คุณครู รร.ไผทอุดมศึกษา ทำข้าวต้มเลี้ยงนร.และผู้ปกครอง หลังเจอวิกฤตคนเมือง ฝนตก รถติด

คุณครู รร.ไผทอุดมศึกษา ทำข้าวต้มเลี้ยงนร.และผู้ปกครอง หลังเจอวิกฤตคนเมือง ฝนตก รถติด

Publish 2019-06-08 16:39:37


จากกรณีที่ช่วงบ่ายของเมื่อวันที่ 7 มิ.ย. มีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ทำให้มีน้ำท่วมขังถนนหลายจุด ยังลามไปถึงผู้ปกครองที่ไม่สามารถไปรับลูกหลานที่โรงเรียนได้ด้วย ส่งผลการจราจรบนท้องถนนติดขัดนานหลายชั่วโมง รถยนต์ที่มีขนาดเล็ก และรถจักรยานยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านได้จนกระทั่งเมื่อวันที่ 7 มิ.ย. เพจ “Patai Udom Suksa School” โรงเรียนไผทอุดมศึกษา ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร ที่อยู่ในพื้นที่ที่เกิดปัญหาน้ำท่วมจึงส่งผลให้รถติด ทางโรงเรียนมีนักเรียนตกค้างอยู่จนถึงช่วงค่ำ ทำให้ครูต้องแก้ปัญหาด้วยการทำอาหารและข้าวต้มมาให้นักเรียนทานขณะรอผู้ปกครองมารับ

.ด้านผู้โพสต์ระบุว่า “วิกฤตคนเมือง ฝนตก รถติด เด็กๆ ติดอยู่โรงเรียน เด็กๆ ทุกคนเราดูแลและห่วงใยเหมือนลูกหลาน เนื่องจากวันนี้รถติดมากๆ ทำให้ผู้ปกครองมารับเด็กๆช้า

 

.

 

ตอนนี้ทางโรงเรียนได้ทำข้าวต้มเลี้ยงเด็กๆ แล้วไม่ต้องกังวลเรื่องหิวนะคะ ขอบคุณภาพจากครูขวัญจิตค่ะ ขอบคุณท่านประธานโรงเรียนที่ใส่ใจเด็กๆ ค่ะ”

 

.

ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่สู่โลกออนไลน์ มียอดไลก์กว่า 4,900 ครั้ง ยอดแชร์กว่า 700 ครั้ง และมีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมครูและเจ้าหน้าที่ที่ช่วยกันดูแลเด็กนักเรียน ชาวเน็ตบางคนยกให้เป็น “โรงเรียนของเราน่าอยู่” ยังมีอยู่จริง

 

ขอบคุณ Patai Udom Suksa Schoolติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน