นร. 120 คนถูกหามส่งโรงพยาบาล

Publish 2019-06-12 22:41:33


หามเด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาที่ 3 ส่งโรงพยาบาลนับร้อยคาดสาเหตุเกิดจากอาหารเป็นพิษ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 12 มิถุนายน 62 ครูของโรงเรียนในสังกัด เทศบาลเมืองปู่เจ้าสมิงพราย อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้นำนักเรียนซึ่งส่วนใหญ่ที่เป็นนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงอย่างเร่งด่วน

 

 

 
เนื่องจากเด็กนักเรียนมีอาการปวดท้องและอาเจียนจำนวนมาก โดยนำส่งโรงพยาบาล 3 แห่ง ภายในจังหวัดสมุทรปราการ คือ โรงพยาบาลวิภารามชัยปราการ โรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าสมิงพราย และโรงพยาบาลสมุทรปราการ และจากการตรวจสอบสาเหตุ คาดว่าน่าจะมีจากอาหารกลางวัน ที่ทางโรงเรียนจัดให้เด็กรับประทาน โดยเป็นเมนูข้าวมันไก่ ซึ่งหลังจากเด็กนักเรียนก็เกิดมีอาการปวดท้องและอาเจียนจำนวนมาก โดยตอนนี้มียอดนักเรียนที่เข้ารับการรักษาจำนวน 120 คน

 

 โดย นายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ได้เดินทางดูอาการนักเรียนอย่างใกล้ชิด ที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ และสั่งการรองผู้ว่าราชการจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าดูแลเหตุการณ์ตามแต่ละโรงพยาบาลเพื่อดูแลสถานการณ์ในชั้นต้นแล้ว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป

ขอบคุณ เอก ปราการตระเวนข่าว 123คนดีมีน้ำใจ จ.สมุทรปราการ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปมิณตรา สิงหวรรณะ
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;