ครูหนุ่ย เล่าความความเป็นมาของแก๊งเจ้าตูบสุดน่ารัก

ครูหนุ่ย เล่าความความเป็นมาของแก๊งเจ้าตูบสุดน่ารัก

Publish 2019-06-12 13:53:25


กลายเป็นภาพความน่ารักที่มีการแชร์ต่อในโลกออนไลน์อย่างมาก เมื่อวิถีชีวิตของนักเรียนในต่างจังหวัด ต้องมาเจอกับหมาจรแสนรู้ ที่พออยู่ในโรงเรียนก็สามารถปรับตัวเข้ากับเด็กๆ ได้อย่างไม่น่าเชื่อ ไม่ว่านักเรียนจะทำอะไร เจ้าตูบเหล่านี้ก็ขอเป็นส่วนหนึ่งด้วยเช่นกัน 

 โดยในเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า KruNui Iyavee ได้โพสต์ภาพน้องหมา กับความผูกพันที่เกิดขึ้นในโรงเรียน เพราะมันทั้งรักคุณครู เอ็นดูเด็กนักเรียน และตั้งใจร่วมกิจกรรมทุกอย่าง ‎พร้อมเล่าว่า "Good afternoon class ที่นี่คือห้องเรียนในชนบท นร.สี่ขาเข้าเรียนด้วยตลอด  #เพราะพวกเจ้าคือสิ่งที่ทำให้ฉันยิ้มและมีความสุขในทุกๆวัน"

 

 

อ่านข่าว : แก๊งเจ้าตูบน่ารัก ร่วมทำกิจกรรมของโรงเรียน ตั้งใจฟังคุณครูสอนหนังสือ 

 

ล่าสุด ครูหนุ่ย​ ครูสาวในภาพได้เปิดใจเล่าเรื่องราวว่า เธอเป็นคนรักสุนัข​ โตมากับมะหมา และครอบครัวเธอเองรักหมาเช่นกัน​ เมื่อสอบบรรจุได้​ มาบรรจุโรงเรียนบ้านเชียงดา ต.เชียงดา อ.สร้างคอม จ. อุดรธานี (สพป.อด1) เธอได้พบกับสุนัขตัวเมียชื่อ กะเพรา เป็นหมาของอดีตภารโรงโรงเรียนแห่งนี้ เจ้าตูบชอบมาหา เพราะเธอเป็นคนเดียว​ ที่เอาอาหารและขนมให้มันเป็นประจำ​ เวลาว่างเธอจะนั่งหาเห็บ หาหมัดให้มัน ทั้งยังทำแผลให้ เวลาที่มันได้รับบาดเจ็บอีกด้วย ด้วยเหตุนี้ เจ้ากะเพราจึงผูกพันกับครูหนุ่ยอย่างรวดเร็ว

 

 ต่อมา มีสุนัขตัวผู้​ พันธุ์ลาบราดอร์​ ชื่อ ออสก้า มาติดพันเจ้ากะเพรา​ จนไม่ยอมกลับบ้านกลับช่อง ครูหนุ่ยต้องเป็นคนให้น้ำ ให้อาหารมันด้วยเช่นกัน จนกระทั่งกะเพรา​ ตั้งท้องและคลอดลูก ครูหนุ่ยได้หา​ คนใจบุญ​ รับเลี้ยงลูกหมา​ จนหมดทุกตัว เหลือเพียง​ เจ้านมสด เป็นลูกหมาตัวเมีย​ เมื่อหาบ้านไม่ได้ ทางโรงเรียน​ จึงรับเลี้ยงเจ้านมสดไว้เอง และเตรียมพาไปทำหมัน เมื่อมันโต ส่วนกะเพรา แม่ของมัน หลังจากคลอดได้ไม่นาน ทางโรงเรียน​ พาไปทำหมันเรียบร้อยแล้ว


ตอนนี้มีสุนัข​ ที่อยู่ในการดูแล​ ของครูหนุ่ย 3 ตัว คือ กะเพรา ออสก้า และนมสด เธอพยายามดูแลพวกมันอย่างดีที่สุดเท่าที่ครูคนหนึ่งจะทำได้ เหล่ามะหมา​ สามารถขึ้นห้องเรียนได้อย่างอิสระ และนักเรียน​ ชอบเล่นกับพวกมันด้วย ดังนั้น ครูหนุ่ยจึงทำให้แน่ใจว่าพวกมันไม่มีหมัด และสะอาดพอที่จะปล่อยให้นักเรียนเล่นได้​ จึงฉีดวัคซีน 6 โรค​ รวมทั้งโรคพิษสุนัขด้วยตัวเอง และทำประวัติให้พวกมันด้วย ปัจจุบัน เธอดูแลและคลุกคลีอยู่กับเจ้าตูบ 3 ตัวนี้มา 4 ปีแล้ว

 

 

ทั้งนี้ พฤติกรรมของ 3 ตูบ ครูหนุ่ยและนักเรียนทุกคนรู้ว่าพวกมันมีความสุขและสบายใจที่ได้อยู่ใกล้ๆ คุณครู ส่วนเด็กนักเรียนก็รักหมา 3 ตัวนี้ทุกคน เพราะพวกมันน่ารักกับเด็กๆ ขี้เล่น และไม่เคยกัดใคร เมื่อถึงวันหยุด วันปิดเทอม ครูหนุ่ยก็จะเอาอาหารกระป๋องและอาหารเม็ด ไปฝากเพื่อนบ้านข้างโรงเรียนให้เอาอาหารให้พวกมันแทนเธอ ในช่วงที่ครูหนุ่ยกลับบ้าน เจ้าตูบทั้ง 3 จะไปอยู่ที่โรงเรียน ไม่ไปไหน และเฝ้ารอวันที่ครูคนโปรดกลับมาหา 


เมื่อถึงเวลาเปิดเรียน ทันทีที่เห็นครูหนุ่ยเดินเข้ามาโรงเรียนมา เจ้าตูบทั้ง 3 ตัวก็จะวิ่งไปหาเธอ และทำเสียงเหมือนบ่นๆ พึมพำ ราวกับจะบอกเธอว่าพวกมันคิดถึงเธอมาก แม้ว่าโรงเรียนแห่งนี้จะอยู่ในพื้นที่ชนบท แต่ครูหนุ่ยรู้สึกโชคดีมากๆ ที่ได้มาบรรจุที่นี่ แน่นอนว่าผู้ที่ทำให้เธอรู้สึกเช่นนั้นคือ เหล่ามะหมาทั้ง 3 ตัวนี้แหละ

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์