นักท่องเที่ยวแตกตื่นทั้งหาด พายุงวงช้าง 2 ลูก หมุนคู่กัน กินเวลาหลายนาที(คลิป)

Publish 2019-06-06 13:42:59


วันที่ 6 มิถุนายน 2562 ในเพจ สายข่าว จิตอาสา โพสต์ข้อความระบุว่า  พายุงวงช้างเกิดขึ้นล่าสุดที่หาดนพรัตน์ธารา!!เจ้าหน้าที่กู้ภัยกระบี่พิทักษ์ประชาบันทึกภาพนาที พายุงวงช้าง 2 ลูก หมุนคู่กัน กินเวลาหลายนาที ทำให้เป็นที่แตกตื่นของนักท่องเที่ยวที่กำลังพักผ่อนอยู่ริมหาดนพรัตน์ธารา ช่วงเย็นวันนี้ 5 พ.ค.62 cr.Komson Chonyuen Wisutthipat

 


คลิป2

 

คลิป3


 

 

 ปรากฏการณ์ "พายุงวงช้าง" มีชื่อที่ถูกต้องคือ "พายุนาคเล่นน้ำ" หรือ "พวยน้ำ" (waterspout) หมายถึง ปรากฏการณ์ที่มีลักษณะคล้ายท่อน้ำขนาดใหญ่เชื่อมต่อระหว่างผืนฟ้าและพื้นน้ำ เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นจากลมพัดวนบิดเป็นเกลียว เห็นได้จากเมฆที่มีลักษณะเป็นลำ หรือเป็นกรวยหัวกลับยื่นลงมาจากฐานของเมฆคิวมูโลนิมบัส (เมฆฝนฟ้าคะนอง) และเห็นได้จากพวยน้ำที่พุ่งขึ้นมาเป็นพุ่ม ประกอบด้วยหยดน้ำพุ่งเป็นฝอยขึ้นจากผิวพื้นทะเล มีลมแรงพัดเข้าหาบริเวณศูนย์กลางของพวยน้ำ ยอดของพวยน้ำอาจเคลื่อนที่ด้วยความเร็วที่แตกต่างไปจากฐาน ทำให้แกนเอียงหรือบิดเบี้ยวแล้วหลุดออกจากกันและสลายตัวไป


ซึ่งการเกิดจะคล้ายกับพายุทอร์นาโดที่เกิดขึ้นเหนือพื้นน้ำ แต่มีความรุนแรงน้อยกว่า มักเกิดบ่อยๆ บนพื้นน้ำในเขตร้อน ช่วงเวลาที่เกิดปรากฏการณ์นี้กินเวลาไม่นานนักในบางครั้งอาจเกิดขึ้นเป็นระยะเวลานานถึงครึ่งชั่วโมง

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เปิดคลิปวินาทีพายุถล่มเมืองทอง ทำกระจกร้านกาเเฟดังเเตกละเอียด (คลิป)

พายุงวงช้างแฝด 2 งวง พัดกลางทะเลก่อนขึ้นฝั่งถล่ม บ้านเรือนเสียหาย

หนุ่มเผยคลิปนาทีพายุถล่มเมืองทอง ลั่นเกิดมาเพิ่งเคยได้ที่นั่ง VIP ชมพายุ(คลิป)

พายุงวงช้างฝาเเฝด2ลูก ก่อตัวพร้อมกัน ที่หาดนพรัตน์ธารา (คลิป)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน