นักท่องเที่ยวไขรหัสตู้เซฟเก่าแก่ ของพิพิธภัณฑ์แคนาดาสำเร็จ

นักท่องเที่ยวไขรหัสตู้เซฟเก่าแก่ ของพิพิธภัณฑ์แคนาดาสำเร็จ

Publish 2019-06-11 12:09:49


กลายเป็นเรื่องราวสุดแปลก ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดขึ้น เมื่อมีครอบครัวชาวต่างชาติ ได้เดินทางไปเที่ยวยังประเทศแคนนาดา แล้วสามารถถอดรหัสเปิดตู้เซฟเก่าแก่ที่เปิดไม่ออกมา 40 กว่าปี ที่พิพิธภัณฑ์ Vermilion Heritage ในรัฐแอลเบอร์ตา ได้สำเร็จ 

 
โดยตู้เซฟดังกล่าวแม้แต่โรงงานที่ผลิตหรือช่างกุญแจก็ไม่สามารถเปิดได้ จนทุกคนคิดว่าชาตินี้คงไม่รู้ว่ามีอะไรอยู่ในนั้นแน่นอน จนกระทั่งเดือนพฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา เมื่อ Stephen Mills ได้พาภรรยา ลูกๆ อีกสองคน พร้อมกับพ่อตามาเที่ยวยังพิพิธภัณฑ์ และปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น เมื่อเซฟ 40 ปี ถูกเขาเปิดได้ภายใน 30 วินาที

 

 ทั้งนี้ Stephen Mills ได้เปิดเผยว่า "จริงๆ แล้ววันที่เราไปเที่ยว พิพิธภัณฑ์นั้นปิด แต่เราได้ Tom Kibblewhite หนึ่งในอาสาสมัครของพิพิธภัณฑ์ช่วยพาเราเข้าชม"

 

ซึ่งทางอาสาสมัครก็พาพวกเขาไปดูตู้เซฟปิดตายด้วย ทาง Mills ก็เลยขอลองเปิดมันดู เขาเอาหูเข้าไปแนบกับตู้เซฟ เหมือนที่เราเห็นกันบ่อยๆ ในภาพยนตร์ ก่อนจะเริ่มคำนวณตัวเลขก่อนลองเปิดมันดู

 

“ผมมองดูตรงหน้าปัด และผมก็เห็นว่าเลขมันวิ่งตั้งแต่ 0 ถึง 60 ในหัวผมเลยคิดถึงเลข 20-40-60 ผมเริ่มผสมตัวเลขไปมา ซึ่งบิดไปทางขวาสามครั้ง บิดมาทางซ้ายอีกสองครั้ง และกลับมาขวาอีกครั้ง… และมันก็เปิดได้” 

 

 

และเมื่อถามถึงวิธีหารหัสผ่านของเขา เขาก็ตอบว่า “ไม่ได้คิดอะไรหรอก มันคือการเดา 100%” 

 

 

 

Cr.People, CNN

ทวิตเตอร์ : @Gratitude DNA

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์