ตายายโทรฟ้องคุณครู เจ้าตูบกะทิชวนเพื่อนซี้วิ่งเล่นกลางทุ่งนา

ตายายโทรฟ้องคุณครู เจ้าตูบกะทิชวนเพื่อนซี้วิ่งเล่นกลางทุ่งนา

Publish 2019-06-06 18:29:07


หลังจากที่ครูสาวรายหนึ่ง ได้รับเลี้ยงเจ้าตูบที่ขาดคนดูแล โดยคนครูเป็นคนจังหวัดน่าน แต่ได้มาทำงานประจำต่างถิ่น เมื่อเจอเจ้าตูบตัวนี้ก็ถูกชะตา ตั้งชื่อมันว่า "กะทิ" เด็กๆที่โรงเรียนต่างเอ็นดูมัน และมันก็ช่างแสนรู้ ชอบเข้าห้องเรียนกับเด็กๆ และเวลาทำกิจกรรมเข้าแถว มันก็อยากมีส่วนร่วมด้วยเสมอ

ในช่วงปิดเทอมครู คลุกฝุ่น คุณครูที่รับเลี้ยงดูเจ้ากะทิ ได้พาเจ้ากะทิกลับบ้านเกิดที่จังหวัดน่าน และได้โพสต์ภาพ หลังเดินทางถึงจังหวัดน่านบ้านเกิด พร้อมระบุข้อความว่า "กะทิถึงน่านแล้วนะจ๊ะพี่จ๋า คุณตาคุณยายเอ็นดูกะทิจ๊ะ พี่จ๋าไม่ต้องเป็นห่วงกะทินะจ๊ะ #กะทิหมาจรนอนโรงเรียน" เมื่อเจ้ากะทิไปอยู่น่านได้ไม่กี่วัน ต่างก็มีคนรักใคร แวะเวียนมาให้อาหาร และล่าสุดมันก็มีเพื่อนเล่นแล้วด้วย ชื่อว่าเจ้ามะลิ  

 

พอเจ้ากะทิถึงเมืองน่าน คนที่บ้านต่างรักใคร่เอ็นดูเจ้ากะทิ ทำรั้วกั้นเพื่อป้องกันไม่ให้มันวิ่งออกไปเล่นข้างนอกถนน แล้วเกิดอุบัติเหตุได้ โดยเขียนข้อความบรรยายว่า "พี่จ๋า คุณตาทำรั้วให้กะทิเสร็จแล้วจ้า พี่จ๋าไม่ต้องเป็นห่วงกลัวกะทิกับพี่มะลิจะถูกรถชนนะจ๊ะ กะทิหมาจรนอนบ้านใหม่"

 

และเมื่อถึงช่วงเวลาเปิดเทอม  คุณครูที่รับเลี้ยงเจ้าตูบกะทิ ก็กลับมาทำหน้าที่ตามเดิมที่โรงเรียน แต่ครั้งนี้ไม่ได้พาเจ้ากะทิกลับมาหาเด็กๆ ด้วย ได้ฝากตากับยาย เลี้ยงไว้ที่จังหวัดน่าน บ้านเกิด แต่คุณครูก็จะโทรวีดีโอคอลไปหาเสมอ และรู้ว่าเจ้ากะทิมันช่วยตายายทำงานตอบแทนคุณซะด้วย  โดยในเฟซบุ๊ก ครู คลุกฝุ่น ได้โพสต์ข้อความ บอกว่า "มีเรื่องเล่าน่ารักๆก่อนนอนมาฝากพี่จ๋าจ๊ะ ยาย call มาหา บอกว่าต่อไปตายายไม่ต้องไปขุดมันม่วงให้เหนื่อยแล้ว วันนี้กะทิกับมะลิไปคาบมันม่วงบ้านตรงข้ามที่เขาตากไว้ข้างถนนมาให้ตายายจ๊ะพี่จ๋า 5555 คาบมาได้เยอะด้วยจ๊ะ555 #ผลงานของกะทิมะลิจ๊ะพี่จ๋า #กะทิมะลิหมาน้อนสปอยบ้านใหม่"

 


ทำเอาบรรดา FC เจ้ากะทิ ต่างชื่นชมว่า มันเลี้ยงไม่เสียข้าวสุกจริงๆ ช่วยตายายทำงานได้แล้ว แม้จะซุกซนก็ตาม บางคนก็แซวว่า เดี๋ยวเจ้าของมันม่วง จะมาตามปรับถึงบ้านเอานะ และมีคอมเม้นต์อีกด้วยว่า อยู่บ้านท่านอย่านิ่งดูดาย วิ่งไปคาบมันเอามาหลายๆ เอามาให้ยายกิน แต่พอโดนจับได้ว่าแอบไปคาบมันที่บ้านอื่นตากเอาไว้นั้น เจ้ากะทิ และเจ้ามะลิ ก็ทำร่าเริง เหมือนไม่มีพิรุธแต่อย่างใด จนหลายคนต่างเอ็นดู

 

อ่านข่าว : เจ้าตูบกะทิ ตอบแทนพระคุณตายาย คาบมันมาให้ต้มกิน ล่าสุดในเฟซบุ๊กของ ครู คลุกฝุ่น ได้อัพเดทชีวิตของเจ้ากะทิ ว่าตอนนี้เมื่ออยู่ที่จังหวัดน่าน มันและเจ้ามะลิ พากันซุกซนอย่างมาก จนตายายต้องจับอาบน้ำหลายรอบ ซึ่งมีการโพสต์ภาพและเล่าว่า "ตายายโทรมาฟ้อง หลานๆ ดื้อมาก อาบน้ำทีละ 2 ตัว เหนื่อยมากๆ ชาวบ้านมาบอกมีหมาขาว 2 ตัวเล่นน้ำอย่างสนุกสนานอยู่กลางทุ่งนาที่เขากำลังไถ 5555  ความบรรเทิงเริ่มบังเกิดขึ้น ณ บ้านของฉัน #กะทิมะลิหมาน้อยสปอยชีวิตใหม่"

 

งานนี้บรรดาแฟนคลับของเจ้ากะทิ ต่างบอกว่า ทั้งคู่คงเล่นน้ำสนุกกันไปเลย ยิ่งมีคู่หูด้วยแล้ว ยิ่งไปกันใหญ่ บางคนก็บอกว่าน้องๆ คงมีความสุขมาก พร้อมทิ้งท้ายว่า อย่าดื้อกับตายายให้มากนะ สงสารตายายจะเหนื่อย

 

 

คู่หูพากันซนน่าดูเลยนะ 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ครู คลุกฝุ่น
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;