หนุ่มแมสเซ็นเจอร์เจอเจ้าตูบขนฟู เผลอไปสบตามันจึงตามเกาะติดเขาไม่ยอมไปไหน

หนุ่มแมสเซ็นเจอร์เจอเจ้าตูบขนฟู เผลอไปสบตามันจึงตามเกาะติดเขาไม่ยอมไปไหน

Publish 2019-06-10 16:43:10


เรื่องราวน่ารักๆระหว่างพนักงานแมสเซนเจอร์หนุ่มคนหนึ่งที่จอดรับงานอยู่ข้างทาง ทว่าจู่ๆมีเจ้าตูบขนฟูตัวหนึ่งกระโดดขึ้นมาบนรถจักรยานยนต์ของเขาและมันก็ไม่ยอมไปไหน ถามพนักงานรักษาความปลอดภัยแถวนั้นก็ไม่ทราบว่าเจ้าตูบตัวนี้มันมาจากไหนและมีเจ้าของหรือไม่

 
เรื่องราวนี้ถูกเล่าโดยคุณ Bank Kittipong Chanthong หนุ่มแมสเซนเจอร์บริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่ง ขณะเขากำลังทำงานได้เจอกับเจ้าตูบขนฟูตัวหนึ่ง และทันทีที่สบตามันก็กระโดดขึ้นมาบนรถจักรยานยนต์ของเขาแถมเกาะหนึบไม่ยอมไปไหน เขาจึงต้องอุ้มมันมาใส่ไว้ในกระเป๋าเนื่องจากไม่มีใครให้คำตอบได้ว่ามันมาจากไหนและมีเจ้าของหรือไม่

 

 

จอดรับงานลาล่ามูฟอยู่ข้างถนนอยู่ดีๆน้องกระโดดขึ้นมาบนมอไซด้วย​ คงหลงมาถาม​ รปภ.​ แถวนั้นแล้วบอกไม่เคยเห็นตัวนี้ไม่มีบ้านคนแถวนี้​ ควรทำไงดีน้องไม่ไปไหนเลย​ พิกัดข้างทางหน้าร้านกุ้งเต้นเกษตรนวมิน
(หิ้วน้องมาด้วยฝนจะตก) 
#ขาหน้าด้านซ้ายน้องเจ็บเดินกะเผลกๆอยู่

 

 ในเมื่อไม่ทราบว่าเป็นของใคร แถมมันยังบาดเจ็บและฝนก็ทำท่าจะตก งานนี้ต้องอุ้มน้องกลับมาด้วยก่อน ส่วนเรื่องอื่นไว้ว่ากัน 

 

 

เจ้าตูบเองก็ดูจะสบายใจและผ่อนคลายที่ได้รับความช่วยเหลือจากเขา มันดูเป็นสุนัขที่เชื่องมากๆและดูอย่างไรก็คงเป็นสุนัขมีเจ้าของที่หลุดมา

 

 

 

ชาวเน็ตต่างเชียร์ให้เขารับเจ้าตูบไปดูแลก่อนแล้วค่อยตามหาเจ้าของ แต่ท้ายที่สุดหากไม่เจอหรือบ้านเดิมไม่รับมันก็ขอให้เขาเลี้ยงมันไว้เอาบุญ

 

 

 

และถือเป็นโชคดีของเจ้าตูบที่มาเจอคนใจดีอย่างเขา ไม่เช่นนั้นมันคงต้องเร่ร่อนแบกร่างกายที่บาดเจ็บวิ่งไปทั่วโดยไม่รู้ว่าจะไปพึ่งพาใคร

 

ขอบคุณ Bank Kittipong Chanthong

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;