หมาถูกล่ามโซ่ให้ตากแดดตากฝนมากว่า5ปี เจ้าของไม่เคยสนใจ

Publish 2019-06-06 18:20:04


เพจเฟชบุคชื่อ Thai Love Animal ช่วยสัตว์ สุนัขและแมวจรจัด ได้แชร์เรื่องราว หมาตัวนี้ชื่อทาโร่ค่ะ สุนัขพิทบลูใจดี ชอบเล่นกับคน ถูกล่ามไว้ตลอดไม่เคยมีโอกาสได้ไปไหนเลย กลางวันกลางคืนฝนตกแดดออกมันก็อยู่อย่างนั้น สุนัขตัวนี้ถูกล่ามไว้แบบนี้ตลอดมามากกว่า 5 ปีแล้ว ไม่รู้จะช่วยยังไงค่ะ

 

 เคยคุยกับเจ้าของ ถามว่าจะขอให้คนอื่นเอาไปเลี้ยงได้มั้ย เค้าก็ไม่ตอบ มองหน้าแบบกวนๆ แล้วเดินเข้าบ้านไปเลย กลางคืนยุงกัด ฝนตก กลางวันร้อนแดดออก น้ำอาหารไม่พอ เค้าไม่เคยสนใจ กลับบ้านดึกปิดไฟเงียบ หมานอนซึมอยู่ข้างบ้าน กลางวันก็หายไปออกไปทำงาน น้ำอาหารก็ไม่เห็นพอให้มันดื่ม วันไหนทาโร่เผลอทำถ้วยน้ำคว่ำ วันนั้นก็อดน้ำทั้งวัน

 

 รบกวนช่วยแนะนำหน่อยค่ะจะทำยังไงดีสงสารมากถ่ายตอนฝนตกมาเลย ทาโร่เป็นหมาใจดีมากค่ะ เค้าไม่ดุเลย เคยแอบพาทาโร่เดินบ้างตอนนั้นเค้าเอามันมาล่ามติดกับรั้วหน้าบ้านแล้วมันโดดออกมาด้านหน้าทั้งๆ ที่เชือกก็ล่ามอยู่ เลยได้ไปปลดเชือกออกมาพาเดินบ้าง ตอนหลังเค้ารู้ว่าเราไปพาเดินเค้าก็ย้ายมันไปล่ามด้านใน หมู่บ้านนี้เคยน้ำท่วม วันนั้นไปทำงานรีบกลับมาดูบ้าน ผ่านบ้านมาโร่ เห็นทาโร่ยืนจมน้ำเหลือแค่คอ เค้าก็ไม่มาดู เลยบอกเพื่อนบ้านตรงข้ามให้ช่วยดูด้วย โชคดีน้ำไม่สูงกว่านั้น พิกัดหมู่ 3 ต.ศรีสุนทร อ. ถลาง จ.ภูเก็ต

 

 

 

ขอบคุณ Thai Love Animal ช่วยสัตว์ สุนัขและแมวจรจัดติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน