3 ผู้การทหาร เสียสละอยู่ชายแดนใต้ ดั่งผู้ปิดทองหลังพระ ให้บ้านเมืองสงบ

3 ผู้การทหาร เสียสละอยู่ชายแดนใต้ ดั่งผู้ปิดทองหลังพระ ให้บ้านเมืองสงบ

Publish 2019-06-11 12:08:58


เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 62 เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวของ 3 ไอดอล ทหารใต้ โดยระบุว่า... ผู้การตู่-ผู้การโต-ผู้การบอย”ทหารนักรบใต้” ผู้ปฏิบัติการปิดทองหลังพระ เสี่ยงชีวิต เสียสละ สุดลำบาก สร้างความสงบ ปกป้องชาวบ้าน ...ของน้องๆทหารใต้ ที่เฝ้าแอบมอง แม้การแก้ปัญหาความไม่สงบในชายแดนภาคใต้จะใช้ “การเมือง นำการทหาร”แต่ความจำเป็น ที่ต้อง บังคับใช้กม. และปฏิบัติการเชิงรุก กับ กลุ่มเป้าหมาย ที่มีพยานหลักฐาน ชัดเจน ยังต้องทำควบคู่กันไป.... อย่างน้อย ก็เพื่อให้ “โจรใต้”รู้ว่า พวกเขา ไม่อาจ จะมาแฝงตัวรวมกับชาวบ้าน ได้อีก เพราะ จนท.รู้พฤติกรรม ..... จน แม่ทัพเดฟ พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค4 ให้ จัด ชุด ชป.จรยุทธ์ ลงพื้นที่นอนนอกฐาน อยู่ในหมู่บ้าน เดินลาดตระเวนเท้า เพื่อกดดัน ผู้ก่อความไม่สงบฯ ที่ แฝงตัว เป็นประชาชน อยู่ในหมู่บ้าน จนทำให้ มีจำนวนไม่น้อย หนีไปอยู่ในป่าเขา. ที่ทำให้ จนท.แยกโจรออกจาก ประชาชน ได้ง่ายขึ้น จึงมีการ ปฏิบัติการ ปราบโจร ในป่าเขา ตามมา แต่ความยาก คือ พวกที่ไม่ยอมหนีขึ้นเขา แต่ยังแข็งใจแฝงตัว อยู่ในหมู่บ้าน แต่ จนท.ก็หาข่าว และข้อมูลหลักฐาน ไว้หมดแล้ว จึงต้องมีชุดปฏิบัติการพิเศษร่วม ใน3 จ.ที่ทำงานประสานสอดคล้องกัน ทั้ง ปัตตานี ยะลา นราธิวาส
 

โดยในส่วนของ หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วม ยะลา มี นายทหาร 3 นาย ที่มีบทบาทสำคัญ ที่ น้องๆทหารในชายแดนใต้ เฝ้ามอง อย่างชื่นชม และยกเป็น แบบอย่าง ทั้ง“ผู้การตู่”พันเอก ธนุตม์ พิศาลสิทธิวัฒน์ ผบ.ร.152. และ รอง ผบ.ฉก.ยะลา “ผู้การโต”พันเอก สิทธิศักดิ์ เจนบรรจง ผบ.ฉก.ทพ.41และ“ผู้การบอย”พันเอก อภิชัย เรืองฤทธิ์ ผบ.ฉก.ทพ.47 ที่รับผิดชอบสถานการณ์ภาพรวมใน จ.ยะลา ทั้งหมด น้องๆ เล่าว่า พี่ๆ 3 คนนี้ ทำงานหนักมาก เสียสละส่วนตัวเพื่อสถานการณ์ภาพรวม ไม่เอาเปรียบลูกน้อง เสี่ยงด้วยกัน ลุยด้วยกัน ไม่ว่าจะนายทหาร จ่า นายสิบ และ ทำงานแบบเอาจริงเอาจัง

  

“ใจถึง พึ่งได้”แต่พูดจาโผงผาง ตรงไปตรงมา ไม่ต้องเอาใจ “นาย”เพราะการแก้ปัญหาชายแดนใต้ ต้องพูดความจริง กล้าพูด กล้าแย้ง กล้าเสนอ จนสามารถควบคุมดูแลพื้นที่ได้ และคลี่คลายคดีสำคัญหลายคดีปิดล้อมปะทะได้หลายศพ และ ยึดฐาน ผู้ก่อเหตุรุนแรง(ผกร. )ได้หลายแห่ง แม้จะต้อง บุกป่า ฝ่าดง เดินเท้า ขึ้นเขาลงห้วย ค่ำไหน นอนนั่น นอนกลางดิน กว่าที่จะถึง ฐานของ ผกร.ได้ แต่ก็เหมือน ปิดทองหลังพระไม่ได้ออกสื่อ ให้ ใครได้รับรู้ชื่นชมแต่ทว่า น้องๆทหาร ที่ปฏิบัติหน้าที่ ในชายแดนใต้ ต่างเฝ้ามอง และชื่นชม พี่ๆ เหล่านี้ อยู่เสมอน้องๆ เป็นกำลังใจให้พี่ๆ อยู่นะครับ!!

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์