฒิชัย เจริญธรรม หรือ เบียร์ อายุ 25 ปี หนุ่มฮีโร่พลเมืองดีที่ให้การช่วยเหลือเด็ก 2 คน ที่กำลังจะจมน้ำที่ หาดนางรำ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 

 

 

 

โดยทหารจากมณฑลทหารบกที่ 24 ได้ตั้งโรงครัวพระราชทานเพื่อเลี้ยงอาหารแก่ประชาชน ที่จะเดินทางมาแสดงความอาลัยต่อวีรบุรุษ จนกว่าจะเสร็จงาน ซึ่งจะมีพิธีฌาปนกิจศพ ในวันศุกร์ที่ 14 มิ.ย.62 ที่วัดป่าสมถะ ข้างอบต.เชียงยืน ต.เชียงยืน อ.เมือง จ.อุดรธานี ในเวลา 15.00 น. 

 

 

และในการนี้...ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ได้มอบเงินสงเคราะห์ผู้ประสบภัยของกรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลังที่สนับสนุนคนดี มีจิตสาธารณะเพราะถือเป็นบุคคลที่ทำความดีให้แก่สังคม ตาม พ.ร.บ.สงเคราะห์ผู้ประสบภัย เป็นจำนวนเงิน 495,000 บาท ให้กับครอบครัว นายวุฒิชัย เจริญธรรม พร้อมกับจะหางานใกล้บ้านให้ น.ส.กุลทวี วรรณศรี ภรรยาของ นายวุฒิชัย เจริญธรรม หนุ่มฮีโร่ผู้เสียสละต่อไป #ลูกผู้ชายตัวจริง #วีรบุรุษหาดนางรำ #คุณคือฮีโร่"

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Nicha Cha Nirasawong 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;