วีรบุรุษหาดนางรำ ถึงบ้านเกิดแล้ว

วีรบุรุษหาดนางรำ ถึงบ้านเกิดแล้ว

Publish 2019-06-11 10:46:11


จากกรณีได้รับแจ้งว่าพบศพผู้สูญหายเพศชาย ทราบชื่อ นายวุฒิชัย เจริญธรรม อายุ 25 ปี เป็นคนจังหวัดอุดรธานี หลังลงไปช่วยเด็กที่กำลังจมน้ำจำนวน 2 คน คือ ด.ช.สิงหา หวังพลาย อายุ 15 ปี และ ด.ญ.สุธางรัตน์ หวังพลาย อายุ 15 ปี ที่กำลังจะจมน้ำ จนสามารถช่วยเหลือได้ เมื่อช่วยคนสุดท้ายได้แล้วจึงหมดแรงจมน้ำไป 

 

 ร่างฮีโร่หนุ่มอุดรธานี​ นายวุฒิชัย​ เจริญธรรม​ ช่วยเด็กจมน้ำ 2 คน​ ถูกคลื่นซัดออกจากฝั่ง รอดชีวิต​ แต่ตัวเองถูกคลื่นซัดจมทะเลดับ ต่อหน้าต่อตาลูกเมีย​ ครอบครัว​ และนักท่องเที่ยวบริเวณ หาดนางรำ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี กลับถึงบ้านเลขที่ 124/1 บ้านยืน ต.เชียงคาน อ.เมือง จ.อุดรธานี

 

 

ภาพ​ ด.ช.สิงหา หวังพลายอายุ 15 ปี และ ด.ญ.สุธางรัตน์ หวังพลาย​ อายุ 15 ปี มากราบขอขมาและขอบคุณ หนุ่มวีรบุรุษ​ ทั้งสะเทือนใจและสลดใจ​

 

 แต่ภาพ​ งานศพของหนุ่มวีรบุรุษ​ กลับเศร้าสะเทือนใจ​ และสลดใจยิ่งกว่า​ เมื่อลูกตัวน้อยๆ​ เล่นอยู่ข้างโลง​ ร่างไร้วิญญาณ​ของนายวุฒิชัย​ เจริญธรรม​ ผู้เป็นพ่อ​ อย่างไร้เดียงสา​

 

 

สังคมแห่ชื่นชม นายวุฒิชัย เจริญธรรม เป็นบุคคลที่สมควร​ ถูกยกย่องให้เป็นวีรบุรุษในเหตุการณ์ครั้งนี้​ ยอมสละชีวิต​ เพื่อแลกกับ​สองชีวิต​ ที่หาดนางรำ

 

 

ขอบคุณ : บิ๊กเกรียน

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน